Người chồng 14 năm chăm vợ ung thư tủy: “Còn 1% em cũng phải cứu Phương”

“Bác sĩ bảo nên đưa Phương vào Bệnh viện Chợ Rẫy. Bây giờ bọn em rất khó khăn nhưng em đã quyết, dù có khổ mấy em cũng phải cứu Phương”, người chồng miền Nam 14 năm chăm sóc vợ bị ung thư tủy, nói trong nước mắt.

nguoi-chong-14-nam-cham-vo-ung-thu-tuy-con-1-em-cung-phai-cuu-phuong

Anh Chín đang nói với vợ: “Bác sĩ bảo vào Chợ Rẫy thì còn hy vọng, anh quyết rồi, dù khổ mấy anh cũng chịu được, em không được đầu hàng nhé!” – Ảnh: K.Hoan

“Em không muốn mất cô ấy”

Sáng 15.3, anh Trương Văn Chín, người đã tận tâm chăm sóc vợ là chị Nguyễn Thị Phương bị u tủy 14 năm nay, nói các bác sĩ Khoa Ngoại lồng ngực Bệnh viện Đa khoa Nghệ An thông báo ca phẫu thuật của chị Phương với chứng tràn dịch màng phổi đã không thành công.
“Bác sĩ nói bệnh này rất khó điều trị, chỉ còn cách đưa Phương vào Bệnh viện Chợ Rẫy may ra mới hy vọng cứu được”, anh Chín nói.

Sau 9 ngày được phẫu thuật để bịt cái lỗ thủng tràn dịch ở phổi, vết mổ của chị Phương vẫn chưa có dấu hiệu khả quan khi dịch dưỡng chất nuôi cơ thể vẫn tràn ra ngoài qua cái lỗ thông bên hông. Do 14 năm nay phải đối đầu với bệnh u tủy hiểm nghèo nên cơ thể của Phương yếu, hơn 1 tháng nay lại phải chống chọi với hiện tượng dịch dưỡng chất tràn ra khỏi phổi nên chị đã bị suy kiệt.

“Em có cảm giác phổi em như bị cắt ra từng mảnh, cơ thể em yếu lắm rồi”, Phương nói.

Hai ngày nay, sau khi được bác sĩ thông báo về tình hình rất xấu của vợ, Chín đứng ngồi không yên.

“Bây giờ Phương rất yếu, di chuyển quá xa em sợ Phương không chịu được. Nhưng ở đây là đầu hàng, bọn em bây giờ cũng rất khó khăn, phải vay mượn nhưng em đã quyết, dù có khổ mấy, còn 1% hy vọng em cũng phải cứu Phương, em không muốn mất cô ấy”, chàng trai quê Tiền Giang 14 năm nay chăm vợ, quả quyết.

nguoi-chong-14-nam-cham-vo-ung-thu-tuy-con-1-em-cung-phai-cuu-phuong

Anh Chín tận tâm chăm sóc vợ không lời ca thán dù trong hoàn cảnh khó khăn nhất

Thế nhưng, trái với tâm nguyện của chồng, chị Phương lại không muốn làm anh Chín phải thêm vất vả, cái gánh mà anh đã gánh 14 năm nay thêm nặng.

“Anh ấy đã ở bên em 14 năm qua, giành giật sự sống cho em để em sống đến ngày hôm nay là điều em quá may mắn và hạnh phúc rồi. Em không muốn xa anh ấy nhưng không muốn anh ấy quá vất vả, gian khổ vì em nữa. Em yếu lắm rồi, em đi sợ không về được nữa”, Phương ứa nước mắt, khóc khi nói với tôi.

Ngồi bên giường bệnh của vợ, Chín trấn an: “Em đừng nói thế, khổ mấy anh cũng chịu được, em phải sống, không được đầu hàng”.

Chưa thấy ai tốt như thế!

9 ngày qua từ khi vợ được phẫu thuật, anh Chín không đêm nào chợp mắt. “Nhìn thấy Phương đau đớn như thế, em không thể ngủ được. Cứ ước giá như em chia được cái sự đau đớn của bệnh tật như thế cho Phương để Phương đỡ đau thì em sẵn sàng liền”, anh Chín nói.

14 năm, qua nhiều bệnh viện để giành giật sự sống cho vợ, anh Chín đã thành thục kỹ thuật chăm sóc người bệnh như một hộ lý. Từ việc thay ống chuyền đến việc vệ sinh vết mổ, chăm sóc lau rửa cho vợ, anh làm một cách thuần thục.

nguoi-chong-14-nam-cham-vo-ung-thu-tuy-con-1-em-cung-phai-cuu-phuong

Khó khăn đang ập đến với vợ chồng anh Chín

Khi Phương không phải đi bệnh viện, ở nhà mỗi đêm, anh cũng phải dậy vài ba lần để thay ống nước tiểu được xông qua bên hông vợ. Chín nói, anh coi việc chăm sóc vợ như là một điều hạnh phúc. Và 14 năm qua, chị Phương chưa bao giờ nghe anh thở dài dù những lúc khó khăn nhất.

Hơn một tháng qua, sự xuất hiện của vợ chồng Phương nơi phòng bệnh này đã khiến nhiều người chú ý. Họ nể phục anh Chín khi biết, anh bỏ quê Tiền Giang để ra Nghệ An theo đuổi, chăm sóc rồi cưới làm vợ cô gái bị bệnh hiểm nghèo, nằm liệt giường 14 năm nay.

“Nó tận tâm, hết lòng yêu, chăm sóc vợ. Tui chưa thấy ai lại tốt như thế”, một bà cụ nằm điều trị cùng phòng với chị Phương, xúc động nói về anh Chín.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Nam, Quyền trưởng khoa Ngoại lồng ngực, Bệnh viện Đa khoa Nghệ An cho biết, căn bệnh tràn dịch màng phổi dưỡng trấp thứ phát sau u máu như chị Phương là rất hiếm gặp và rất khó điều trị. Sau khi được chuyên gia từ Bệnh viện Chỡ Rẫy ra phẫu thuật, ca phẫu thuật không thành công. Để hy vọng cứu sống chị Phương, bệnh viện khuyên anh Chín nên chuyển vào Chợ Rẫy để các chuyên gia xem xét, phẫu thuật tiếp.

Tuy nhiên, điều khó khăn cho anh Chín là hiện gia đình anh rất khó khăn trong khi chị Phương đang phải sử dụng loại đạm đắt tiền (khoảng 800 ngàn đồng/lọ) bổ sung dưỡng chất nuôi cơ thể để chị Phương có cơ hội hồi phục sức khỏe để phẫu thuật tiếp. Bạn đọc có thể chia sẻ, giúp đỡ anh Chín bằng cách liên lạc cho anh Chín qua số điện thoại của anh 0166 5585.666 hoặc thông qua Báo Thanh Niên (Tòa soạn TP.HCM 268 – 270 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3 TP.HCM; Tòa soạn Hà Nội: 218 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội.

Đang tải...
Công an thông tin vụ ‘xe điên’ tông vào quảng trường ở Gia Lai

Công an thông tin vụ ‘xe điên’ tông vào quảng trường ở Gia Lai

Lâm Đồng: Hỏa hoạn thiêu rụi một căn nhà cùng lượng lớn tiền mặt

Lâm Đồng: Hỏa hoạn thiêu rụi một căn nhà cùng lượng lớn tiền mặt

Vì sao không ai phát hiện nữ sinh bị hiếp dâm ở Times City?

Vì sao không ai phát hiện nữ sinh bị hiếp dâm ở Times City?

Cận cảnh lâu đài dát vàng của đại gia xi măng ở Ninh Bình: Xây thô hết 400 tỷ, nội thất đắt đến choáng ngợp

Cận cảnh lâu đài dát vàng của đại gia xi măng ở Ninh Bình: Xây thô hết 400 tỷ, nội thất đắt đến choáng ngợp

TIN MỚI