Người có thiên thạch rơi vào nhà ở Indonesia phải sống trong sợ hãi

‘Tôi không phải triệu phú. Tôi sợ con mình bị bắt cóc đòi tiền chuộc’, Josua, người đàn ông nổi tiếng nhờ thiên thạch rơi trúng nhà hồi tháng 11, nói.

Đầu tháng 11, Josua Hutagalung – thợ đóng quan tài tại tỉnh Sumatra (Indonesia) – bất ngờ nổi tiếng nhờ thiên thạch rơi trúng nhà. Nhiều tờ báo Anh đưa tin, tảng đá quý hiếm được mua lại với giá 1,8 triệu USD.

Theo Viện Hành tinh và Mặt trăng ở Texas (Mỹ), tảng thiên thạch có màu xám đen với các đốm nhỏ sáng màu được đặt tên là Kolang, ước tính hơn 4,5 tỷ năm tuổi, thuộc loại đá quý hiếm Chondrite cacbon CM1/2.

Sự việc trên hoàn toàn đảo lộn cuộc sống Josua. Thay vì tất bật bên gỗ và sơn như trước, người thợ 33 tuổi nay bị bủa vây giữa hàng loạt yêu cầu phỏng vấn, những lời đàm tiếu từ xóm giềng và nỗi lo cho an nguy của người thân.

“Tôi không phải triệu phú như mọi người nghĩ. Tôi sợ con cái mình bị bắt cóc đòi tiền chuộc. Đừng nói về chuyện này nữa, mọi thứ qua rồi”, Josua nói với VICE.

Nhiều tờ báo Anh đưa tin, tảng đá quý hiếm được mua lại với giá 1,8 triệu USD.

Bị loan tin trở thành triệu phú

Ngày 1/8, một mảnh thiên thạch nặng 2,1 kg rơi xuyên qua mái nhà khi Josua đang làm việc. 3 mảnh vỡ thiên thạch khác cũng được tìm thấy trên đất vườn nhà anh.

Người dân trong vùng cho biết các khu vực lân cận đều trải qua chấn động khi thiên thạch rơi xuống. Họ nhanh chóng kéo đến nhà anh để chứng kiến vật thể lạ.

Một tuần sau, Jared Collins, chuyên gia thiên thạch người Mỹ, đại diện cho nhà sưu tập Jay Piatek ở Indianapolis (Mỹ) liên hệ với Josua, ngỏ ý mua lại tảng Kolang. Khi đạt được thỏa thuận, Collins đích thân tới Indonesia để thẩm định và chuyển viên đá về xứ cờ hoa.

Josua Hutagalung và tảng thiên thạch rơi trúng nhà.

Tuy nhiên, rắc rối bắt đầu tìm đến Josua khi các phương tiện truyền thông nước Anh đưa tin tảng Kolang trị giá 1,86 triệu USD, biến người thợ quan tài người Indonesia trở thành triệu phú sau một đêm.

Ban đầu, Josua trả lời BBC rằng anh bán mảnh thiên thạch với giá hơn 14.000 USD, chưa kể chi phí bồi thường căn nhà. Song, vì chuyên gia Collins không tiết lộ số tiền thực tế, sự tò mò đối với khoản tiền Josua nhận được ngày càng tăng.

“Chúng tôi khẳng định những tin tức về giá trị tảng thiên thạch và khoản bồi thường cho gia đình Josua được truyền thông đăng tải trước đó là không chính xác”, Collins nói với VICE.

Theo thỏa thuận giữa Josua và nhà sưu tập người Mỹ, thông tin về cuộc giao dịch được bảo mật hoàn toàn. Như vậy, giá trị thực của tảng Kolang không phải 14.000 USD như ước tính ban đầu, cũng không phải 1,86 triệu USD như báo chí đưa tin.

“Hiện chưa có tảng thiên thạch nào có giá như vậy và chắc chắn không nhà sưu tập nào chịu bỏ ra ngần đó tiền vì những viên đá ngoài vũ trụ”, Collins nói.

Lo sợ vì nổi tiếng

Dẫu vậy, câu chuyện chàng trai bán quan tài trở thành triệu phú nhờ thiên thạch rơi trúng nhà vẫn được lan truyền rộng rãi, đẩy Josua vào tình thế khó khăn.

Trả lời VICE, anh lo lắng người thân sẽ bị kẻ xấu nhắm tới vì món tiền không có thực. Nhưng hễ lên tiếng đính chính, mọi người lại nghĩ Josua đang bịa chuyện.

“Khi thấy tôi đi làm, có người chế giễu: ‘Anh cần gì phải bán quan tài nữa, tiền bán đá chưa đủ tiêu à?'”, Josua kể lại.

Để tránh rước họa vào thân, người đàn ông 33 tuổi này cố gắng lẩn trốn ống kính truyền thông và hạn chế nhận lời phỏng vấn. “Tôi từng từ chối lời mời của hơn 20 cơ quan báo chí. Nhiều phóng viên nước ngoài tìm đến nhà tôi song đều phải rời đi”.

Josua cho biết số tiền nhận được đủ để gia cố lại căn bếp, sửa mái nhà, chính trang nấm mồ cho cha mẹ và ủng hộ cho ngôi chùa ở địa phương.

Josua khẳng định sẽ không tiết lộ giá trị viên thiên thạch ngay cả khi mọi chuyện lắng xuống. Anh cho biết số tiền nhận được đủ để gia cố lại căn bếp, sửa mái nhà, chính trang nấm mồ cho cha mẹ và ủng hộ cho ngôi chùa ở địa phương.

“Nhìn xem, chẳng có gì thay đổi cả. Tôi vẫn là một người bình thường, tiếp tục nghề đóng quan tài của gia đình. Hãy quên chuyện đó đi”, Josua nói.

Trang Minh (Theo VICE)

Đang tải...
Giáo viên ở Gia Lai ra đề Ngữ văn có nội dung nhạy cảm

Giáo viên ở Gia Lai ra đề Ngữ văn có nội dung nhạy cảm

Nhân viên massage kích dục bằng trò quái đản cho khách

Nhân viên massage kích dục bằng trò quái đản cho khách

Đắk Lắk: Phát hiện xe khách vận chuyển 1.000 chiếc váy không rõ nguồn gốc

Đắk Lắk: Phát hiện xe khách vận chuyển 1.000 chiếc váy không rõ nguồn gốc

Các con giáp có chỉ số thông minh theo bảng xếp hạng rất chính xác

Các con giáp có chỉ số thông minh theo bảng xếp hạng rất chính xác

TIN MỚI

Tây Nguyên hai mùa mưa nắng…

Tây Nguyên hai mùa mưa nắng…

Cơn mưa rừng đến vội vã khiến ai cũng bất ngờ. Tây Nguyên xưa nay vẫn thế, rõ rệt hai mùa mưa nắng.
Lệ Thu – giọng ca của sự chia ly

Lệ Thu – giọng ca của sự chia ly

Thông tin danh ca Lệ Thu qua đời những ngày qua đã gợi lại một trời kỷ niệm về những giọng ca thành danh ở Sài Gòn....