Người đàn ông bị trói vào cột vì không đeo khẩu trang

Đội tự quản tại thành phố Bộc Dương (Hà Nam, Trung Quốc) gây tranh cãi khi tự ý trói người dân bằng dây thừng vì không đeo khẩu trang khi ra đường.

Một người đàn ông ở Trung Quốc bị đội tự quản trói vào cột tường vì không đeo khẩu trang khiến cộng đồng mạng bất bình, theo Shanghaiist.

Ngày 13/2, clip ghi lại nhân viên tự quản trong bộ đồ bảo hộ đang mắng nhiếc, trong khi một người khác buộc dây thừng, trói người đàn ông vào cây cột được đăng tải lên mạng xã hội. Sự việc xảy ra tại thành phố Bộc Dương, tỉnh Hà Nam.

“Ông đã quên đeo khẩu trang. Ông có muốn sống không hả? Ngay cả nếu ông muốn chết, những người dân khác vẫn muốn sống tiếp”, người của đội tự quản hét lên.

Người đàn ông tại tỉnh Hà Nam bị trói vào cột tường vì không chịu đeo khẩu trang. Ảnh: Shanghaiist.

Trong khi đó, người đàn ông kia cố gắng giải thích rằng ông lỡ quên mang theo khẩu trang.

Bên dưới video, nhiều người dùng mạng thể hiện sự tức giận với cách hành xử đối với người dân.

“Chuyện gì đang xảy ra vậy? Ủy ban Kỷ luật, làm ơn điều tra cẩn thận”, một người dùng kêu gọi chính quyền mở cuộc điều tra. Người dùng khác lên tiếng bảo vệ người dân: “Đừng chỉ yêu cầu người đàn ông đeo khẩu trang. Nông dân thì tìm đâu khẩu trang ở trong làng chứ?”.

Giới chức thành phố sau đó xác nhận vụ việc có thật và đưa ra lời giải thích rằng người đàn ông này thường xuyên đi qua các trạm kiểm tra và không bao giờ chịu đeo khẩu trang, bỏ qua những cảnh báo của nhân viên y tế.

Trung Quốc sử dụng drone để nhắc nhở người dân đeo khẩu trang đầy đủ. Ảnh: Global Times.

Tuy nhiên, họ thừa nhận các nhân viên của đội tự quản đã xử lý tình huống không phù hợp. Các nhân viên tự quản liên quan đến vụ việc sẽ phải viết bản tường trình và bị cảnh sát thành phố kỷ luật, đào tạo lại để không có trường hợp tương tự xảy ra.

Khi số ca mắc virus corona tăng lên nhanh chóng kể từ đầu năm, người dân Trung Quốc bắt buộc phải đeo khẩu trang khi đi ra đường để giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh. Chính quyền cũng áp dụng nhiều biện pháp để kiểm tra người dân tuân thủ đúng mệnh lệnh.

Tại nhiều ngôi làng và thành phố, thiết bị bay không người lái (drone) có loa được sử dụng để tuần tra đường phố và nhắc nhở những người không đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

Trên các trang mạng xã hội, các video ghi lại cảnh drone giám sát, kiểm tra người đi đường được chia sẻ rộng rãi và khiến nhiều người thích thú.

“Thưa bác gái, đây là drone đang nói chuyện với bác. Bác không nên ra ngoài khi không đeo khẩu trang. Tốt nhất, bác hãy về nhà, đừng quên rửa tay sạch sẽ. Chúng cháu dặn mọi người ở nhà nhưng bác vẫn lang thang bên ngoài. Bây giờ chiếc drone này sẽ theo bác”, giọng nói từ chiếc drone cảnh báo cụ bà trong một clip.

Trà My

Đang tải...
Người phụ nữ ‘nghiện thả rông’ tiếp tục khoe ảnh phản cảm trong nhà hàng khiến nhiều người đỏ mặt

Người phụ nữ ‘nghiện thả rông’ tiếp tục khoe ảnh phản cảm trong nhà hàng khiến nhiều người đỏ mặt

Giá tiêu hôm nay 11/4: Tăng 1,5 lần so với đầu năm, lời khuyên cho nông dân đừng bao giờ bán vì sợ

Giá tiêu hôm nay 11/4: Tăng 1,5 lần so với đầu năm, lời khuyên cho nông dân đừng bao giờ bán vì sợ

Tiếp viên trẻ đẹp phục vụ quý ông khỏa thân

Tiếp viên trẻ đẹp phục vụ quý ông khỏa thân

Đắk Nông: Khởi tố nguyên Phó chủ tịch UBND huyện Đắk Song

Đắk Nông: Khởi tố nguyên Phó chủ tịch UBND huyện Đắk Song

TIN MỚI