Người hùng cứu mạng bé gái: ‘Cháu đã gọi tôi là bố’

Anh Mạnh cho biết, mặc dù anh chưa đến nhà bé H nhưng anh vẫn thường xuyên gọi điện hỏi thăm và bé đã gọi anh là bố.

Vụ việc anh Nguyễn Ngọc Mạnh, thường trú tại xóm 4, thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, TP Hà Nội cứu bé gái rơi từ tầng 12A, chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội vẫn đang nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Ngày 19/3, trao đổi với PV, anh Mạnh cho biết, hiện tại anh vẫn chưa đến nhà bé gái T.P.H. (3 tuổi) rơi từ tầng 12A để nhận cháu làm con nuôi do sức khỏe của cháu chưa hoàn toàn bình phục.

“Cháu đã được tháo bột rồi, giờ bố của cháu đang ở nhà để hỗ trợ cho cháu phục hồi chức năng, cháu vẫn chưa đi lớp được. Từ trước đến nay tôi vẫn nói đợi khi nào cháu khỏi hẳn tôi mới gặp cháu, để bố con gặp nhau với hình ảnh cháu thật tốt.

Mặc dù chưa trực tiếp đến nhà cháu nhưng tôi vẫn thường xuyên gọi điện thăm hỏi và nói chuyện với cháu. Điều khiến tôi vui mừng hơn nữa là cháu đã gọi tôi là bố rồi, có hôm cháu còn nói “con cám ơn bố Mạnh”, anh Mạnh cho biết.

Chân dung người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh

Theo anh Mạnh, nhiều người thân trong gia đình anh cũng đã đến gia đình cháu H để thăm hỏi cháu. Hiện giờ anh không muốn nhắc lại chuyện cũ vì sợ ảnh hưởng đến tinh thần các bên.

Cũng theo anh Mạnh, từ khi sự việc xảy ra, anh nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận.

‘Tôi không phải là siêu nhân, anh hùng, trong tình huống cấp bách ấy ai cũng sẽ làm như tôi cả. Mọi người ca tụng tôi quá, cho tôi lên tận trời giờ không biết đi lối nào xuống nữa”, anh Mạnh chia sẻ thêm.

Về việc này, anh Nguyễn Văn H. (bố bé H.) cho rằng, nếu không có sự dũng cảm của anh Mạnh thì gia đình anh không biết sẽ sống như thế nào.

“Gia đình chúng tôi rất xin lỗi vì sự việc xảy ra do sơ suất của gia đình, khiến mọi người lo lắng. Gia đình sẽ nuôi dạy con cho tốt và rút kinh nghiệm quý báu. Từ sự việc này, tôi cũng mong các bố mẹ để ý hơn đến con nhỏ để tránh sự việc như thế này xảy ra”, anh H. nói.

Cháu bé may mắn thoát chết

Như đã đưa tin, vào khoảng 17h30 ngày 28/2, bé H ở tầng 12A của tòa chung cư số 60B Nguyễn Huy Tưởng bất ngờ leo từ trong nhà, trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 12A và rơi xuống.

May mắn, cháu được cứu sống thần kỳ bởi anh Nguyễn Ngọc Mạnh – một tài xế xe tải đang chở hàng gần đó. Cháu bé không nguy hiểm tới tính mạng.

Khi đưa vào viện, cháu bé trong tình trạng hoảng loạn, bị trật khớp háng.

Đang tải...
Gia Lai: Thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2

Gia Lai: Thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2

Chồng cũ hành hung diễn viên ‘Về nhà đi con’ giao hảo nhiều giang hồ mạng?

Chồng cũ hành hung diễn viên ‘Về nhà đi con’ giao hảo nhiều giang hồ mạng?

Người đàn ông ôm vợ nhảy từ tầng 16 xuống dưới tử vong, nguyên nhân là bi kịch của không ít gia đình

Người đàn ông ôm vợ nhảy từ tầng 16 xuống dưới tử vong, nguyên nhân là bi kịch của không ít gia đình

Phát hiện thi thể mẹ cùng con 5 tuổi ôm nhau dưới ao

Phát hiện thi thể mẹ cùng con 5 tuổi ôm nhau dưới ao

TIN MỚI