Người phụ nữ bị đất đá vùi lấp tử vong trong mưa lũ

Do mưa kéo dài trong nhiều ngày qua, gây sạt lở làm tử vong 1 người tại bản Na Chừa, xã Mường Chanh, huyện Mường Lát (Thanh Hóa).

Nước tràn ngập nhiều nơi tại xã Trung Hạ, huyện Quan Sơn

Trưa 17/8, trao đổi với Tiền Phong, ông Cao Văn Cường, chủ tịch UBND huyện Mường Lát (Thanh Hóa) cho biết: Lúc 7h sáng nay, 2 vợ chồng bà Vi Thị Thêu ở bản Na Chừa, xã Mường Chanh cùng nhau vào khu vực ao thả cá của gia đình. Thấy nước tràn ao, người chồng quay về nhà để lấy chài quăng cá. Khi quay trở lại ao thì phát hiện vợ mình bị đất đá sạt lở đè lên người, tử vong.

Đến hơn 8h sáng cùng ngày, thi thể của bà Vi Thị Thêu đã được chính quyền địa phương, gia đình đưa về chôn cất. UBND huyện Mường Lát cũng đã đến thăm viếng, động viên, hỗ trợ gia đình 6 triệu đồng.

Ông Cao Văn Cường cho biết thêm, trong những ngày qua trên địa bàn huyện Mường Lát có mưa làm cho thân đất đồi, núi yếu. Trận mưa tối 16/8, rạng sáng 17/8 đã làm sạt lở đất, đá nhiều vị trí trên tuyến đường 15C, gây ách tắc giao thông. Trong đêm 16/8, huyện cũng đã di dời một số hộ dân trong vùng nguy cơ sạt lở cao. Lượng mưa đo được trên địa bàn từ 18h ngày 16/8 đến 10h ngày 17/8 trên địa bàn huyện là 105 mm; đến trưa 17/8, mưa đã giảm trên địa bàn.

Ngoài ra, theo ghi nhận, trên địa bàn huyện miền núi Quan Sơn, mưa từ đêm 16/8 đến sáng 17/8 cộng với nước thượng nguồn đổ về đã gây ngập lụt cục bộ ở một số nơi. Tình trạng mưa đã giảm lúc trưa ngày 17/8.

Mưa lũ khiến đi lại người dân gặp nhiều khó khăn

Đang tải...
Đắk Lắk: Xen cần sa trong vườn cà-phê

Đắk Lắk: Xen cần sa trong vườn cà-phê

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã nộp xong gần 1.200 tỷ thi hành án

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã nộp xong gần 1.200 tỷ thi hành án

Trộm tiền trong phòng bác sĩ rồi giấu vào ‘vùng kín’

Trộm tiền trong phòng bác sĩ rồi giấu vào ‘vùng kín’

Đúng, sai việc nói tiêu diệt Tuấn ‘khỉ’?

Đúng, sai việc nói tiêu diệt Tuấn ‘khỉ’?

TIN MỚI