Người dân Hà Nội náo nức đi đăng ký thẻ xe buýt miễn phí

Sáng 26-8, rất đông người dân thủ đô đã có mặt tại các điểm đăng ký vé xe buýt trên khắp địa bàn TP để làm thủ tục đăng ký thẻ sử dụng phương tiện công cộng miễn phí.

Rất đông người dân đến từ sớm để được hướng dẫn và làm thủ tục đăng ký thẻ sử dụng phương tiện giao thông công cộng miễn phí tại Trung tâm điều hành bến xe Kim Mã – Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Việc cấp thẻ xe buýt miễn phí nằm trong Nghị quyết của HĐND TP. Hà Nội về việc ưu tiên phát triển hệ thống vận tải hành khách công cộng khối lượng lớn trên địa bàn thành phố.

Các đối tượng được miễn phí khi sử dụng phương tiện công cộng gồm: Người có công, người khuyết tật, người cao tuổi (trên 60 tuổi), hộ nghèo, riêng trẻ em dưới 6 tuổi được sử dụng xe buýt miễn phí không cần cấp thẻ.

Thẻ có giá trị sử dụng 5 năm kể từ ngày được cấp; riêng với nhân khẩu thuộc hộ nghèo, thẻ có giá trị sử dụng trong năm. Khi đi đăng ký cấp thẻ miễn phí, người dân cần mang theo chứng minh nhân dân (thẻ căn cước công dân) và ảnh thẻ 3×4 đến các điểm đăng ký vé xe buýt để kê khai thông tin.

Thời gian nhận thẻ từ 3-5 ngày kể từ ngày đăng ký.

Ghi nhận tại Trung tâm điều hành bến xe Kim Mã, rất đông người dân đến từ sớm để được hướng dẫn và làm thủ tục đăng ký thẻ sử dụng phương tiện giao thông công cộng miễn phí.

Bà Ngô Ngọc Minh (Giảng Võ, Hà Nội) vô cùng phấn khởi khi tiếp nhận thông tin người cao tuổi được cấp thẻ xe buýt miễn phí: “Tôi thường xuyên sử dụng xe buýt để di chuyển, bây giờ được cấp thẻ miễn phí tôi thấy rất thuận tiện, không cần phải vất vả mua vé như trước nữa.”

Đi đăng ký khá muộn và nhận được thông tin đã hết ca làm thủ tục buổi sáng, nhưng ông N.T.D vẫn rất vui vẻ chờ đến ca buổi chiều, “Tôi mong muốn cơ sở hạ tầng giao thông được phát triển hơn để có thể sử dụng phương tiện giao thông công cộng dễ dàng hơn.”

Chính sách mới này được đề ra, nhằm khuyến khích người dân sử dụng các phương tiện công cộng, hạn chế phương tiện giao thông cá nhân, giảm ùn tắc và tai nạn giao thông.

Dưới đây là chùm ảnh ghi nhận không khí của người dân khi đến tham gia đăng ký thẻ xe buýt miễn phí.

Mọi người dân đến làm thủ tục đăng ký đều được hướng dẫn nhiệt tình – Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Cuối ca làm việc buổi sáng vẫn có rất đông người dân đến chờ được làm thủ tục cấp thẻ – Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Số lượng hồ sơ quá lớn, Trung tâm điều hành bến xe Kim Mã đã phải tăng cường nhân viên để việc đăng ký của người dân được thuận lợi hơn – Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Người dân hoàn thành thủ tục đăng ký thẻ xe buýt miễn phí – Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Người dân kê khai thông tin theo hướng dẫn của nhân viên tại trung tâm phát hành thẻ – Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Khi đi đăng ký thẻ xe buýt miễn phí người dân chỉ cần mang theo chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân cùng ảnh thẻ 3×4 đến để kê khai thông tin – Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Đang tải...
Dốc ngược rồi kẹp cổ đứa trẻ sơ sinh giữa hai đùi, lời bao biện của người đàn ông gây phẫn nộ

Dốc ngược rồi kẹp cổ đứa trẻ sơ sinh giữa hai đùi, lời bao biện của người đàn ông gây phẫn nộ

Đắk Lắk: Chủ tịch xã từ chối xác nhận lý lịch cho người dân

Đắk Lắk: Chủ tịch xã từ chối xác nhận lý lịch cho người dân

Hội chị em túm váy ‘quẩy’ tung bùn trong đám cưới, nhìn sang váy cô dâu ai cũng lắc đầu ngán ngẩm

Hội chị em túm váy ‘quẩy’ tung bùn trong đám cưới, nhìn sang váy cô dâu ai cũng lắc đầu ngán ngẩm

Đắk Lắk: Lao thẳng vào xe khách, 2 thanh niên tử vong

Đắk Lắk: Lao thẳng vào xe khách, 2 thanh niên tử vong

TIN MỚI