Người làm lộ đề thi văn lớp 9 ở Pleiku là nhân viên thư viện

Liên quan đến vụ lộ đề thi môn Ngữ văn lớp 9 ở TP Pleiku nhiều báo đài đã đưa tin, kết quả điều tra của ngành chức năng TP Pleiku cho rằng, trong quá trình phô tô đề kiểm tra học kỳ II môn Ngữ văn lớp 9 đã xảy ra ‘sự cố kẹt giấy’. Theo đó, bà Tần đã gấp tờ đề kiểm tra ‘bỏ vào túi áo’ khoác mang về nhà, con gái bà Tần đã phát hiện và chụp ảnh phát tán qua mạng xã hội.

Ảnh minh họa

Ngày 21/7, ông Nguyễn Hữu Quế – Chủ tịch UBND TP Pleiku (Gia Lai) cho biết, đơn vị đã có thông cáo báo chí về kết quả kiểm tra vụ lộ đề kiểm tra học kỳ II môn Ngữ văn lớp 9 của ngành GD&ĐT TP Pleiku.

Theo đó, ngày 3/7, ngành GD&ĐT TP Pleiku tổ chức kiểm tra học kỳ II môn Ngữ văn lớp 9, năm học 2019-2020 tại các trường THCS trên địa bàn TP Pleiku. Trong quá trình tổ chức đã xảy ra sự cố lộ đề. Sau khi nắm thông tin, UBND TP Pleiku đã chỉ đạo Công an TP Pleiku chủ trì, phối hợp với phòng GD&ĐT TP Pleiku, các cơ quan chuyên môn điều tra, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Kết quả kiểm tra cho thấy, bà Trần Thị Tần, nhân viên thư viện của Trường THCS Trần Phú (phường Trà Bá, TP Pleiku) được phân công nhiệm vụ phô tô đề kiểm tra các môn học kỳ II năm học 2019-2020. Trong quá trình phô tô đề đã xảy ra sự cố kẹt giấy nên bà Tần đã gấp tờ đề kiểm tra “bỏ vào túi áo” khoác mang về nhà.

Phát hiện tờ đề kiểm tra trong túi áo mẹ, con gái bà Tần đã chụp lại và gửi ảnh cho một số học sinh lớp 9 thuộc trường THCS Phạm Hồng Thái qua mạng xã hội, từ đó đề kiểm tra lan truyền qua các lớp, trường trên địa bàn TP Pleiku.

Thông cáo trên cho rằng, hành vi của bà Tần vi phạm hướng dẫn số 286/HD-PGDĐT ngày 9/6/2020 về hướng dẫn tổ chức kiểm tra học học kỳ II, năm học 2019-2020 của Phòng GD&ĐT TP Pleiku. Con gái bà Tần là người trực tiếp chụp để kiểm tra và gửi cho bạn qua mạnh xã hội dẫn đến lộ lọt đề. Hành vi này vi phạm vào khoản 5 Điều 15 Nghị định số 79/2015/NĐ-CP ngày 14/9/2015 của Chính phụ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp. Tuy nhiên con gái bà Tần dưới 16 tuổi, chưa đủ tuổi nhận thức đối với hành vi nói trên nên chưa đủ căn cứ để xử lý vi phạm hành chính đối với trường hợp này.

Tiền Lê

Đang tải...
Chân dung kẻ hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi ở bãi đất trống gần nhà

Chân dung kẻ hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi ở bãi đất trống gần nhà

Lời khai rợn người của kẻ hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi ở Bà Rịa-Vũng Tàu

Lời khai rợn người của kẻ hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi ở Bà Rịa-Vũng Tàu

Lâm Đồng: Nhân viên tiệm cắt tóc sẵn sàng bán dâm tại chỗ

Lâm Đồng: Nhân viên tiệm cắt tóc sẵn sàng bán dâm tại chỗ

Đắk Nông: Thêm cháu bé tử vong do ăn phải bả chó giống kẹo mút

Đắk Nông: Thêm cháu bé tử vong do ăn phải bả chó giống kẹo mút

TIN MỚI