Người nhà tố bệnh viện làm việc chậm trễ khiến thai nhi 41 tuần tử vong trong bụng mẹ

Người nhà thai phụ 41 tuần (Hoàng Mai- Hà Nội) bức xúc tố bệnh viện Bưu điện chậm chễ trong quá trình lấy mẫu xét nghiệm, thăm khám, mổ đẻ khiến cho thai nhi tử vong trong bụng mẹ.

Người nhà bệnh nhân đau đớn chờ đợi câu trả lời từ BV

Theo phản ánh của bà Trần Thị Nhung (59 tuổi, ở quận Hoàng Mai), vào ngày 24.7 người nhà đưa con dâu bà là chị Nguyễn Thị Ruôn (33 tuổi) đang mang bầu 41 tuần đến bệnh Bưu Điện để khám thai.

Tại đây, sau khi khám xong các bác sĩ hẹn chị Ruôn 3 ngày sau đến khám lại.

Theo lịch hẹn, thứ Năm (19.7) chị Ruôn quay lại để khám và được bác sĩ hẹn tiếp đến thứ Bảy (21.7) đến làm thủ tục để đẻ mổ.

Bà Nhung đau đớn kể lại: “Con tôi đến khám nhưng các bác sĩ chưa cho nhập viện, nhưng con dâu tôi phản ứng mạnh mẽ và bảo nếu không cho nhập viện có vấn đề gì các bác sĩ hoàn toàn chịu trách nhiệm. Sau đó các bác sĩ mới làm thủ tục cho con dâu tôi nhập viện”.

“Mãi đến 20h cùng ngày, con dâu tôi bị sốt, cặp nhiệt độ 38,5 độ, sau đó họ cho uống thuốc hạ sốt. Khi con tôi hạ sốt, các bác sĩ nói sẽ lấy máu đi xét nghiệm và mổ đẻ, nhưng chờ mãi không thấy bác sĩ lấy mẫu máu xét nghiệm và cho đi mổ. Con tôi cứ nằm ở phòng bệnh nhân cho đến 9h sáng nay (22.7) gia đình đi nộp tiền viện phí để mổ thì bác sĩ thông báo là không có tim thai”- bà Nhung rớt nước mắt kể.

Bà Nhung kể lại sự việc

Nhận được thông báo của các bác sĩ, sản phụ cùng người nhà hết sức đau đớn và bàng hoàng. Rất đông người nhà bệnh nhân đã tập trung đến khoa Sản của bệnh viện để yêu cầu làm rõ vụ việc này.

Mẹ của sản phụ cho rằng việc chậm lấy mẫu máu để đi xét nghiệm và mổ đẻ khiến thai nhi tử vong ngay trong bụng mẹ.

Hiện lực lượng công an phường và một số đơn vị chức năng đã có mặt để giữ trật tự, rất đông người nhà bệnh nhân đã có mặt.

Trao đổi với báo chí qua điện thoại, lãnh đạo bệnh viện Bưu Điện cho hay, hiện tại ông đang đi công tác nhưng ông đã nhận được báo cáo. Sau khi kiểm tra xác minh, Bệnh viện sẽ cung cấp thông tin cụ thể về vụ việc.

Đang tải...
Đắk Lắk: Xen cần sa trong vườn cà-phê

Đắk Lắk: Xen cần sa trong vườn cà-phê

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã nộp xong gần 1.200 tỷ thi hành án

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã nộp xong gần 1.200 tỷ thi hành án

Trộm tiền trong phòng bác sĩ rồi giấu vào ‘vùng kín’

Trộm tiền trong phòng bác sĩ rồi giấu vào ‘vùng kín’

Gia Lai: Bi kịch sau cuộc nhậu

Gia Lai: Bi kịch sau cuộc nhậu

TIN MỚI