Người dân Tây Nguyên tháo chạy khỏi Sài Gòn do lệnh giãn cách

Ngày đầu sau giãn cách xã hội ở TP.HCM, đã xảy ra tình trạng người dân ùn ùn kéo về Tây Nguyên khiến tỉnh Đắk Lắk phải tái lập chốt phòng dịch từ xa để hạn chế thấp nhất nguy cơ lây lan COVID-19 trong cộng đồng.

Chiều 31-5, UBND tỉnh Đắk Lắk đã có quyết định kích hoạt lại chốt kiểm tra liên ngành phòng, chống dịch COVID-19 trên quốc lộ 14 tại xã Hòa Phú (điểm giao giữa 2 tỉnh Đắk Lắk – Đắk Nông).

Tại đây, người dân được đo thân nhiệt, yêu cầu khai báo y tế qua ứng dụng điện thoại thông minh hoặc tờ khai giấy.

Ông Đoàn Ngọc Thượng – phó chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột – cho biết trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại TP.HCM, nhiều người dân vì tâm lý lo sợ đã ùn ùn kéo về Đắk Lắk từ đêm qua.

Trong ngày 31-5, địa phương ghi nhận nhiều trường hợp người dân về Đắk Lắk và các tỉnh Tây Nguyên bằng phương tiện cá nhân.

Người dân Tây Nguyên tháo chạy khỏi Sài Gòn do lệnh giãn cách - Ảnh 2.

Chỉ trong chiều 31-5, hàng chục xe khách đến từ TP.HCM được kiểm tra tại chốt kiểm soát – Ảnhh: TRUNG TÂN

Người dân Tây Nguyên tháo chạy khỏi Sài Gòn do lệnh giãn cách - Ảnh 3.

Hành khách xếp hàng để đo thân nhiệt – Ảnhh: TRUNG TÂN

Để hạn chế thấp nhất nguy cơ lây lan cộng đồng, UBND TP Buôn Ma Thuột phối hợp với Sở Y tế, Phòng CSGT Công an tỉnh để tái lập chốt phòng dịch từ xa. Chốt có nhiệm vụ dừng các xe khách, xe cá nhân đi từ các tỉnh phía Nam về để yêu cầu người dân kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế.

Khoảng 15h cùng ngày, cán bộ y tế tại chốt kiểm soát gần như “quá tải” do lượng hành khách từ Sài Gòn về quá đông nên phải tăng cường thêm lực lượng đoàn viên thanh niên.

Trước đó, UBND tỉnh đã yêu cầu tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đi, đến các địa phương có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng kể từ 0 giờ ngày 31-5.

Đến chiều 31-5, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 4 trường hợp nhiễm COVID-19, ca nhiễm mới nhất là một giáo viên từ TP.HCM về huyện Ea H’Leo.

Ông Nguyễn Văn Hà – chủ tịch UBND huyện Ea H’Leo – cho biết ngay sau khi ghi nhận ca bệnh, huyện đã cho phong tỏa nhiều khu dân cư, quán cà phê, quán nhậu tại xã Cư Mốt và thị trấn Ea Đrăng..

Đến nay, ngành y tế tỉnh Đắk Lắk đã truy vết được gần 400 trường hợp F1, F2 liên quan đến ca bệnh này đã đề xuất với UBND tỉnh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 đối với thị trấn Ea Drăng và xã Ea Wy từ 12h ngày 31-5.

Đến thời điểm hiện tại có 47/58 trường hợp F1 liên quan đến ca mắc COVID-19 thứ 4 (BN 7186) có kết quả xét nghiệm âm tính.

Đang tải...
Li kỳ vụ công an bàn giao thi thể nhầm người đến nhận

Li kỳ vụ công an bàn giao thi thể nhầm người đến nhận

Thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong

Thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong

Trưa 13/6: Thêm 98 ca mắc COVID-19, Việt Nam đã có 10.435 bệnh nhân

Trưa 13/6: Thêm 98 ca mắc COVID-19, Việt Nam đã có 10.435 bệnh nhân

Clip: Giây phút cầu thủ Đan Mạch bất ngờ bị đột quỵ khiến CĐV bật khóc

Clip: Giây phút cầu thủ Đan Mạch bất ngờ bị đột quỵ khiến CĐV bật khóc

TIN MỚI