Người dân Đà Nẵng trong ngày đầu đi chợ bằng thẻ

Từ sáng sớm, nhiều người dân Đà Nẵng đi Chợ Cồn như thường ngày nhưng phải ra về vì không có thẻ vào. Lượng khách vào chợ sáng nay cũng giảm 20-30% so ngày thường.

Từ 5h ngày 12/8, nhiều người dân đến Chợ Cồn (quận Hải Châu, Đà Nẵng) để đi chợ như thường ngày. Tuy nhiên hôm nay, chỉ những người dân mang theo thẻ hồng (thẻ ngày chẵn) mới được qua cổng vào chợ. Đây là ngày đầu người dân tại Đà Nẵng sử dụng thẻ đi chợ theo ngày chẵn – lẻ.

Đây là chính sách mới của thành phố nhằm hạn chế tần suất đi chợ của người dân theo phương án mỗi hộ gia đình đi chợ 3 ngày/lần. Bảo vệ chợ ghi vào thẻ thông tin của người đi chợ, giúp cho quá trình truy vết sau này dễ dàng hơn trong trường hợp phát hiện ca nghi nhiễm Covid-19.

Các thành viên của Ban quản lý chợ được bố trí ở tất cả các cổng để kiểm soát người ra vào bằng thẻ, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và đảm bảo giãn cách 2 m.

Ông Trần Văn Dũng, thành viên Ban quản lý chợ cho biết, ban quản lý đã huy động toàn bộ nhân lực để chốt chặn ở cổng chợ. Bên cạnh đó, ông kết hợp thêm việc sử dụng loa phát thanh để thông báo về chính sách mới đi chợ bằng thẻ để người dân biết.

Bà Đặng Thị Hồng (61 tuổi, phường Tân Chính, quận Thanh Khê) đến chợ từ 7h nhưng không thể vào do chưa có thẻ. Bà cho biết chưa được tổ dân phố phát thẻ này. Việc phát thẻ đi chợ 3 ngày/lần gây khó khăn nhỏ cho gia đình vì nhà bà Hồng không có tủ lạnh nên hạn chế trong việc lưu trữ thức ăn. “Nhà có 7-8 người mà hôm nay không đi chợ được thì chưa biết tính sao. Tôi sẽ về nhà hỏi tổ dân phố để xin cấp thẻ, rồi quay lại”, bà Hồng phân trần.

Bà Lê Thị Thanh Tâm (bán thị heo ở Chợ Cồn) cho biết mỗi ngày bán 50-70 kg thịt. Thường đến 7h, bà đã bán được hơn 50% số lượng trên. Nhưng hôm nay, do lượng khách ít hơn ngày thường nên lượng thịt bán ra cũng chậm hẳn.

Ông Nguyễn Đắc Hùng, Trưởng Ban quản lý Chợ Cồn, cho biết ngày thường, Chợ Cồn có 15 cổng ra vào. Tuy nhiên, hôm nay, để kiểm soát lượng người, Ban Quản lý chỉ còn mở 2 cổng chính trên đường Ông Ích Khiêm và Hùng Vương.

Cũng theo ông Hùng, so với những ngày cách ly xã hội trước, lượng khách vào chợ sáng nay giảm khoảng 20-30% do nhiều người không có thẻ vào chợ.

Nhiều người dân cho biết vì 3 ngày mới đi chợ một lần nên họ mua khá nhiều thứ so với lúc trước để dự trữ.

Ban Quản lý kiểm soát khu chợ qua 40 camera. Nếu chỗ nào tụ tập đông người, họ sẽ trực tiếp đi nhắc nhở.

Phạm Ngôn – Thu Hằng

Đang tải...
‘Đặc sản’ Tây Nguyên ẩn chứa rủi ro chết người

‘Đặc sản’ Tây Nguyên ẩn chứa rủi ro chết người

Xe Innova tông vào đoàn xe máy đi ăn cưới về, 9 người bị thương

Xe Innova tông vào đoàn xe máy đi ăn cưới về, 9 người bị thương

Phát hiện chủ quán ăn bị sát hại tại nhà riêng, trên người có nhiều vết thương

Phát hiện chủ quán ăn bị sát hại tại nhà riêng, trên người có nhiều vết thương

Va chạm với xe container, 3 bố con thương vong

Va chạm với xe container, 3 bố con thương vong

TIN MỚI