Người đẹp Mexico đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ

Vượt qua 73 đối thủ, Andrea Meza, người đẹp đến từ Mexico, giành vương miện Hoa hậu Hoàn vũ tại buổi chung kết diễn ra tại Mỹ sáng 17/5 (giờ Việt Nam).

Trải qua vòng thi áo tắm và trình diễn đầm dạ hội, Ban giám khảo Hoa hậu Hoàn vũ – Miss Universe chọn ra 5 gương mặt xuất sắc nhất thi ứng xử, sau đó các thí sinh tiếp tục bốc thăm chủ đề để thuyết trình trong vòng 30 giây. Top 5 gồm đại diện các quốc gia: Mexico, Ấn Độ, Brazil, Cộng hòa Dominica và Peru.

Tại phần thi ứng xử, các người đẹp bắt thăm câu hỏi ngẫu nhiên và được quyền xin phiên dịch nếu có nhu cầu, trả lời trong 30 giây. Mỹ nhân bước vào vòng ứng xử đầu tiên là đại diện Mexico, Cô nhận câu hỏi từ Miss Universe 1997 Brook Lee: “Nếu là người lãnh đạo đất nước, bạn sẽ đối phó với COVID-19 thế nào?“.

Đại diện Mexico, Andrea Meza, trả lời: “Tôi nghĩ đây là vấn đề rất khó giải quyết. Tuy nhiên tôi tin rằng, chúng ta đã kiểm soát được bằng cách ban hành lệnh đóng cửa trước khi dịch bùng phát lớn như thế này. Nhiều người đã ra đi và chúng ta không thể làm gì khác ngoài việc chăm sóc người dân của chúng ta. Đó chính là lý do tôi cũng góp phần chăm sóc người dân ngay từ những ngày đầu tiên chống dịch“.

Hoa hậu Mexico Andrea Meza làm kỹ sư phần mềm và người mẫu tại quê nhà. Cô từng thi Miss World 2017 và giành danh hiệu Á hậu 1. Andrea cao 180 cm, số đo ba vòng là 89 – 66 – 89 cm. Cô là một nhà hoạt động xã hội tích cực chống nạn quấy rối trên đường phố.

Người đẹp Peru nhận được câu hỏi: “Bạn sẽ nói gì với những phụ nữ đang xem chương trình đêm nay – những người đang bị lạm dụng tình dục hoặc là nạn nhân của bạo lực gia đình?“.

Hoa hậu Peru Janick Maceta sinh năm 1994, cao 177 cm, hiện làm người mẫu. Cô thành thạo tiếng Anh, là diễn giả giỏi, dày dặn kinh nghiệm. Janick từng đoạt doanh hiệu Á hậu 3 tại Miss Supranational 2019.

Cô trả lời: “Tôi sẽ nói với họ rằng tôi ngưỡng mộ sức mạnh và cách họ vượt qua mọi chuyện. Tôi sẽ ở đó, trở thành người hùng trong chính câu chuyện của mình, và đó là lý do tôi ủng hộ những phụ nữ nhỏ bé giống như tôi, vươn lên từ vị trí nạn nhân. Sự sống sót của họ chính là sức mạnh của những anh hùng, họ có sức mạnh và đừng bao giờ để bất kỳ ai khiến bạn ngừng lên tiếng“.

Adline Castelino, Hoa hậu Ấn Độ, 22 tuổi, hiện là sinh viên đại học kiêm người mẫu. Cô là đại diện duy nhất của châu Á lọt top 5 Hoa hậu Hoàn vũ – Miss Universe.

Nhà kinh tế học Tatyana Orozco đặt câu hỏi cho Hoa hậu Ấn Độ – Adline Castelino: “Nhiều quốc gia đóng cửa vì dịch COVID-19. Chúng ta có nên mở cửa biên giới bất chấp rủi ro vì lợi ích kinh tế không?“.

Trả lời câu hỏi này, người đẹp nói: “Tới từ Ấn Độ và có cơ hội đứng đây nói lên những lời này, tôi nhận ra một điều rất quan trọng. Không có gì quan trọng hơn sức khỏe của bạn, bạn phải chọn giữa sức khỏe và kinh tế. Mọi việc chỉ có thể giải quyết khi chính phủ tay trong tay, phối hợp cùng người dân và tạo ra điều gì đó có ích cho kinh tế”.

Hoa hậu BrazilJulia Gama sinh năm 1993, cao 179 cm, hiện làm diễn viên kiêm người mẫu, nói thành thạo ba thứ tiếng Anh, Tây Ban Nha và Trung Quốc Cô từng đăng quang Hoa hậu Thế giới Brazil năm 2014, thi Miss World và vào Top 11, đồng thời thắng giải Hoa hậu Nhân ái. Năm 2020, cô giành vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Brazil.

Còn Hoa hậu Brazil nhận câu hỏi: “Nhiều quốc gia vẫn có quan điểm rằng phụ nữ không thể làm lãnh đạo, hãy chứng minh họ đã sai”.

Người đẹp trả lời: “Phụ nữ là một phần quan trọng trong đời sống xã hội. Và chỉ bởi vì phụ nữ không được khích lệ đúng theo cách họ nên được hưởng, họ đã lãng phí nhiều tiềm năng vốn có. Thế giới cần trân trọng phụ nữ, vì chúng tôi đến đây có lý do, tôi kêu gọi các chị em hãy thể hiện rõ chúng ta là lãnh đạo của chính cuộc đời chúng ta”.

Hoa hậu Dominica.

Còn đại diện Dominica nhận câu hỏi: “Đêm nay nếu chiến thắng, với tư cách tân Hoa hậu Hoàn vũ, bạn sẽ giải thích như thế nào về tầm quan trọng của việc dạy khả năng lãnh đạo cho các cô gái trẻ?”.

Câu trả lời là: “Tôi sống trong gia đình chỉ toàn phụ nữ, họ đã giúp tôi có được ngày hôm nay. Tôi đã cố gắng làm việc với những tổ chức phi lợi nhuận, và hiểu ra rằng tôi không cần phải có một danh hiệu để có thể giúp đỡ người khác, cũng như hỗ trợ họ”.

Trước đó, giải Ảnh hưởng tốt tới xã hội được trai cho Hoa hậu Bolivia – Lenka Nemer. Dự án Huertos Urbanos Bolivia của cô hướng tới cải thiện điều kiện giáo dục và kinh tế tại các vùng nông thôn.

Còn Hoa hậu Myanmar thắng giải trang phục dân tộc. Trong đêm bán kết, vì bị mất hành lý, Lwin phải diễn với bộ trang phục truyền thống của dân tộc Chin, thay vì trang phục đã được chuẩn bị trước đó.

Tại vòng chung kết Miss Universe lần này, đại diện Việt Nam – Hoa hậu Khánh Vân – dừng lại ở Top 21. Cô cùng 20 người đẹp khác tham gia trình diễn áo tắm và đây là phần thi cuối cùng của cô.

Vòng chung kết Miss Universe lần thứ 69 diễn ra tại Mỹ sáng 17/5 (giờ Việt Nam). Hoa hậu Khánh Vân cùng 73 người đẹp tranh tài. Đảm nhận vai trò MC dẫn dắt chương trình là Miss Universe 2012 Olivia Culpo và MC Mario Lopez. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, cuộc thi Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) được tổ chức gói gọn trong 10 ngày.

Đang tải...
Gia Lai: Thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2

Gia Lai: Thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2

Đắk Lắk: Nam sinh lớp 2 bị rắn cắn tử vong

Đắk Lắk: Nam sinh lớp 2 bị rắn cắn tử vong

Nguyên phó Công an chết trong tư thế treo cổ: ‘Đã trả nợ’

Nguyên phó Công an chết trong tư thế treo cổ: ‘Đã trả nợ’

Người đàn ông ôm vợ nhảy từ tầng 16 xuống dưới tử vong, nguyên nhân là bi kịch của không ít gia đình

Người đàn ông ôm vợ nhảy từ tầng 16 xuống dưới tử vong, nguyên nhân là bi kịch của không ít gia đình

TIN MỚI