Người làm công trộm hơn 2kg vàng của chủ tiệm vàng

Được chủ tiệm vàng nâng đỡ, đào tạo nghề từ nhỏ và xem là thợ ‘ruột’, nhưng gã thợ bạc đã nhiều lần trộm của chủ tổng cộng hơn 2kg vàng, trị giá hơn 1 tỉ đồng.

Người làm công trộm hơn 2kg vàng của chủ tiệm vàng - Ảnh 1.

Số bột vàng được Phong cất giữ trong tủ tại nhà của mình – Ảnh:TRỌNG TÍN

Ngày 27-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Mỹ Tho cho biết: vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Thanh Phong (28 tuổi, ngụ xã Vĩnh Kim, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Hiện công an đã hoàn tất kết luận điều tra và chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố Phong về hành vi trên.

Theo điều tra ban đầu, vào khoảng 17h ngày 17-5, Công an TP Mỹ Tho nhận được tin báo của ông Nguyễn Xuân Trường là chủ tiệm vàng Kim Vinh ( ngụ P.4, TP Mỹ Tho) về việc thợ kim hoàn làm công cho ông trộm vàng.

Tại thời điểm kiểm tra, cảnh sát thu giữ tại hiện trường 3 gói nilông chứa bột móc máy vàng. Mở rộng điều tra và khám xét tại nhà Phong, cảnh sát thu giữ 40 gói nilông chứa bột móc máy vàng và 17 thanh vàng.

Tại cơ quan công an, Phong giải thích lý do cất giữ nhiều bột móc máy vàng tại nhà trong khoảng thời gian khá lâu vì đây là tài sản rất khó tiêu thụ. Thông thường bột này chỉ được chính chủ cơ sở sử dụng lại cho việc chế tác trang sức. Vì vậy mang đến cơ sở khác, mọi người sẽ nhận biết ngay đó là tài sản do trộm cắp mà có được.

Qua giám định của cơ quan chức năng, đã xác định số vàng mà Phong ăn trộm về là hơn 2kg vàng loại 16K, trị giá hơn 1 tỉ đồng.

Cũng theo công an, Phong là người làm công cho tiệm vàng Kim Vinh được 14 năm. Từ lúc còn là cậu bé mới thôi học, gia cảnh khó khăn, Phong được chủ tiệm vàng nhận vào giúp việc lặt vặt như quét nhà, lau tủ… rồi đến dạy nghề, trở thành thợ chính.

Người làm công trộm hơn 2kg vàng của chủ tiệm vàng - Ảnh 2.

Nguyễn Thanh Phong tại cơ quan công an – Ảnh:TRỌNG TÍN

Đang tải...
Đắk Lắk: Đầu tư 400 triệu đồng vào điện mặt trời để đào tiền số

Đắk Lắk: Đầu tư 400 triệu đồng vào điện mặt trời để đào tiền số

Mua sắm thiết bị bảo vệ rừng tại Gia Lai: ‘Thổi giá’ gấp ba lần

Mua sắm thiết bị bảo vệ rừng tại Gia Lai: ‘Thổi giá’ gấp ba lần

Gia Lai: Xe máy tông nhau, 2 người tử vong

Gia Lai: Xe máy tông nhau, 2 người tử vong

Nam bệnh nhân 34 tuổi tử vong, ca tử vong thứ 37 liên quan COVID-19

Nam bệnh nhân 34 tuổi tử vong, ca tử vong thứ 37 liên quan COVID-19

TIN MỚI