Người dân đi bộ trên mái nhà 9 tầng vì thang máy hỏng

Ba tháng nay, chung cư G9 Xuân Đỉnh (Hà Nội) hỏng 5 thang máy, chiếc còn lại chỉ chạy nửa chừng khiến sinh hoạt của hơn 400 nhân khẩu bị ảnh hưởng.

3 tháng nay, người dân sinh sống tại chung cư G9 (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) mỗi lần ra khỏi nhà phải leo lên nóc rồi mới có đường xuống.

Thời gian gần đây, chung cư G9 Xuân Đỉnh (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) hỏng thang máy tại đơn nguyên 3 và một thang tại đơn nguyên 2 khiến sinh hoạt của người dân bị đảo lộn.

Chung cư G9 có 9 tầng và một tầng thượng, người dân chuyển về sinh sống từ tháng 9/2006. Hỏng thang máy, những hộ dân ở trên tầng cao phải trèo lên mái nhà để di chuyển sang những đơn nguyên còn lại có thang máy để đi lại.

Đại diện ban quản lý tòa nhà cho biết, có tổng cộng 5 tháng máy tại chung cư G9 Xuân Đỉnh hỏng từ tháng 10/2017.

Sau nhiều lần kiến nghị lên các cấp có thẩm quyền, nhưng người dân không nhận được hồi âm báo sửa chữa. Chính vì thế, cuộc sống của 120 hộ tại đây gặp rất nhiều khó khăn.

Cảnh tượng di chuyển trên mái nhà thường thấy vào mỗi giờ tan tầm tại chung cư G9 Xuân Đỉnh.

Việc đi lại trên những tấm tôn gặp khá nhiều khó khăn vì tôn mỏng, mấp mô. “Nếu ai sợ độ cao, đi qua khu vực này rất dễ bị ngã”, một người dân cho biết.

Ông Nguyễn Đức Lẫm, Tổ phó tổ dân phố số 3, phường Xuân Tảo cho biết chung cư G9 thuộc dự án tái định cư được Hà Nội cấp vào năm 2006, các hộ dân chuyển từ khu nhà gỗ phường Chương Dương về đây sinh sống.

Người đàn ông này cho biết nhà ông ở tầng 8, đang bị đau chân nên không thể đi thang bộ. “Tôi phải sang tòa nhà khác đi nhờ thang máy, sau đó trèo lên mái để về đến nhà”, ông nói.

Anh Bùi Văn Nam cho biết trời nắng ráo đi trên mái nhà còn khá an toàn. Tuy nhiên, nếu gặp trời mưa đi rất dễ trơn trượt, không ít người bị ngã do đi lại trên mái nhà.

Hiện, nhiều miếng tôn bị cong méo, hiện rõ những vết nứt, cong và sắc nhọn. Đi lại không cẩn thận, rất dễ bị trầy xước.

Những ai sức khỏe yếu, đi bộ lên xuống tại chung cư G9 Xuân Đỉnh gặp rất nhiều khó khăn. Anh Tuấn, sống tại nguyên đơn 3 cho biết nhà có mẹ già, nên việc đi lại khá nguy hiểm. “Có người lớn tuổi đi trên mái nhà bị ngã, gãy xương”, anh bức xúc nói.

Ông Nguyễn Năng Ngọc, Trưởng ban quản lý chung cư G9 Xuân Đỉnh, cho biết thang máy hỏng cách đây khoảng 3 tháng, nhiều người đi lại rất khó khăn. “Đến chiều 24/1, một nhóm công nhân đến sửa thang máy, nhưng phải mất khá nhiều thời gian mới hoàn thành”, ông Ngọc nói thêm.

Đang tải...
Bị hại vụ ‘bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng’ khóc thét khi nghe lại ghi âm

Bị hại vụ ‘bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng’ khóc thét khi nghe lại ghi âm

Giá tiêu hôm nay 26/11: Đồng loạt tăng, nông dân trồng tiêu vẫn đứng ngồi không yên

Giá tiêu hôm nay 26/11: Đồng loạt tăng, nông dân trồng tiêu vẫn đứng ngồi không yên

Chính thức chốt lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu

Chính thức chốt lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu

Xe khách biển số Đắk Lắk, xe bồn, xe tải tông nhau

Xe khách biển số Đắk Lắk, xe bồn, xe tải tông nhau

TIN MỚI