Người dân Nhật, Hàn chật vật trong ngày nắng nóng 41 độ

Người dân tại Nhật Bản và Hàn Quốc đổ xô tới các bờ biển và công viên nước khi nhiệt độ lên tới 37-41 độ C, đạt kỷ lục trong nhiều thập kỷ.

Người dân Nhật, Hàn chật vật trong ngày nắng nóng 41 độ Ảnh 1

Đợt sóng nhiệt bất thường đang hoành hành tại Nhật Bản và Hàn Quốc những ngày qua. Tại Hàn Quốc, người dân trải qua thời tiết oi nóng khi nhiệt độ đạt 29 độ C sáng 23/7. Nhiệt độ sau đó tăng lên tới 34 – 37 độ C vào buổi trưa. Trong ảnh, người dân Seoul sử dụng túi nước đá để làm mát khi đi bộ trên đường hôm 23/7. Ảnh: Korea Times.

Người dân Nhật, Hàn chật vật trong ngày nắng nóng 41 độ Ảnh 2

Người dân Nhật, Hàn chật vật trong ngày nắng nóng 41 độ Ảnh 3

Theo Korea Herald, nhiệt độ sẽ tiếp tục duy trì ở mức cao bất thường trong tuần này. Một số nơi nhiệt độ có thể lên tới 37 độ như Daegu, Incheon, Seoul và Suwon. Nhà chức trách cho biết đây là đợt nắng nóng kỷ lục tính từ năm 1907. Trong ảnh, một bãi biển tại Busan chật kín người dân tới giải nhiệt. Ảnh: Choson Ilbo.

Người dân Nhật, Hàn chật vật trong ngày nắng nóng 41 độ Ảnh 4

Người dân Nhật, Hàn chật vật trong ngày nắng nóng 41 độ Ảnh 5

Nhà chức trách cho biết nắng nóng khiến 15 người thiệt mạng trong tuần trước. Tính từ ngày 9/7 khi nhiệt độ bắt đầu tăng cao bất thường, ít nhất 44 người đã thiệt mạng. Khoảng 12.000 ca nhập viện với nguyên nhân do thời tiết khắc nghiệt được ghi nhận. Theo Kyodo News, con số nạn nhân thiệt mạng có thể cao hơn so với công bố. Tờ báo này cho biết có ít nhất 11 người thiệt mạng hôm 21/7 trên toàn Nhật Bản. Trong ảnh, người dân Tokyo đổ xô đến công viên giải trí hôm 22/7. Ảnh: Masabe.

Người dân Nhật, Hàn chật vật trong ngày nắng nóng 41 độ Ảnh 6

Nhiệt độ cao nhất được ghi nhận tại Saitama, ngoại ô Tokyo đạt 41,1 độ C hôm 23/7. Tại phía Tây thủ đô Tokyo, nhiệt độ ngày đầu tuần đạt 40,3 độ C. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử khu vực Tokyo ghi nhận nhiệt độ vượt quá 40 độ C. Trong ảnh, trẻ em Tokyo chơi đùa tại một đài phun nước. Ảnh: NHK.

Người dân Nhật, Hàn chật vật trong ngày nắng nóng 41 độ Ảnh 7

“Người dân tại các khu vực nhiệt độ trên 35 độ C nên cực kỳ cẩn trọng nhằm tránh bị đột quỵ”, nhân viên cơ quan khí tượng Nhật Bản Minako Sakurai nói với AFP. Nhà chức trách Nhật Bản cho biết nhiệt độ trên 40 độ C được ghi nhận tại gần 20 thành phố và thị trấn trên toàn Nhật Bản. Ảnh: Kyodo News.

Người dân Nhật, Hàn chật vật trong ngày nắng nóng 41 độ Ảnh 8

Nhà chức trách Nhật Bản khuyến cáo người dân ở trong khu vực có điều hòa nhiệt độ, uống nhiều nước và không làm việc quá sức trong thời gian dài. Trong ảnh, một con hổ tại công viên ở Tokyo được giải nhiệt bằng nước đá. Ảnh: Kyodo News.

Duy Anh

Đang tải...
Bị hại vụ ‘bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng’ khóc thét khi nghe lại ghi âm

Bị hại vụ ‘bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng’ khóc thét khi nghe lại ghi âm

Giá tiêu hôm nay 26/11: Đồng loạt tăng, nông dân trồng tiêu vẫn đứng ngồi không yên

Giá tiêu hôm nay 26/11: Đồng loạt tăng, nông dân trồng tiêu vẫn đứng ngồi không yên

Chính thức chốt lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu

Chính thức chốt lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu

Cụ ông 70 tuổi cưới vợ đáng tuổi cháu, nhan sắc của cô dâu khiến nhiều người kinh ngạc

Cụ ông 70 tuổi cưới vợ đáng tuổi cháu, nhan sắc của cô dâu khiến nhiều người kinh ngạc

TIN MỚI