Người phụ nữ bất ngờ xuất hiện sau 24 năm mất tích: ‘Bị ép uống thuốc để mất trí nhớ’

Cầm chiếc điện thoại nói chuyện trực tiếp với người con gái đã mất tích 24 năm ở Trung Quốc, bà Liên không kìm được nước mắt xúc động và mong muốn con sớm được đưa về nước để đoàn tụ với gia đình.

Người thân, bà con hàng xóm đến động viên, chia vui với gia đình bà Nguyễn Thị Liên (bìa trái).

Ngày 15/7, sau khi biết tin gia đình bà Nguyễn Thị Liên (69 tuổi, trú ở xóm 12, xã Nghi Thịnh, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) tìm lại được người con gái là Lê Thị Lan (43 tuổi) sau 24 năm mất tích. Nhiều bà con xóm làng đã đến thăm hỏi, động viên, chung vui cùng gia đình.

Theo bà Nguyễn Thị Liên (mẹ chị Lan) cho biết, 24 năm trước, chị Lan được một người quen ở địa phương giới thiệu lên trung tâm huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) để làm thuê, nhưng chỉ làm được vài ngày thì mất liên lạc với gia đình.

“Khi chúng tôi lên tận chỗ Lan tìm, họ bảo Lan đã về nhà rồi. Lúc đó, cả nhà chỉ nghĩ Lan nó đi làm ở đâu ít tháng rồi sẽ về. Thế nhưng, chờ mãi cũng không thấy tin tức đâu nữa”, bà Liên kể.

Tuy nhiên, điều kỳ diệu đã đến khi mới đây, cả gia đình bà Liên vỡ òa hạnh phúc khi thấy chị Lan bất ngờ đăng tìm người thân trên mạng xã hội sau sau 24 năm trời mất tích.

Cầm chiếc điện thoại trên tay, kết nối qua mạng nói chuyện trực tiếp với con gái, bà Liên xúc động, không tin nổi vào mắt mình và mong muốn sẽ sớm gặp lại con gái sau hơn hai chục năm trời xa cách, để bà có thể bù đắp lại những thiếu vắng tình cảm bấy lâu nay giữa 2 mẹ, con.

Bà Liên xúc động khi được nói chuyện trực tiếp với con gái qua mạng xã hội.

Theo lời kể của chị Lan, chị bị lừa bán sang Trung Quốc khi mới 19 tuổi. Sau khi được một người đàn ông 65 tuổi ở tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) mua về làm vợ, chị Lan nhiều lần tìm cách bỏ trốn, tìm đường về nước nhưng bất thành.

“Chị ấy kể, đã nhiều lần tìm cách bỏ trốn về quê nhưng đều bị họ phát hiện, bắt lại rồi nhốt vào phòng tối, bị họ đánh đập rồi ép uống thuốc mỗi ngày để mất trí nhớ và không biết đó là loại thuốc gì”, chị Đặng Thị Thảo (em dâu chị Lan) cho biết.

Và lần lượt, người phụ nữ 43 tuổi này được bán qua tay nhiều người đàn ông khác. Đến nay, chị đã có 5 người con.

Cũng theo chị Thảo, người đàn ông cuối cùng mà chị Lan được bán về làm vợ 6 năm trước là người tốt nhất. Đối xử tốt và không ép chị uống thuốc để mất trí nhớ nên chị dần dần nhớ lại quê nhà và người thân của mình.

“Sau khi nói chuyện với nhau, gia đình chúng tôi cũng định sẽ sang Trung Quốc tìm cách đón chị ấy về, nhưng chị bảo không được, vì đi bất hợp pháp sẽ rất nguy hiểm”, chị Thảo chia sẻ.

Chiều 15/7, ông Lê Văn Lưu – Chủ tịch UBND xã Nghi Thịnh (huyện Nghi Lộc) cho biết, sau khi nắm được sự việc, phía Công an huyện đã đến làm việc với gia đình.

“Địa phương sẽ tạo điều kiện tốt nhất, hoàn thành các thủ tục cần thiết, phối hợp với các cơ quan chức năng để sớm đưa chị Lan về nước đoàn tụ với gia đình”, ông Lưu nói.

Sau 24 năm mất tích, chị Lê Thị Lan bất ngờ xuất hiện trên mạng xã hội để đăng tin tìm người thân.

Như đã đưa tin, ngày 13/7, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh một người phụ nữ Việt Nam nói tiếng Việt không rõ tâm sự về việc chị lưu lạc ở Trung Quốc hàng chục năm nay nhưng không còn nhớ địa chỉ, người thân để về quê.

Trong đoạn clip, người phụ nữ này chia sẻ quê ở gần chợ Đình, xã Nghi Thịnh, huyện Nghi Lộc (Nghệ An); dù đã 24 năm lưu lạc ở Trung Quốc nhưng chưa một lần về thăm gia đình.

Sau khi được đăng tải trên mạng xã hội, đoạn clip trên được mọi người chia sẻ rộng rãi với mong muốn người phụ nữ này sẽ sớm tìm được người thân và đoàn tụ với gia đình.

Ngay sau đó, người này được xác định là chị Lê Thị Lan (43 tuổi), con của ông Lê Văn Trúc (hiện đã mất) và mẹ là Nguyễn Thị Liên (trú ở xóm 12, xã Nghi Thịnh). Chị Lan là chị đầu trong gia đình có 6, anh, chị em.

Việt Hòa

Đang tải...
Người phụ nữ ‘nghiện thả rông’ tiếp tục khoe ảnh phản cảm trong nhà hàng khiến nhiều người đỏ mặt

Người phụ nữ ‘nghiện thả rông’ tiếp tục khoe ảnh phản cảm trong nhà hàng khiến nhiều người đỏ mặt

Điều tra nghi án nữ sinh lớp 10 bị 3 thiếu niên hiếp dâm

Điều tra nghi án nữ sinh lớp 10 bị 3 thiếu niên hiếp dâm

Giá tiêu hôm nay 11/4: Tăng 1,5 lần so với đầu năm, lời khuyên cho nông dân đừng bao giờ bán vì sợ

Giá tiêu hôm nay 11/4: Tăng 1,5 lần so với đầu năm, lời khuyên cho nông dân đừng bao giờ bán vì sợ

Tiếp viên trẻ đẹp phục vụ quý ông khỏa thân

Tiếp viên trẻ đẹp phục vụ quý ông khỏa thân

TIN MỚI