Người đàn ông đá vào vật nổ ở Hà Đông vì tưởng lu ép giấy

Được nhờ chuyển khối kim loại dài gần một mét ra vỉa hè, anh Thủy dùng chân đá khối trụ này nhiều lần trước khi chủ nhân dùng đèn khò để cắt và gây hậu quả tại khu Văn Phú (Hà Đông, Hà Nội).

nguoi-dan-ong-da-vao-vat-no-o-ha-dong-vi-tuong-lu-ep-giay

Sức công phá của vật nổ cày vỉa hè thành một hố đất to, khiến hàng trăm ngôi nhà bị hư hỏng nặng. Ảnh: Tomas Slavicek.

Liên quan đến vụ nổ ở Hà Đông, cơ quan công an xác định những mẫu vật thu được tại hiện trường trùng khớp với vật liệu chế tạo bom. Trong rất nhiều nhân chứng được lấy lời khai có anh Đào Văn Thủy, 45 tuổi, người làm thuê cho cửa hàng bên cạnh kho phế liệu.

Anh Thủy kể, sáng 19/3 chủ kho phế liệu Phạm Văn Cường chật vật không lăn được khối kim loại từ nhà ra vỉa hè nên nhờ trợ giúp. Anh Thủy đã không ngần ngại cùng anh Cường lăn khối kim loại dài gần một mét, đường kính khoảng 40 cm và nặng trên 50 kg ra vỉa hè.

“Bên ngoài khối kim loại đã bị hoen rỉ, bám bụi bẩn, nhìn rất giống lu để lăn ép giấy trong nhà máy. Không hề biết là vật liệu nổ, tôi còn dùng chân đá khối trụ này nhiều lần”, anh Thủy thuật lại và cho rằng chính  anh Cường cũng không biết đó là bom, vì “nếu biết rõ không đời nào mua và dùng đèn khò cắt như thế”.

nguoi-dan-ong-da-vao-vat-no-o-ha-dong-vi-tuong-lu-ep-giay-1

Sáng 19/3, anh Đào Văn Thủy đã giúp lăn vật liệu nổ từ trong nhà liền kề ra vỉa hè. Ảnh: Sơn Dương.

Buổi chiều cùng ngày, khi đang ngồi trên ghế ở tầng 2, anh Thủy bị sức ép của vụ nổ làm bắn văng xa vài mét, phần lưng đập vào tường, nhưng may mắn chỉ bị xây xước nhẹ.

“Sau tiếng nổ như bom dội, tôi lao ra ngoài đường thấy khói đen cùng bụi bốc lên mù mịt. Những ngôi nhà bị sập, gạch vữa và nhiều vật dụng bắn tung tóe, khung cảnh tan hoang giống như vùng chiến sự”, anh Thủy kể.

Cảnh tượng khiến người đàn ông này ám ảnh hơn cả là cứ chạy một đoạn lại thấy xác người nằm, nhân viên các cửa hàng bị thương kêu khóc.

nguoi-dan-ong-da-vao-vat-no-o-ha-dong-vi-tuong-lu-ep-giay-2

Một mảnh vật nổ được người dân tìm thấy. Ảnh: Trần Huấn.

Đề cập nguồn gốc khối hình trụ gây nổ, nhiều người dân xung quanh cho biết, anh Cường đã thu mua từ người bán đồng nát. Người này mua lại từ một công trường đang đào móng nhà ở cách hiện trường không xa.

Chiều 20/3, hàng trăm người dân ở xã Nam Hưng (Nam Trực, Nam Định) đã đưa tiễn nạn nhân Phạm Văn Cường về nơi yên nghỉ. Rất nhiều người bất ngờ trước sự ra đi đột ngột của người đàn ông này. Theo người thân, mấy năm nay cuộc sống gia đình anh khấm khá lên nhờ buôn bán sắt vụn .

Vụ nổ ở Hà Đông xảy ra như thế nào

Trước đó khoảng 15h chiều 19/3, sau tiếng nổ lớn, vỉa hè đường Lê Trọng Tấn đoạn qua khu đô thị Văn Phú (Hà Đông, Hà Nội) toác rộng, khói lửa bốc cao. 4 nạn nhân gồm người đàn ông cưa vật thể nổ và 3 người đi đường tử vong, 10 người khác bị thương. Hơn 100 ngôi nhà nằm hai bên đường hư hỏng .

Bá Đô

Đang tải...
Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Các con giáp có chỉ số thông minh theo bảng xếp hạng rất chính xác

Các con giáp có chỉ số thông minh theo bảng xếp hạng rất chính xác

Công an tỉnh Gia Lai: 2 ngày phá 2 chuyên án ma túy

Công an tỉnh Gia Lai: 2 ngày phá 2 chuyên án ma túy

Giáo viên ở Gia Lai ra đề có nội dung nhạy cảm: Giải thích nóng

Giáo viên ở Gia Lai ra đề có nội dung nhạy cảm: Giải thích nóng

TIN MỚI