Người nổi tiếng đeo khẩu trang xuất hiện giữa mùa bão lụt

Chân dung 40 người nổi tiếng đeo khẩu trang của họa sĩ Lê Sa Long được triển lãm tại Đường sách TPHCM để gây quỹ ủng hộ miền Trung bị bão lụt.

Người nổi tiếng đeo khẩu trang xuất hiện giữa mùa bão lụt Ảnh 1

Cuốn sách kết hợp triển lãm tại Đường sách TPHCM.

Người nổi tiếng đeo khẩu trang mùa Covid-19 như thế nào? Câu hỏi ấy, đã được họa sĩ Lê Sa Long trả lời bằng một loạt tranh chân dung người nổi tiếng trong nước và quốc tế với những chiếc khẩu trang chống virus corona mang “thương hiệu” cá nhân.

Người nổi tiếng đeo khẩu trang được họa sĩ Lê Sa Long vẽ suốt mấy tháng cao điểm Covid-19 tại Việt Nam. Người nổi tiếng trong nước như danh hài Hoài Linh, danh hài Trấn Thành, ca sĩ Lệ Quyên, hotgirl Chi Pu, diễn viên Ngô Thanh Vân, ca sĩ Xuân Mai… đeo khẩu trang ra sao, còn dễ hình dung.

Riêng những người nổi tiếng thế giới như Tổng thống Mỹ – Donald Trump, tỷ phú Bill Gates, ngôi sao bóng đá Maradona, võ sĩ Mike Tyson hoặc ông chủ Facebook – Mark Zuckerberg thì thực sự thách thức trí tưởng tượng của người vẽ lẫn người xem.

Người nổi tiếng đeo khẩu trang xuất hiện giữa mùa bão lụt Ảnh 2

Tổng thống Mỹ – Donald Trump.

Họa sĩ Lê Sa Long thổ lộ: “Trong mỹ thuật, thể loại vẽ chân dung là khá khó, chỉ có một số ít họa sĩ khi vẽ đạt được sự công nhận “ra thần thái và giống nhân vật” từ công chúng. Với dự án này, độ khó càng tăng cao vì tranh bị khẩu trang che mất nửa khuôn mặt, nên phải diễn tả kỹ mắt, tóc và những đặc điểm còn lại thì tranh chân dung mới có thần, giống nhân vật. Vì vậy, dự án này chỉ có một mình tôi lên ý tưởng và tự thực hiện”.

Người nổi tiếng đeo khẩu trang xuất hiện giữa mùa bão lụt Ảnh 3

Ngôi sao bóng đá Maradona.

40 chân dung người nổi tiếng đeo khẩu trang của họa sĩ Lê Sa Long đã nhận được sự đồng cảm của nhiều người. Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM đã ấn hành cuốn sách mỹ thuật “Khẩu trang & Người nổi tiếng” như một sự sẻ chia một nỗ lực vì cộng đồng.

Người nổi tiếng đeo khẩu trang xuất hiện giữa mùa bão lụt Ảnh 4

Ông chủ Facebook – Mark Zuckerberg.

Cuốn sách mỹ thuật “Khẩu trang & Người nổi tiếng” ra mắt ngày 29/10 tại Đường sách TPHCM kếp hợp triển lãm những bức chân dung sinh động của họa sĩ Lê Sa Long, nhằm gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiên tai.

“Khẩu trang & Người nổi tiếng” được hình thành để đối mặt với dịch Covid-19, thì bây giờ những bức tranh người nổi tiếng đeo khẩu trang lại xuất hiện giữa mùa bão lụt bằng thiện chí chung tay cùng miền Trung vượt qua nguy nan.

PHẠM TUẤN

Đang tải...
Một học sinh ở Đắk Lắk tự tử

Một học sinh ở Đắk Lắk tự tử

Gia Lai huy động tổng lực cấp cứu cho người dân ngộ độc tại huyện Chư Pưh

Gia Lai huy động tổng lực cấp cứu cho người dân ngộ độc tại huyện Chư Pưh

Người mẫu nữ bị lộ ngực khi trình diễn ở Tuần lễ thời trang Việt Nam

Người mẫu nữ bị lộ ngực khi trình diễn ở Tuần lễ thời trang Việt Nam

Hiếp dâm chủ nhà xinh đẹp: Quên khóa cửa

Hiếp dâm chủ nhà xinh đẹp: Quên khóa cửa

TIN MỚI