Người lao động ngành du lịch ở Đà Nẵng được vay đến 100 triệu đồng để vượt ‘bão’ Covid-19

Người lao động trong lĩnh vực du lịch ở Đà Nẵng có nhu cầu vay vốn để hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và tự tạo việc làm được ưu tiên cho vay tín chấp đến 100 triệu đồng với lãi suất 7.92%/năm trong thời hạn tối đa 10 năm.

Ngày 28-6, Quỹ Xúc tiến Phát triển Du lịch TP Đà Nẵng cho hay Ngân hàng Chính sách xã hội TP đã thống nhất cho vay với đối tượng là người lao động du lịch cần nguồn vốn để tái sản xuất. Về chương trình này, Sở Tài chính TP Đà Nẵng đã có văn bản tham mưu UBND TP, đồng ý triển khai triển khai phương án cho vay đối với nhóm đối tượng cần vay vốn chuyển đổi ngành nghề với mức vay tối đa 100 triệu đồng/lao động, lãi suất 7,92%.

Gói vay dự kiến khoảng 65 tỉ đồng. Nhóm đối tượng được vay vốn gồm: người lao động vay vốn chuyển đổi ngành nghề hoặc khôi phục sản xuất và người lao động thất nghiệp vay tiêu dùng. Quỹ Xúc tiến Phát triển Du lịch TP Đà Nẵng cho hay, hiện có gần 1.000 lao động có nhu cầu vay vốn và đã thực hiện đăng ký. Ngày 30-6, Quỹ này sẽ phối hợp với ngân hàng và Hiệp hội Du lịch TP tổ chức buổi họp trực tuyến với các lao động để hướng dẫn thủ tục vay.

Dự kiến, từ ngày 1 đến ngày 9-7, Ngân hàng Chính sách xã hội TP Đà Nẵng sẽ tổ chức công tác tiếp nhận hồ sơ vay vốn được tổ chức tại UBND phường xã, nơi người lao động cư trú. Giải ngân được dự kiến vào đầu tháng 8.

TP Đà Nẵng hiện có khoảng hơn 11.000 người lao động ngành du lịch phải nghỉ việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Ông Đoàn Ngọc Chung, Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội TP Đà Nẵng, cho biết ngay sau khi HĐND TP thông qua việc ủy thác vốn sang ngân hàng, Chi nhánh đã chỉ đạo các Phòng giao dịch trực thuộc phối hợp với UBND các phường, xã cùng các hội đoàn thể nhận ủy thác thông tin chủ trương cho vay này đến các Tổ dân phố và đội ngũ 1.770 Tổ tiết kiệm và vay vốn. Hiện các phòng giao dịch đang sẵn sàng hướng dẫn thủ tục vay vốn cho người lao động và giải ngân.

Trước đó, Quỹ Xúc tiến Phát triển Du lịch TP Đà Nẵng đã chủ trì các buổi làm việc với Ngân hàng chính sách Xã hội TP và Hiệp hội Du lịch để đề xuất cơ chế cho vay nhằm tháo gỡ khó khăn cho người lao động trong lĩnh vực du lịch tại Đà Nẵng. Với các đợt dịch trong năm 2020 và bùng phát trở lại từ cuối tháng 4-2021 tại Đà Nẵng, tổng số lao động phải tạm ngừng việc, nghỉ việc từ đầu tháng 5-2021 đến nay ước khoảng 11.802 người/ 24.248 người, chiếm khoảng 45% tổng số lao động.

Theo ông Đặng Việt Dũng, Chủ tịch danh dự Quỹ Xúc tiến phát triển du lịch TP Đà Nẵng, trong 2 năm qua, làn sóng liên hoàn của đại dịch Covid-19 đã tấn công trực tiếp và gây hệ quả nghiêm trọng đến ngành du lịch. Chính vì vậy, gói cho vay này có thể được xem là một trong những chính sách nhân văn của TP Đà Nẵng, giúp người lao động du lịch tạm thời vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.

B.Vân

Đang tải...
Giải cứu khẩn cấp thiếu nữ bị nhóm bạn tra tấn như thời trung cổ ở Thái Bình

Giải cứu khẩn cấp thiếu nữ bị nhóm bạn tra tấn như thời trung cổ ở Thái Bình

Đắk Lắk: Người dân Buôn Ma Thuột đổ xô mua thực phẩm

Đắk Lắk: Người dân Buôn Ma Thuột đổ xô mua thực phẩm

Hàng xóm nhờ mùa 3 thùng mì gói, cô gái chạy sang đưa mới biết đó chỉ là cái cớ

Hàng xóm nhờ mùa 3 thùng mì gói, cô gái chạy sang đưa mới biết đó chỉ là cái cớ

21 người dự một đám tang, tất cả dương tính hết

21 người dự một đám tang, tất cả dương tính hết

TIN MỚI