Người mẹ gây ‘bão mạng’ với dòng trạng thái ‘Gửi ông GĐ Bệnh viện Tây Nguyên…’

Cho rằng các bác sĩ không quan tâm, thăm khám chu đáo cho con trai, chị Thảo đã đăng tải dòng trạng thái đầy bức xúc trên mạng xã hội Facebook với mong muốn lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đọc được, sẽ có những chấn chỉnh trong công tác khám chữa bệnh.

Dòng trạng thái chị Thảo đăng tải trên Facebook cá nhân

Ngày 2/9, tài khoản có tên Thảo Mai Nguyễn đã gây “bão” mạng xã hội Facebook tại Đắk Lắk với dòng trạng thái “Gửi ông Giám đốc Bệnh viện vùng Tây Nguyên, ông nên xem xét và coi lại cách làm việc và đội ngũ bác sĩ, y tá của bệnh viện…”. Dòng trạng thái này của tài khoản Thảo Mai Nguyễn đã nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ và bình luận.

Nội dung trên dòng trạng thái của bà Thảo cho biết, mới đây, bà đưa đứa con trai 6 tuổi vào Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên điều trị nhưng không nhận được sự quan tâm, chăm sóc đúng mực của các bác sĩ.

Cũng theo nội dung trên dòng trạng thái của bà Thảo, sau một thời gian điều trị tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, bệnh tình của con trai của bà càng nặng thêm. Cuối cùng, bà phải xin chuyển con xuống điều trị tại một bệnh viện ở TP.HCM.

Sau gần 24 giờ đăng tải, dòng trạng thái của bà Thảo đã nhận được hơn 5.000 lượt chia sẻ, gần 4.000 lượt bình luận.

Liên hệ qua điện thoại, người đăng tải nội dung này là Nguyễn Thị Mai Thảo (ngụ xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, con chị là cháu Lê Nguyễn Đăng Quân (6 tuổi) bị té, kêu đau chân. Ngày 27/8, gia đình đưa cháu Quân vào Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để thăm khám. Các bác sĩ tại đây cho biết, cháu Quân bị sốt xuất huyết, bong gân ở cổ chân.

Sau đó, cháu được nẹp bột cố định cổ chân và cho uống thuốc hạ sốt. Tuy nhiên, cháu Quân vẫn kêu đau suốt ngày và sốt cao lên đến 40, 41 độ. Sốt ruột, chị Thảo nhiều lần nhờ bác sĩ kiểm tra, xử lý nhưng bệnh con trai không giảm.

Mấy ngày sau, bác sĩ tháo nẹp, thay bằng bó bộ ở cổ chân và thông báo, cháu Quân bị nhiễm trùng máu. Ngày 31/8, thấy chân con sưng vù, thấy không ổn nên chị Thảo kiên quyết xin chuyển con xuống Bệnh viện Nhi Đồng 2 – TP HCM điều trị.

Cũng theo chị Thảo, bác sĩ tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 kết luận, cháu Quân bị nhiễm trùng máu nặng, viêm cơ nặng, dịch trong khớp cổ chân nhiều, phải theo dõi để mổ.

Chị Thảo trao đổi: “Tôi đăng tải thông tin trên mạng xã hội là đúng sự thật, mong muốn lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đọc được để có những chấn chỉnh trong công tác khám chữa bệnh”.

Liên quan đến vụ việc, Bác sĩ Nguyễn Đại Phong, Giám đốc bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, đơn vị chưa nắm thông tin đăng tải trên mạng xã hội. Về quy trình thăm, khám, chăm sóc cho bệnh nhân, vị lãnh đạo này khẳng định, bất cứ bệnh nhân nào nhập viện cũng được thăm khám, điều trị theo quy định.

Hải Dương

Đang tải...
Thêm 18 ca COVID-19 mới, trong đó có người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào TP.HCM

Thêm 18 ca COVID-19 mới, trong đó có người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào TP.HCM

Bệnh nhân thứ 21 tử vong vì COVID-19 tại Việt Nam

Bệnh nhân thứ 21 tử vong vì COVID-19 tại Việt Nam

Có 1 ca nhiễm Covid-19 mới là người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào TP.HCM

Có 1 ca nhiễm Covid-19 mới là người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào TP.HCM

Ba giờ kinh hoàng của người phụ nữ đối mặt với 2 kẻ dâm tặc

Ba giờ kinh hoàng của người phụ nữ đối mặt với 2 kẻ dâm tặc

TIN MỚI

Triều Tiên có Thủ tướng mới

Triều Tiên có Thủ tướng mới

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã bổ nhiệm ông Kim Tok-hun làm Thủ tướng mới của nước này, hãng thông tấn trung...