Người dân mang thức ăn, sữa hỗ trợ công an cấp căn cước công dân

Thấu hiểu được những vất vã trong thực hiện đề án cấp căn cước công dân, nhiều người dân tại Thừa Thiên Huế đã mang những suất ăn, nước uống hỗ trợ cho lực lượng công an đang ngày đêm làm nhiệm vụ.

Thực hiện dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân theo tinh thần “Chiến dịch đồng loạt” của Lãnh đạo cấp trên, Công an thành phố Huế đã huy động tối đa sức lực, phương tiện kỹ thuật làm việc 24/24 giờ kể cả thứ bảy và chủ nhật để hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Người dân mang thức ăn, sữa hỗ trợ công an cấp căn cước công dân Ảnh 1

Lực lượng công an cùng nười dân tiến hành làm căn cước công dân vào ban đêm.

Cụ thể, Công an thành phố Huế triển khai 4 Tổ công tác làm thủ tục cấp căn cước công dân lưu động. Yêu cầu, mỗi Tổ công tác, mỗi ngày thu nhận ít nhất 450 hồ sơ/ 1 máy.

Chỉ trong 01 tuần có 05 lượt tổ công tác của Công an thành phố Huế vượt xa chỉ tiêu đề ra, chạm mốc trên 600 và 700 hồ sơ/ 01 máy được Giám đốc Công an tỉnh và Ban Chỉ huy Công an thành phố khen thưởng. Riêng Tổ cấp căn cước công dân tại Ủy ban nhân dân phường Thuận Lộc có 03 lượt khen thưởng.

Thấu hiểu được những vất vả, trong “chiến dịch” cấp căn cước công dân, nhiều người dân Thừa Thiên Huế đã đồng lòng, sẵn sàng làm căn cước vào các khung giờ đêm khuya, sáng sớm để lực lượng Công an đảm bảo tiến độ đề ra. Đặc biệt, nhiều người dân mang các suất ăn, nước uống hỗ trợ cho lực lượng Công an làm đêm.

Người dân mang thức ăn, sữa hỗ trợ công an cấp căn cước công dân Ảnh 2
Người dân mang thức ăn, sữa hỗ trợ công an cấp căn cước công dân Ảnh 3

Người dân mang thức ăn, sữa và nước uống hỗ trợ lực lượng công an làm đêm

Anh Bùi Văn Hùng – Chủ một nhà hàng tiệc cưới trên địa bàn TP. Huế chia sẻ: “Tôi và gia đình đến làm căn cước công dân và thấy cảnh các anh công an đang căng mình ngày đêm làm nhiệm vụ nên tôi đã mang thức ăn nước uống đến hỗ trợ mong góp phần khích lệ tinh thần cho lực lượng hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Ông Mai Chí Minh – Chủ tịch UBND phường Thuận Lộc cho biết, để có được kết quả này, ngoài huy động cả hệ thống chính trị cơ sở, sự nỗ lực của lực lượng Công an, sự đồng lòng hỗ trợ của Nhân dân là hết sức quan trọng trong việc triển khai cấp căn cước công dân trên địa bàn.

Người dân mang thức ăn, sữa hỗ trợ công an cấp căn cước công dân Ảnh 4

Trao những phần quà hỗ trợ tinh thần để lực lượng hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Với tinh thần, trách nhiệm cao trong công tác, Công an thành phố phấn đấu hoàn thành thu nhận 280.000 hồ sơ phục vụ cấp căn cước công dân trước ngày 31/5/2021.

Dự án dữ liệu quốc gia về dân cư và cấp căn cước công dân là hai dự án có vị trí, vai trò, ý nghĩa hết sức quan trọng để hướng đến xây dựng Chính phủ điện tử, tiến thới Chính phủ số, xã hội số, kinh tế số, xây dựng đô thị thông minh, góp phần giảm thiểu các thủ tục hành chính cho Nhân dân và phục vụ vào phát triển kinh tế – xã hội của từng địa phương và cả nước.

Đang tải...
Thanh niên treo cổ ở nhà hoang nghi ‘Nợ nần vì chơi lan’?

Thanh niên treo cổ ở nhà hoang nghi ‘Nợ nần vì chơi lan’?

Khởi tố 5 cha con đánh 4 cán bộ công an bị thương

Khởi tố 5 cha con đánh 4 cán bộ công an bị thương

Đắk Lắk: Ra tay giết bạn tình vì nghi bị nhiễm HIV

Đắk Lắk: Ra tay giết bạn tình vì nghi bị nhiễm HIV

Đắk Lắk: ‘Lạnh người’ hiện trường xe bán tải tông công nông chở sắt trên QL26

Đắk Lắk: ‘Lạnh người’ hiện trường xe bán tải tông công nông chở sắt trên QL26

TIN MỚI