Người đàn ông kể phút kinh hoàng khi cơn lũ quét cuốn trôi cả gia đình ở Thanh Hóa

May mắn sống sót khi bám vào được gốc cây to lúc lũ quét ập vào nhà, anh Vi Văn Dũng (xã Trí Nang, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa) bàng hoàng kể lại phút giây đau lòng chứng kiến cả gia đình bị lũ cuốn trôi.

Ngày 20/7, PV VTC News có mặt tại bản Hắc, xã Trí Nang, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa), nơi xảy ra trận lũ quét kinh hoàng vào đêm 19/7. Những khối đất đá lớn ngổn ngang, những cột nhà vẫn còn nằm la liệt trên con đường cơn lũ đi qua. Bản làng nhỏ yên bình ngày nào giờ đây nhuốm một màu tang tóc.

Vẫn còn bàng hoàng sau những gì diễn ra, khi cơn lũ quét qua cuốn theo cả gia đình, anh Vi Văn Dũng (SN 1990) kể lại phút giây kinh hoàng nhất trong cuộc đời mình.

Anh Vi Văn Dũng bàng hoàng kể lại phút giây lũ quét ập xuống, cuốn trôi đi cả gia đình. (Ảnh: Hoàng Dũng)

“Khoảng 10 giờ đêm qua, mưa rất lớn. Tôi đang ngồi trong nhà thì nghe những tiếng ầm ầm như sấm. Bố tôi bảo chắc là tiếng ô tô rồ ga lên dốc thôi. Sau đó, tôi thấy âm thanh của đất đá sạt lở thì kêu bố là sạt lở núi rồi, chạy thôi. Lúc này, bố tôi chạy sang nhà bên cạnh để cứu bà nội.

Tôi vừa chạy ra khỏi nhà thì nước lũ tràn về và bị nước lũ cuốn đi. Cả căn nhà gỗ nơi có bà nội và bố đang ở trong cũng bị lũ xô đổ, cuốn trôi. Tôi bị nước lũ và căn nhà đổ xô ngã. Nước lũ đẩy tôi trôi dạt vào thân cây gỗ lớn, tôi ôm lấy thân cây và leo lên.”

Theo anh Dũng, lúc anh và bố đẻ chạy ra ngoài nhà để cứu bà nội, vợ anh trong nhà thấy vậy cũng bế con gái chạy theo. Do đúng thời điểm nước lũ đổ từ trên núi cao xuống nên vợ anh là Hà Thị Biển (SN 1991) và con gái Vi Thị Huyền Trân (SN 2013) bị nước lũ cuốn trôi, đến chiều nay vẫn còn mất tích.

Tang thương vùng lũ quét đi qua. (Ảnh: Hoàng Dũng)

Ông Nguyễn Ngọc Sơn – Chánh văn phòng UBND huyện Lang Chánh cho biết, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới và bão số 3, huyện Lang Chánh xảy ra mưa lớn suốt nhiều ngày qua. Lũ quét xảy ra tại bản Hắc, xã Trí Nang là do sạt lở đất trên vách núi khiến hàng nghìn khối đất đá cùng nước từ núi cao dội thẳng xuống nhà các hộ dân sống dưới chân núi.

Lũ quét khiến hàng nghìn khối đất đá từ trên núi đổ ập xuống nhà dân. (Ảnh: Hoàng Dũng)

Theo thống kê của UBND huyện Lang Chánh, cơn lũ quét tại xã Trí Nang làm 2 người chết, 2 người mất tích, 3 người bị thương, 3 căn nhà và 2 xe máy bị cuốn trôi.

Quang cảnh tan hoang tại bản Hắc khi cơn lũ quét đi qua. (Ảnh: Hoàng Dũng)

Hiện tại, UBND huyện Lang Chánh đang chỉ đạo lực lượng cứu hộ nỗ lực tìm kiếm hai nạn nhân còn mất tích trong trận lũ quét tại xã Trí Nang. Các ban, ngành đoàn thể, cá nhân và tập thể tại huyện cũng đến tận nơi chia sẻ, ủng hộ, giúp đỡ gia đình nạn nhân vơi bớt khó khăn sau trận lũ quét kinh hoàng.

Đang tải...
Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

Thiếu nữ 15 tuổi tử vong sau khi dùng ma túy và quan hệ tình dục

Thiếu nữ 15 tuổi tử vong sau khi dùng ma túy và quan hệ tình dục

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên trụ trì chùa Phước Quang – Thích Phước Ngọc

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên trụ trì chùa Phước Quang – Thích Phước Ngọc

Xôn xao bí thư xã có cử chỉ thân mật với nữ thuộc cấp: Chuyện có gì phải ầm ĩ?

Xôn xao bí thư xã có cử chỉ thân mật với nữ thuộc cấp: Chuyện có gì phải ầm ĩ?

TIN MỚI

VN-Index tiến sát mốc 1.000 điểm

VN-Index tiến sát mốc 1.000 điểm

Phiên giao dịch ngày 25-11, dòng tiền chảy mạnh vào thị trường cùng với sắc xanh bao trùm lên nhóm cổ phiếu vốn hóa...