Người dân Hàn Quốc lạc quan về hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 2

6/10 người Hàn Quốc kỳ vọng vào kết quả đáng kể từ hội nghị thượng đỉnh thứ hai giữa Mỹ và Triều Tiên dự kiến diễn ra ngày 27-28.2 tại Việt Nam, Yonhap dẫn số liệu từ một cuộc khảo sát công bố ngày 11.2.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Reuters.

Trong cuộc khảo sát 501 người Hàn Quốc trưởng thành trên toàn quốc do Realmeter thực hiện ngày 8.2, 62,5% số người được hỏi bày tỏ sự lạc quan về việc giải quyết vấn đề hạt nhân của Triều Tiên trong hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Ngược lại, 35,1% bày tỏ góc nhìn có phần kém lạc quan hơn. Số này cho rằng, hội nghị thượng đỉnh có thể làm suy yếu liên minh giữa Hàn Quốc và Mỹ mà không mang lại bất kỳ kết quả hữu hình nào về phi hạt nhân hóa. 2,4% còn lại không đưa ra câu trả lời hoặc nói rằng họ không có ý kiến gì.

Yonhap cho hay, khảo sát được tiến hành theo yêu cầu của đài CBS có biên độ sai số cộng hoặc trừ 4% và có mức độ tin cậy là 95%.

Theo Realmeter, những người bày tỏ sự tin tưởng vào thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 2 nằm trong số những người ủng hộ các chính đảng tự do và ôn hòa, ở mọi khu vực và mọi nhóm tuổi, ngoại trừ những người trên 60 tuổi.

Trong diễn biến liên quan, AP dẫn lời một quan chức Hàn Quốc cho biết, Mỹ và Triều Tiên sẽ có cuộc gặp trong tháng 2 này tại một quốc gia Châu Á chưa xác định để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh diễn ra tại Việt Nam vào cuối tháng 2.

Đặc phái viên của Mỹ về vấn đề Triều Tiên Stephen Biegun đã đến Bình Nhưỡng vào tuần trước để trao đổi chi tiết về hội nghị thượng đỉnh ngày 27-28.2 tại Hà Nội giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Sau khi được ông Stephen Biegun thông báo vắn tắt về những vấn đề đã trao đổi với Triều Tiên, văn phòng tổng thống Hàn Quốc cho biết, Mỹ và Triều Tiên xem chuyến đi của ông Stephen Biegun là một cơ hội để giải thích những bước đi cụ thể mà hai bên muốn từ đối phương.

Thanh Hà

Đang tải...
Gia Lai: Giữa khủng hoảng, anh cử nhân lên núi làm ‘ngược đời’ thu tiền tỷ

Gia Lai: Giữa khủng hoảng, anh cử nhân lên núi làm ‘ngược đời’ thu tiền tỷ

Lâm Đồng: Bắt đối tượng đi xe con cướp táo tợn ở Đà Lạt

Lâm Đồng: Bắt đối tượng đi xe con cướp táo tợn ở Đà Lạt

Xã chuyển vào tài khoản thành viên đoàn thanh tra 134 triệu đồng

Xã chuyển vào tài khoản thành viên đoàn thanh tra 134 triệu đồng

Người phụ nữ bị nam thanh niên kém 17 tuổi hiếp dâm

Người phụ nữ bị nam thanh niên kém 17 tuổi hiếp dâm

TIN MỚI