Người dân Đắk Lắk gửi hàng tấn gạo, rau quả tiếp sức Đà Nẵng chống dịch

Từ những quả bí, quả cà đến cân gạo, người dân Đắk Lắk mong muốn gửi gắm tình cảm chân thành, mộc mạc nhất, chia sẻ cùng bà con Đà Nẵng.

Sau gần 2 ngày lên mạng kêu gọi, chị Nguyễn Thị Thái Thanh, chủ quán cà phê Rau 47 (đường Dương Vân Nga, phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) và một số bạn bè đã quyên góp được khoảng 1,8 tấn lương thực, thực phẩm gồm gạo, rau, củ quả để chuẩn bị gửi về Đà Nẵng, hỗ trợ các bếp ăn từ thiện, “tiếp sức” cho bà con trong các khu cách ly phòng, chống Covid-19.

Các bạn trẻ giúp chị Thanh phân loại rau để gửi về Đà Nẵng.

Chị Thanh cho biết, tối 7/8, chị đã gửi xuống Đà Nẵng được hơn 100kg rau củ. Tối 8/8, đã có một số đơn vị vận tải nhận lời chuyển thêm khoảng 1 tấn rau củ xuống Đà Nẵng để kịp thời hỗ trợ bà con, đảm bảo hàng hóa không bị hư hỏng. Số hàng còn lại, vào ngày 9/8, chị và nhóm bạn sẽ tiếp tục đi nhận từ các nhà hảo tâm và chuyển tiếp xuống vào tối cùng ngày.

Một số rau quả xanh đã được gom về quán cà phê của chị Thanh.

Theo lời kể của chị Thanh, chiều 6/8, một người bạn là nhà báo (đang công tác trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk) đã gọi điện, nhờ chị quyên góp rau xanh gửi về Đà Nẵng để “tiếp sức”, giúp các bếp ăn thiện nguyện có thêm điều kiện hỗ trợ bà con chống dịch.

Ngay sau đó, chị đã đăng tải thông tin lên Facebook, nhờ người thân, bạn bè và cộng đồng mạng hỗ trợ. Chưa đầy 1 ngày kêu gọi, chị đã nhận được khoảng 1,8 tấn gồm rau, củ quả, gạo… của rất nhiều người trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk ủng hộ.

Một số thùng rau và gạo chuẩn bị gửi về Đà Nẵng.

Nhóm của chị Thanh đi nhận hàng của bà con gửi đến trong đêm 7/8.

Một số bạn trẻ chở rau đến tận cửa hàng của chị Thanh để ủng hộ.

“Có người gọi tôi cho vài ký dưa leo sạch hay buồng chuối chín tới, quả bí đỏ vừa cắt sau vườn…Tôi thật sự xúc động, cảm kích trước tấm lòng của bà con. Nhiều người ở huyện vùng sâu như Ea H’Leo, Ea Súp, cách chỗ tôi gần 100km vẫn gửi cà, mướp lên để ủng hộ. Của ít nhưng lòng nhiều, đó là tất cả nghĩa tình bà con Đắk Lắk gửi về Đà Nẵng”, chị Thanh xúc động kể.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên các nhà xe đều giãn chuyến hoặc tạm ngưng hoạt động. Vì vậy, việc gửi rau củ về Đà Nẵng cũng gặp những khó khăn nhất định. Tuy nhiên, nhờ sự giúp đỡ của bạn bè, chị Thanh đã liên lạc được với một số nhà xe và được họ nhận lời vận chuyển miễn phí số rau củ còn lại về Đà Nẵng.

Theo lời chị Thanh, người sẽ nhận số rau củ từ Đắk Lắk gửi về cũng là một nhà báo đang công tác tại Đà Nẵng.

Liên lạc qua điện thoại, nhà báo này (xin được giấu tên) thông tin, tại Đà Nẵng có nhiều bếp ăn từ thiện, giúp đỡ bà con trong các khu cách ly phòng, chống Covid-19 trong suốt thời gian qua. Trước diễn biến dịch bệnh còn nhiều phức tạp, anh nhận thấy các nhóm thiện nguyện trên địa bàn cần được hỗ trợ để giảm thiểu chi phí, giúp đỡ bà con trong chặng đường tiếp theo nên anh kêu gọi bạn bè tìm cách quyên góp rau xanh gửi về Đà Nẵng.

Một nhà báo (nón xanh) tại Đắk Lắk đi cả đêm để nhận rau, gửi về Đà Nẵng.

Người dân Đắk Lắk gom gạo, rau quả gửi về Đà Nẵng tiếp sức chống dịch

Nhóm bạn của chị Thanh đóng thùng, sẵn sàng gửi rau về Đà Nẵng vào tối 8/8

Rau xanh, gạo được chuyển lên xe tải, sẵn sàng đến với Đà Nẵng trong hôm nay và ngày mai.

“Tôi có đồng nghiệp ở Đắk Lắk nên nhờ anh ấy kết nối, quyên góp rau gửi về Đà Nẵng. Chúng tôi muốn chia sẻ, cùng chung tay hỗ trợ bà con trong các khu vực cách ly và giảm thiểu áp lực, chi phí cho các bếp ăn từ thiện trên địa bàn. Dù rau củ có thể không nhiều nhưng đó là nguồn động viên lớn lao, là tinh thần tương thân tương ái đáng trân quý của người dân Đắk Lắk gửi về Đà Nẵng”, nhà báo này cho biết.

Trần Nhân

Đang tải...
Bắt quả tang hiệu phó cùng giáo viên sử dụng ma túy ngay tại phòng làm việc

Bắt quả tang hiệu phó cùng giáo viên sử dụng ma túy ngay tại phòng làm việc

Xét xử ‘Vụ ông Nguyễn Thành Tài’: Hé lộ tình tiết mới

Xét xử ‘Vụ ông Nguyễn Thành Tài’: Hé lộ tình tiết mới

Trả lời sai 2 câu hỏi Toán, học sinh lớp 5 bị giáo viên đánh, vào viện thì không qua khỏi

Trả lời sai 2 câu hỏi Toán, học sinh lớp 5 bị giáo viên đánh, vào viện thì không qua khỏi

Ông Đoàn Ngọc Hải muốn bán ô tô cổ Daihatsu 1000 để xây nhà cho bệnh nhân nghèo

Ông Đoàn Ngọc Hải muốn bán ô tô cổ Daihatsu 1000 để xây nhà cho bệnh nhân nghèo

TIN MỚI