Người hâm mộ ủng hộ VTV không mua bản quyền ASIAD

Câu chuyện bản quyền ASIAD đang là chủ đề rất được quan tâm sau khi VTV thông báo sẽ không sở hữu bản quyền đại hội thể thao lớn nhất châu Á này.

Tối 30/7, VTV thông báo về việc không thể mua bản quyền phát sóng ASIAD 2018 vì giá quá cao. Đơn vị này đã không thể đàm phán với đối tác khi bị chào giá lên tới vài chục triệu USD.

Như vậy là sau nhiều năm, người hâm mộ Việt Nam sẽ không còn được theo dõi ASIAD qua tivi. Mọi năm, ASIAD không nhận được quá nhiều sự quan tâm nhưng lần này với sự tham dự của U23 Việt Nam, ASIAD hứa hẹn sẽ rất được người hâm mộ Việt Nam chú ý.

Hình ảnh trực tiếp của những Quang Hải, Công Phượng tại ASIAD sẽ không được truyền về Việt Nam.

Vì vậy, việc không nhà đài nào tại Việt Nam sở hữu bản quyền ASIAD khiến người hâm mộ không khỏi tiếc nuối. Độc giả Tan Tan bình luận trên Zing.vn: “ASIAD có U23 Việt Nam nên nếu người VIệt không được xem thì đúng là đáng tiếc. Biết là khó nhưng nếu các nhà đài mua được bản quyền hoặc phối hợp với nhau giúp người hâm mộ xem được ASIAD là điều tốt nhất”.

Thành viên IloveU23 tiếc nuối: “Tiếc quá. Không còn được như ngày U23 đá giải châu Á rồi. Biết đâu giải này lại làm lên kỳ tích. Vẫn luôn ủng hộ U23 Việt Nam”. Một tài khoảng facebook khác tên Quốc Khánh thì tỏ ra bi quan khi cho rằng cứ đà này, người hâm mộ Việt Nam lại càng ít cơ hội xem ASIAD.

Thậm chí có nhiều người hâm mộ hy vọng các nhà đài sẽ lại “ghi bàn phút 89” như đợt World Cup để đưa bản quyền về Việt Nam ở phút chót.

Người hâm mộ tiếc nuối là thế nhưng có lẽ các nhà đài cũng khó có thể phục vụ họ bằng cách trả tới vài chục triệu USD để đưa về bản quyền ASIAD – giải đấu mà Việt Nam rất khó khăn trong việc cạnh tranh huy chương vàng và U23 cũng sẽ gặp nhiều khó khăn nếu muốn tái lập kỳ tích hồi đầu năm.

Hâm mộ U23 Việt Nam nhưng người hâm mộ vẫn ủng hộ nhà đài không mua bản quyền ASIAD.

So với số tiền mua bản quyền World Cup – giải đấu bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh – thì việc bỏ tiền mua bản quyền ASIAD đem lại khá nhiều rủi ro cho các nhà đài.

Trước tình hình đó, nhiều ý kiến ủng hộ các nhà đài không mua bản quyền ASIAD trong bối cảnh mức giá của đối tác đưa ra là quá cao.

Độc giả Nguyễn Văn Vụ bình luận trên Zing.vn: “Tôi rất thích xem bóng đá, đặc biệt là giải có đội nhà… nhưng nếu phải mua bản quyền với giá cực chát đến mấy chục triệu USD thì tôi cũng ủng hộ nhà đài không mua”.

Đây cũng là những quan điểm của tài khoản Facebook có tên Hàng Xóm: “Tôi đồng ý (không mua bản quyền). Không đàm phán bằng mọi giá. Vì giá đối tác đưa ra dựa trên khối lượng fan dành cho U23 Việt Nam. Nhưng giải này U23 Việt Nam vào tứ kết có lẽ là thành tích tốt nhất”.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho rằng giải đấu lần này phần lớn người hâm mộ chỉ theo dõi U23 Việt Nam, do đó việc bỏ cả chục triệu USD để mua bản quyền các trận đấu của U23 là quá lớn. Trên mạng xã hội, nhiều thành viên cho rằng số tiền mua bản quyền ấy nên để dành làm những việc có ích hơn cho xã hội hoặc mua những gói bản quyền khác giá trị hơn.

Sau một kỳ World Cup sống trong lo lắng khi đứng trước nguy cơ không được xem, có lẽ người hâm mộ đã không còn hứng thú trước việc chờ đợi bản quyền nữa. Có sự tiếc nuối nhưng không được theo dõi ASIAD cũng không phải là điều gì đó quá kinh khủng.

Đang tải...
Đột nhập kí túc xá nam, dân tình không thể tin vào mắt mình

Đột nhập kí túc xá nam, dân tình không thể tin vào mắt mình

[CLIP] Xe cảnh sát trật tự quay đầu, tông nhau với xe khách ở Kon Tum

[CLIP] Xe cảnh sát trật tự quay đầu, tông nhau với xe khách ở Kon Tum

Lời khai chủ quán bánh xèo bạo hành nhân viên

Lời khai chủ quán bánh xèo bạo hành nhân viên

Gia Lai: Đang ngủ cùng vợ, người đàn ông bị kẻ lạ mặt vào nhà đâm chết

Gia Lai: Đang ngủ cùng vợ, người đàn ông bị kẻ lạ mặt vào nhà đâm chết

TIN MỚI

Nhiều biển tên đường bị gãy

Nhiều biển tên đường bị gãy

Thời gian gần đây, tại các ngã ba đường: Nguyễn Huệ - Trần Quý Cáp, Hoàng Văn Thụ - Phan Chu Trinh, Võ Thị Sáu - Trần...
Mang bầu là nó chửa ra…

Mang bầu là nó chửa ra…

Đểu cáng nhất vẫn là nghị Hách. Chuyện rằng, năm 1932, vào một đêm trăng sáng, đang trên đường phóng xe ô tô về...
Bảng giá xe Ssangyong tháng 11/2020

Bảng giá xe Ssangyong tháng 11/2020

Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe...