Người đàn ông điên dại sống như thời nguyên thủy chuyên nhặt xác động vật về ăn

Người đàn ông chuyên đi nhặt xác động vật từ bãi rác, dưới ao về để ăn. Bộ quần áo đang mặc đã mấy năm nhưng cũng không thay. Mỗi lần xuất hiện ngoài đường thì mọi người đều tránh xa.

Lần tìm về làng Táo ở xã Mão Điền (Thuận Thành, Bắc Ninh) hỏi thăm nhà anh Ngô Huy Mạnh (SN 1970) thì từ người đầu bạc cho đến kẻ tóc xanh ai cũng biết. Thế nhưng khi chúng tôi nhờ đưa vào nhà để tìm hiểu về hoàn cảnh của anh Mạnh thì hầu hết đều tỏ ra e ngại. “Tôi chỉ đưa anh đến đầu ngõ rồi anh tự đi vào nhé.”, một người dân ở trong làng Táo nói với PV.

Nhà anh Mạnh nằm sâu bên trong con ngõ nhỏ đường đất lầy lội, xung quanh cỏ dại mọc um tùm. Phía bên ngoài căn nhà xập xệ, thủng lỗ chỗ. Đứng bên ngoài gọi mãi không thấy ai trả lời chúng tôi đành mạn phép tự ý vào trong.

Anh Ngô Huy Mạnh ngồi ở góc nhà, từ trên xuống dưới chỉ có duy nhất đôi mắt còn trắng.

Vừa bước vào cửa, đập vào mắt chúng tôi là từng đống lốp xe máy đang khói lửa bập bùng bốc mùi khét lẹt. Còn anh Mạnh đang ngồi thu lu ở góc nhà với cục U căng mọng như sắp vỡ nổi trên mặt. Bộ quần áo anh đang mặc đã rách tả tơi, toàn thân anh Mạnh lúc này chỉ có một màu đen, duy nhất đôi mắt còn trắng.

Thấy người lạ đến anh Mạnh chỉ tay về góc nhà rồi bảo “rót nước uống đi”, thế nhưng nhìn theo hướng tay anh Mạnh chỉ chẳng thấy cái bình nước hay cốc nước nào. Đứng một hồi lâu hỏi chuyện nhưng anh Mạnh chẳng nói gì chúng tôi đành phải rời đi.

Chia sẻ với PV, bà Vũ Thị Tình (SN 1961, cô họ anh Mạnh) cho biết, đầu óc anh Mạnh không được bình thường, không giao tiếp với ai, hàng ngày cứ đi lang thang ngoài đường, thấy cái gì cũng nhặt về ăn “Có lần tôi thấy nó vớt cả con cá chết đang nổi dưới ao lên ăn ngon lành.”, bà Tình cho biết.

Anh Mạnh sống như thời nguyên thủy, chuyên đi nhặt xác động vật từ bãi rác, dưới ao về để ăn. Bộ quần áo anh đang mặc đã mấy năm nhưng cũng không thay. Mỗi lần xuất hiện ngoài đường thì mọi người đều tránh xa.

Nguyên nhân dẫn đến việc toàn thân anh Mạnh toàn một màu đen được bà Tình giải thích rằng, do anh Mạnh hàng ngày đi nhặt lốp xe về để đốt, sau đó lại nằm ngủ luôn trên đống than tro này. Nhiều lần người thân thấy tội nghiệp đến tắm rửa cho nhưng mãi không sạch.

Người dân nhiều lần đến tắm rửa cho anh nhưng mãi không sạch.

Theo lời bà Tình, trước đây bố anh Mạnh từng tham gia kháng chiến chống Pháp, nhưng do ảnh hưởng của chiến tranh nên sau khi trở về quê nhà đầu óc không được bình thường. Về được vài năm thì kết hôn với một người phụ nữ ở xã bên cạnh, người này cũng không được khôn ngoan.

Chung sống với nhau không được bao lâu thì lần lượt hạ sinh được 3 người con, anh Mạnh là con út, trên còn có (1 chị gái tên Lý và 1 anh trai tên Quý). Chị Lý và anh Quý ngay từ khi còn nhỏ thần kinh đã không ổn định, sau này lớn lên bệnh tình càng nặng hơn. Còn anh Mạnh được đánh giá là người khôn ngoan nhất nhà.

Thế nhưng tai họa xảy ra với anh Mạnh vào năm 25 tuổi, hồi đó anh Mạnh lên Tuyên Quang buôn cá được vài tháng, đến khi trở về nhà thì bỗng nhiên đầu óc không được bình thường nữa. Suốt ngày đi lang thang, tiền có bao nhiêu cũng đều mua rượu uống hết.

Chứng kiến sự thay đổi của anh Mạnh, người dân trong thôn đồn đoán rằng anh Mạnh lên Tuyên Quang yêu phải gái dân tộc nhưng không chịu ở trên đấy nên bị “bỏ bùa”. Có người thì bảo do mảnh đất anh Mạnh đang ở “nặng vía” nên mới bị như vậy.

Đang từ khôn ngoan nhất nhà, nhưng sau lần đi buôn cá ở Tuyên Quang trở về thì anh Mạnh lại là người “điên nặng” nhất trong số 3 anh chị em.

Khối u trên mặt anh Mạnh như sắp vỡ.

Được biết, mấy anh em nhà anh Mạnh chỉ có anh Quý là người lập gia đình. Hiện tại anh Quý đang đi làm ở Bắc Giang. Còn chị Lý không lấy chồng, trước đây ở cùng anh Mạnh, nhưng do không chịu nổi bệnh tình của người em trai nên chị đã bỏ lên Lạng Sơn kiếm sống bằng nghề nhặt ve chai.

Trao đổi với PV, Vũ Quang Thường, trưởng thôn Táo, xã Mão Điền cho biết, hoàn cảnh của gia đình anh Mạnh đặt biệt khó khăn, căn nhà anh Mạnh đang ở là từ thời các cụ để lại, sau này anh Mạnh phát bệnh nên đã đốt hết giường chiếu, đồ đạc trong nhà và ngủ dưới đất.

“Người dân địa phương nhiều lần đến sửa sang lại ngôi nhà này nhưng vừa sửa hôm trước hôm sau anh Mạnh lại phá, lại đốt hết. Chúng tôi đang tính đổ cho anh Mạnh cái giường bê tông để mùa đông này nằm cho bớt lạnh.”, ông Thường chia sẻ.

Cũng theo ông Thường, cũng có nhiều đoàn từ thiện đến hỏi thăm, mua đồ ăn cho, nhưng anh Mạnh không ăn đồ ăn như người bình thường mà chỉ đi nhặt xác động vật chết ăn. Còn tiền bao nhiêu thì cũng chỉ mang đi mua rượu uống hết.

Nhiều người dân ở thôn Táo cho biết, giờ chỉ mong sao có đoàn thể nào đứng ra tài trở để đưa anh Mạnh vào trung tâm nào đó chứ bệnh tình thế này chắc không chữa khỏi được. Nhìn những lúc anh Mạnh vác từng con vật hôi thối về nhà ăn xót lắm nhưng không biết làm gì hơn được.

Đang tải...
Thế Giới Di Động của ông Nguyễn Đức Tài ‘oằn mình’ gánh nợ đến 13.000 tỷ

Thế Giới Di Động của ông Nguyễn Đức Tài ‘oằn mình’ gánh nợ đến 13.000 tỷ

630 người từ vùng dịch Covid-19 được đưa vào Tây Nguyên cách ly

630 người từ vùng dịch Covid-19 được đưa vào Tây Nguyên cách ly

Kon Tum: 2 du khách Đức tử nạn ở đèo Lò Xo

Kon Tum: 2 du khách Đức tử nạn ở đèo Lò Xo

Cảng hàng không Buôn Ma Thuột sẵn sàng đón 630 công dân từ vùng dịch trở về

Cảng hàng không Buôn Ma Thuột sẵn sàng đón 630 công dân từ vùng dịch trở về

TIN MỚI