Người mẹ nhiễm Covid -19 từ con gái: Xin cộng đồng đừng trách con tôi

Bà T. cho biết, gia đình rất buồn khi thấy con gái lớn bị chửi bới, chê trách. Cả gia đình muốn gửi lời xin lỗi tới cộng đồng và mong cộng đồng hiểu cho D.

Chiều ngày 20/2/2020, thêm 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 điều trị tại Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên được xuất viện.

Đây là mẹ ruột và em gái ruột của nữ công nhân Nguyễn Thị D., 1 trong 8 người được cử sang TP. Vũ Hán tập huấn, xác định nhiễm Covid-19 ngày 30/01/2020 ( bệnh nhân Nguyễn Thị D. cũng đã được điều trị khỏi).

Hai bệnh nhân Covid -19 ngày xuất viện

Bà Phạm Thị T., nữ, 49 tuổi, trú tại Ái Văn – Sơn Lôi – Bình Xuyên – Vĩnh Phúc, mẹ của D.được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngày 04/02/2020, có kết quả dương tính với Covid-19 ngày 06/02/2020 và được chuyển đến Phòng khám đa khoa Quang Hà-Bình Xuyên-Vĩnh Phúc để điều trị.

Trước đó, người bệnh có biểu hiện ho khan, ngạt mũi. Sau 14 ngày điều trị bệnh nhân không sốt, toàn trạng ổn định. Người bệnh được xét nghiệm lại lần 1 ngày 14/02/2020 và lần 2 ngày 17/02 cho kết quả âm tính. Hiện tại bệnh nhân sức khỏe tốt , hết sốt 14 ngày, toàn trạng ổn định.

Phát biểu tại buổi lễ xuất viện, bà T. cho biết, mắc phải căn bệnh này, cả gia đình đã lo sợ, suy nghĩ rất nhiều.

Tuy nhiên, nhờ có sự động viên, chăm sóc rất tận tình của các bác sĩ, bà T. và 2 con gái đã khỏi bệnh, hiện chỉ còn người chồng đang điều trị nhưng tình trạng sức khỏe vẫn đang rất tốt.

Cả gia đình 4 người nằm cách ly mỗi người một nơi luôn gọi điện động viên nhau mỗi ngày.

“Con gái lớn tôi ở Bệnh viện Nhiệt đới ngày nào cũng điện về và hô hào cả nhà :Chúng ta phải cố lên. Chúng ta nhất định sẽ chiến thắng. Chúng tôi luôn quyết tâm phải thật cố gắng để sớm khỏe mạnh và được đoàn tụ, bà T. kể.

Bệnh nhân Phạm Thị T.

Bà Phạm Thị T. cũng chia sẻ, những ngày qua khi thấy con gái lớn bị cộng đồng chửi bới, chê trách, bà và gia đình thấy rất buồn.

“Cả gia đình tôi muốn gửi lời xin lỗi cộng đồng, và xin cộng đồng hiểu cho con gái tôi. Cháu không hề mong muốn mình mang căn bệnh ấy rồi lây lan sang cộng đồng”, bà T. xúc động chia sẻ.

Em gái của D. là Nguyễn Thị Thùy D., (nữ 16 tuổi, trú tại Ái Văn – Sơn Lôi – Bình Xuyên – Vĩnh Phúc) cũng được xuất viện trong ngày hôm nay

Bệnh nhân Nguyễn Thị Thùy D. được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngày 04/02/2020, có kết quả dương tính với Covid-19 ngày 06/02/2020 và được chuyển đến Phòng khám đa khoa Quang Hà-Bình Xuyên-Vĩnh Phúc để điều trị.

Tối 06/02/2020 người bệnh có đau bụng, rối loạn tiêu hóa. Sau 14 ngày điều trị bệnh nhân không sốt, toàn trạng ổn định.

Người bệnh được xét nghiệm lại lần 1 ngày 14/02/2020 và lần 2 ngày 17/02 cho kết quả âm tính. Hiện tại bệnh nhân sức khỏe ổn định, hết sốt 14 ngày, toàn trạng ổn định.

Như vậy, đến nay, tại Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà, các bác sĩ đã điều trị thành công cho 04 bệnh nhân mắc COVID-19 (nCoV) trong tổng số 05 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Các bác sĩ nhận hoa chúc mừng vì những thành tích tốt trong công tác điều trị

Vĩnh Phúc chỉ còn duy nhất 1 trường hợp Covid -19 đang tiếp tục được điều trị là bệnh nhân Nguyễn Văn V. – bố của nữ công nhân Nguyễn Thị D. Đến nay, bệnh nhân V. vẫn có kết quả xét nghiệm dương tính, tuy nhiên sức khỏe đã ổn định, toàn trạng tốt.

Cũng trong hôm nay, Sở Y tế Vĩnh Phúc đã có quyết định khen thưởng đột xuất 29 cán bộ ý bác sĩ làm công tác phòng chống dịch Covid -19 tại Phòng khám đa khoa Quang Hà, Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên.

Nguyễn Liên – Anh Phú

Đang tải...
[Clip] Chị gái nhanh trí cứu em trai thoát chết trong tư thế treo cổ

[Clip] Chị gái nhanh trí cứu em trai thoát chết trong tư thế treo cổ

Cận cảnh lâu đài dát vàng của đại gia xi măng ở Ninh Bình: Xây thô hết 400 tỷ, nội thất đắt đến choáng ngợp

Cận cảnh lâu đài dát vàng của đại gia xi măng ở Ninh Bình: Xây thô hết 400 tỷ, nội thất đắt đến choáng ngợp

Sớm đầu tư tuyến cao tốc kết nối Tây Nguyên – Nam Trung Bộ

Sớm đầu tư tuyến cao tốc kết nối Tây Nguyên – Nam Trung Bộ

Từ 10-3: Phụ nữ sinh đủ 2 con trước 35 tuổi ở 21 tỉnh được thưởng tiền

Từ 10-3: Phụ nữ sinh đủ 2 con trước 35 tuổi ở 21 tỉnh được thưởng tiền

TIN MỚI

Miền Bắc sắp chuyển mưa rét

Miền Bắc sắp chuyển mưa rét

Không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến thời tiết nước ta từ thứ Năm (28/1), nhiệt độ giảm xuống còn 12-15 độ,...