Người đàn ông cứ đứng ở con phố ngập, ngỡ trú mưa hóa ra âm thầm làm mãi 1 việc

Mùa mưa đến mang theo bao phiền phức. Nhưng những làn mưa lạnh lẽo hay những con đường ngập nước vẫn không thể cuốn trôi sự ấm áp mà con người dành cho nhau.

Như thường lệ, cứ vào mỗi dịp mưa là dân tình lại đối mặt với không ít tình huống dở khóc dở cười vì những trận trút nước bất ngờ.

Gần như chắc chắn rằng, ai cũng có cho riêng mình ít nhất vài ba câu chuyện. Vui có, buồn có, hài hước có và đâu đó còn là những kỷ niệm vô cùng ấm áp đến từ người lạ. Câu chuyện của bạn Minh Trang Nguyễn là một trong số đó.

“Nay Sài Gòn được trận mưa tầm tã làm ngập hết cả đường sá. Mình cũng bị dính chưởng. Cố dắt cái xe chết máy lội cả quãng đường. Đột nhiên lúc đó có cái xe tải đi qua làm nước chia thành sóng. Hất một phát, cái balo mình treo chỗ để chân bay xa luôn. Mình hớt hải dắt cái xe chạy theo. Mà mọi người tưởng tượng đi. Mình thì nhỏ con dắt cái xe chạy lạch bạch đằng sau. Cái balo thì cứ theo dòng nước cuốn trôi xa.”

Người đàn ông cứ đứng ở con phố ngập, ngỡ trú mưa hóa ra âm thầm làm mãi 1 việc Ảnh 1

(Ảnh: Minh Trang Nguyễn)

“Trong lúc đang tận cùng tuyệt vọng. Thì có một chú đột nhiên xuất hiện. Chú chạy đến túm được cái balo, xong chạy lại dắt xe vô lề giùm mình, còn giúp mình sửa lại xe, hỏi thăm xem mình có sao không nữa. Ta nói cảm động thật sự.

Trong lúc đợi hết mưa, mình thấy chú đứng trông xem có ai phải dắt xe không. Rồi chú chạy ra đỡ xe giúp vài cô nữa chứ. Chú tốt bụng với dễ thương quá chừng.

Chưa xin phép chú chụp hình nữa. Cho con xin lỗi và cảm ơn chú nhiều ạ”.

Không chỉ riêng Minh Trang Nguyễn, bạn Ph Thắm và Minh Minh cũng từng may mắn nếm trải chút ngọt ngào của tình người giữa mùa mưa. Đôi dòng chia sẻ của Ph Thắm tuy chỉ là mẩu chuyện vụn vặt nhưng lại nhận về không ít lượt yêu thích và thả tim.

“Chuyện là lúc sáng mình đang đi làm thì trời đổ mưa lớn, gió cũng mạnh nữa. Mưa được khoảng tầm 20 phút thì mình thấy cô này chạy từ hướng dưới lên, tạt vô tiệm tạp hóa ở kế chỗ làm mình và hỏi “ở đây có bán áo mưa không”.

Nghe cô hỏi thì mình cũng không để ý là cô mua làm gì, xong mình lại quay ra nhìn đường, nhìn mưa. Chợt mình thấy ông đang đi đến, đầu trần đội mưa, người ướt đẫm, phía sau lưng còn đeo cây đàn. Mình vội chạy qua cô tạp hóa tính mua áo mưa cho ông thì cô đã đem chiếc áo mưa này ra mặc cho ông rồi. Cô giúp ông mặc vô đàng hoàng, đợi ông đi rồi mới quay về.

Mưa thì lạnh mà nhìn những khoảnh khắc này mình thấy ấm áp biết bao”.

Người đàn ông cứ đứng ở con phố ngập, ngỡ trú mưa hóa ra âm thầm làm mãi 1 việc Ảnh 2

(Ảnh: Ph Thắm)

Nếu như với Ph Thắm đó là kỷ niệm về một sự việc bạn từng chứng kiến thì với Minh Minh, cô lại là người trong cuộc của câu chuyện vừa bi lại vừa hài theo như cách mà cô chia sẻ trong bài viết.

“Được quả ngày mưa bão nhưng thấm tình đồng bào các bác ạ.

Em cùng xe “bơi” qua được dọc Văn Miếu thì xe em cũng tèo luôn, xe có nổ mà không có đi. Trộm vía lại gặp được hai anh trai này đứng gần đồng cảnh ngộ, quay ra bảo anh ơi xe em nổ được nhưng không đi được, thì anh trai cao to bảo “xe anh cũng thế”. Thực sự lúc đấy vừa bi vừa hài.

Xong anh trai mũ đỏ nhìn thấy bảo hai anh em đưa xe lên vỉa hè gần đó rồi ba anh em giúp nhau sửa xe. Nói là ba chứ em con gái nên toàn hai anh dựng với nổ xe hộ. Trên ảnh là anh mũ đỏ đang giúp anh cao to ạ. May có hai anh nên em mới về nhà được chứ không thì chịu. Hai anh mà có vô tình trong này thì cho em mời chầu cà phê ạ”.

Người đàn ông cứ đứng ở con phố ngập, ngỡ trú mưa hóa ra âm thầm làm mãi 1 việc Ảnh 3

(Ảnh: Minh Minh)

Thế đấy, thời tiết có thể ẩm ương, nước mưa có thể lạnh, đường ngập có thể làm chết máy xe nhưng chắc chắn những thứ ấy không thể dập tắt đi sự ấm áp mà con người dành cho nhau. Dù cho vẫn có phiền phức, rắc rối khi mưa về, nhưng những hành động nhỏ mà chan chứa tình người như trên chắc chắn sẽ là kỷ niệm khiến người ta mỗi khi nhìn mưa lại chợt mỉm cười.

Cersei (Tổng hợp)

Đang tải...
Nguyên phó Công an chết trong tư thế treo cổ: ‘Đã trả nợ’

Nguyên phó Công an chết trong tư thế treo cổ: ‘Đã trả nợ’

Thêm một bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi tại Gia Lai

Thêm một bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi tại Gia Lai

Phú Yên: 8 ca dương tính COVID-19 liên quan bà chủ quán cơm

Phú Yên: 8 ca dương tính COVID-19 liên quan bà chủ quán cơm

Đắk Lắk: Trang trại nông nghiệp nhưng chỉ bán điện

Đắk Lắk: Trang trại nông nghiệp nhưng chỉ bán điện

TIN MỚI