Người nhà 7 nạn nhân bị ngạt khí ở TP.HCM: ‘Vì 2 tháng rồi gia đình tôi chưa đóng tiền điện’

Không có đủ 2 triệu để trả cho điện lực nên bị cắt điện, ông Hai mượn máy phát về sử dụng dẫn đến thảm kịch khiến vợ và 6 người cháu bị ngạt khí.

Căn nhà chỉ rộng khoảng 30m2 ở đường số 43 (Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP.HCM ) là nơi ở của ông Lê Văn Mười Hai (65 tuổi) cùng vợ, 3 người con và 6 cháu nhỏ.

Tuy nhiên, 3 người con đi làm, ít về nhà, chỉ có vợ chồng ông Hai và 6 người cháu thường xuyên ở đây.

Nhà nghèo, lại đông con cháu nên hằng ngày ông Hai chở các cháu đi học, rồi chạy xe ôm ở tận Quận 8, đến tối mới về. Còn bà Trần Thị Phụng (61 tuổi) – vợ ông thì ở nhà nội trợ và chăm sóc các cháu. Nhiều hôm ông đi làm, bà và mấy đứa cháu ở nhà chỉ mua vài chục nghìn gạo hoặc vài gói mì tôm để ăn cho qua bữa.

Tối 12/6, ông đi làm về thì thấy nhà đóng cửa, khóa trái bên trong. Ông gọi đến 3 lần mới thấy một đứa cháu trai ra mở cửa. Nhìn biểu hiện trên gương mặt của đứa cháu, ông đoán nhà có chuyện chẳng lành.

Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc 7 bà cháu bị ngạt khí.

Chạy vội vào bên trong, ông Hai phát hiện vợ cùng 5 người cháu khác đều bất tỉnh. Ông Hai vội hô hoán người dân khu vực đến giúp đỡ và gọi xe cấp cứu đưa đến Bệnh viện Quận Thủ Đức.

Trong số những người cháu của ông Hai, bé Lê Thị Bích Tr. bị suy hô hấp nặng, chết do thiếu oxy máu trước khi được đưa đến bệnh viện.

Nỗi đau ập đến bất ngờ khiến tất cả những thành viên trong gia đình ông Hai và hàng xóm xung quanh đều ngỡ ngàng.

Khuya 12/6, thi thể cháu Tr. được đưa về nhà để mai táng. Trong khi đó, bà Phụng và các cháu bé còn lại vẫn phải nằm lại bệnh viện để tiếp tục theo dõi.

Bé Tr. là con gái của anh Lê Duy Khang (33 tuổi) và chị Lê Thị Bích Thảo. Hằng ngày, anh Khang đi phụ đào đường, đào cống và các ống nước, còn chị Thảo vì chưa có công việc ổn định nên ai thuê gì làm nấy. Anh chị gửi hai con nhờ ông bà chăm sóc.

Khi nghe hung tin, anh chị vội chạy về nhà, ngã quỵ trước cảnh tang thương.

Bà Trần Thị Phụng vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Quận Thủ Đức.

Khi xảy ra sự việc, tại hiện trường, người ta phát hiện một máy phát điện bằng dầu. Chiếc máy này vừa được một người con của ông Hai mượn về dùng tạm trước đó 1 ngày.

“Vì 2 tháng rồi gia đình tôi chưa đóng tiền (hơn 2 triệu đồng) nên điện lực họ cắt điện, không cho sử dụng nữa. Trong thời gian chờ mượn được tiền để đóng, tôi mượn tạm cái máy phát để dùng. Ai ngờ xảy ra cớ sự này”, chị Lê Thị Bích Tuyền (33 tuổi) – con gái ông Hai kể lại.

Trước khi ra khỏi nhà, chị Tuyền dặn bố mẹ phải để máy phát điện ở bên ngoài, mở cửa nhà tránh bị ngạt khí. Thế nhưng có lẽ vì sợ mất trộm, phải tốn tiền đền cho người ta nên vợ chồng ông Hai quyết định đưa vào nhà.

“Suy cho cùng, căn nguyên cũng vì cái nghèo nên chúng nó mới mất con”, một người họ hàng của anh Khang chia sẻ.

Từ chiều 12/6, gia đình ông Hai được chính quyền và điện lực địa phương hỗ trợ để sử dụng điện trở lại. Thế nhưng, nỗi đau mất người thân sẽ chẳng thể phai mờ, mà còn ám ảnh những phận người khốn khổ trong gia đình nghèo này cho đến tận sau này.

Nhật Linh – Văn Thuận

Đang tải...
Cán bộ thôn ở Quảng Bình thu lại tiền của ca sĩ Thủy Tiên ủng hộ dân vùng lũ

Cán bộ thôn ở Quảng Bình thu lại tiền của ca sĩ Thủy Tiên ủng hộ dân vùng lũ

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Cuộc tìm kiếm lịch sử, nhiều nước mắt bên dòng sông Leng

Cuộc tìm kiếm lịch sử, nhiều nước mắt bên dòng sông Leng

Giá tiêu hôm nay 30/10: Cán mốc 55.000 đồng/kg, nông dân trồng tiêu phấn khởi đầu tư cho vụ mới

Giá tiêu hôm nay 30/10: Cán mốc 55.000 đồng/kg, nông dân trồng tiêu phấn khởi đầu tư cho vụ mới

TIN MỚI