Người đàn ông bị hoang tưởng nghi do uống rượu pha cần sa

Do xét nghiệm âm tính với ma túy thông thường, các bác sĩ nghi ngờ bệnh nhân uống phải rượu pha cần sa tổng hợp.

Mới đây, Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) tiếp nhận bệnh nhân nam, 40 tuổi, trong tình trạng ngộ độc rượu, có dấu hiệu hoang tưởng, ảo giác, kích thích và vật vã. Trước đó, trong chuyến công tác tại Hà Nội, bệnh nhân uống rượu bên ngoài và bất ngờ xuất hiện các triệu chứng bất thường.

Theo tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc, bệnh nhân này là người có chuyên ngành về hóa dược, hiểu biết và tỏ rõ thái độ hợp tác sau khi tỉnh lại.

Các bác sĩ nghi ngờ người đàn ông uống phải rượu pha cần sa tổng hợp. Ảnh minh họa: VICE.

“Ngày xảy ra vụ việc, bệnh nhân uống không nhiều nhưng vẫn phải nhập viện do rối loạn tâm thần và ngộ độc rượu. Chúng tôi phải nhanh chóng cấp cứu cho bệnh nhân và điều trị bằng một số loại thuốc. May mắn, bệnh nhân đáp ứng điều trị và đã ổn định”, tiến sĩ Nguyên nói.

Do nghi ngờ về nguyên nhân, bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm ma túy. Tuy nhiên, kết quả cho thấy bệnh nhân âm tính với ma túy thông thường. Do đó, vị chuyên gia này nhận định khả năng cao bệnh nhân uống phải rượu pha một loại cần sa tổng hợp.

Bác sĩ Nguyên cho rằng các loại cần sa tổng hợp hiện nay là thách thức rất lớn với cơ quan chức năng và sức khỏe người dân. Đây là tổng hợp của nhiều chất kích thích khác nhau, được tạo ra và thay đổi hàng ngày nhằm phục vụ nhu cầu của một số đối tượng.

Các bác sĩ khuyến cáo người dân cần hạn chế uống rượu với liều lượng thấp nhất có thể để tránh các tác động có hại. Ngoài ra, mọi người cần cảnh giác với các sản phẩm trôi nổi trên thị trường cũng như những địa điểm bày bán không uy tín do các rủi ro về sức khỏe.

Đặc biệt, chúng ta nên tránh tiếp xúc những đối tượng có xu hướng nghiện rượu, tâm lý có vấn đề với chất kích thích, phòng trường hợp xấu xảy ra.

Đang tải...
Top con giáp vận đỏ hơn son, tiền vào như nước từ rằm tháng giêng

Top con giáp vận đỏ hơn son, tiền vào như nước từ rằm tháng giêng

Hơn 22 nghìn ha rừng ở Đắk Lắk bị xóa sổ ra sao?

Hơn 22 nghìn ha rừng ở Đắk Lắk bị xóa sổ ra sao?

Mỗi tỉnh một sân bay, tiền đâu? ai bay?

Mỗi tỉnh một sân bay, tiền đâu? ai bay?

Kon Tum: Công bố, trao quyết định chỉ định sĩ quan Biên phòng tham gia cấp ủy

Kon Tum: Công bố, trao quyết định chỉ định sĩ quan Biên phòng tham gia cấp ủy

TIN MỚI

Bàn tay làm nên tất cả

Bàn tay làm nên tất cả

'Người của công chúng' là tên gọi vui mà anh chị em công nhân khai thác mủ cao su của Công ty 74 dành cho Rơ Mah...