Người cha rớt nước mắt kể cảnh tìm con bỏ học theo “Hội Thánh Đức Chúa Trời”

Suốt nhiều ngày nay, kể từ khi biết tin con gái bỏ học theo “Hội Thánh Đức Chúa Trời”, anh Nguyễn Văn Tạo (SN 1975, Thượng Đạt, Hải Dương) phải bỏ hết công việc ở quê lên Hà Nội để tìm con nhưng cho đến giờ vẫn chưa có manh mối.

Trong suốt cuộc trò chuyện với chúng tôi, người đàn ông khắc khổ, nước da đen sạm thi thoảng lại bật khóc khi nói về đứa con gái lớn của gia đình bỏ nhà, bỏ học để đi theo “Hội Thánh Đức Chúa Trời”.

Theo anh Tạo, gia đình anh có cô con gái lớn là Nguyễn Thị Đào (SN 1998), đang là sinh viên của ĐH Văn hóa Hà Nội. Ở quê, gia đình chủ yếu làm nông nghiệp nên phải “chắt góp” từng đồng để lấy tiền cho con ăn học. Đáp lại tình cảm của bố mẹ, Đào là người con gái sống rất lễ phép, chan hòa với mọi người, năng lực học tập tốt. Thời gian đầu mới lên Hà Nội học, Đào rất hay gọi điện về động viên bố mẹ. Mỗi dịp nghỉ lễ, có thời gian rảnh là em lại tranh thủ về thăm nhà.

Tuy nhiên, cách đây khoảng 6 tháng những cuộc điện thoại thưa dần. Nhiều lần gia đình liên lạc nhưng Đào tắt máy hoặc báo bận không trả lời điện thoại. Những chuyến thăm nhà cũng thưa dần khiến bậc phụ huynh không khỏi lo lắng.

nguoi-cha-rot-nuoc-mat-ke-canh-tim-con-bo-hoc-theo-hoi-thanh-duc-chua-troi

Anh Nguyễn Văn Tạo nghẹn ngào kể lại sự việc chưa tìm thấy con vì con theo “Hội Thánh Đức Chúa Trời”

Dù đã cố dặn lòng không khóc nhưng đôi mắt của người đàn ông đứng tuổi này vẫn đỏ hoe. Anh Tạo buồn bã nói: “Cách đây 3 tháng khi về nghỉ Tết Nguyên Đán, Đào bắt đầu bộc lộ những biểu hiện rất lạ. Con không ăn thịt, đặc biệt là không ăn đồ cúng lễ, dù bố có khuyên giải mọi điều. Không những thế, nhiều hôm con còn mặc đồ trắng, lén mọi người trùm khăn quỳ gối trong nhà tắm làm lễ. Tôi có hỏi thì con chỉ bảo “Bố không cần quan tâm, đây là con đường con chọn”.

Đỉnh điểm sự việc, cách đây khoảng hơn 1 tuần, gia đình anh “đứng ngồi không yên” khi nhận được điện thoại của chủ trọ thông báo việc con gái anh thường xuyên đi sớm, về muộn, có dấu hiệu bỏ bê việc học hành.

Ngay sau đó, anh Tạo bắt xe lên Hà Nội tìm con thì mới vỡ lẽ, Đào đã nghỉ học 3 tháng nay và tham gia vào hội có tên là “Hội Thánh Đức Chúa Trời”. “Khi tôi hỏi gắt gao thì con gái có thú nhận là tham gia hội từ thiện. Lúc đó con dẫn tôi đến một căn nhà 4 tầng trên Hà Nội giới thiệu là tổ chức mình làm. Khi vào đến nơi, thì có khoảng 20 người đủ mọi thành phần có cả già, cả trẻ đều tập trung ở đó. Họ thuyết phục, tham gia hội sẽ giúp cho mọi người tránh khỏi lầm đường lạc lối” – anh Tạo nhớ lại.

Người đàn ông này kể, ngay sau khi biết con mê muội tham gia hội này, anh khuyên nhủ và cấm con không được quay lại đây nữa. Tuy nhiên, con gái anh lập tức phản ứng bằng việc tắt điện thoại, bỏ nhà đi.

“Hai hôm nay, tôi đã tìm con khắp nơi nhưng đều không có manh mối. Địa chỉ hôm trước tôi đến thì nay đã chuyển đi nơi khác. Tôi trình báo công an thì mới biết có rất nhiều gia đình rơi vào hoàn cảnh giống như gia đình tôi”, anh Tạo nghẹn ngào.

Đang tải...
Đang đi bị xe tải Howo đổ đá đè bẹp, 3 người trong xe con tử vong tại chỗ

Đang đi bị xe tải Howo đổ đá đè bẹp, 3 người trong xe con tử vong tại chỗ

3 con giáp khéo ăn khéo nói, đi đâu cũng được giúp đỡ

3 con giáp khéo ăn khéo nói, đi đâu cũng được giúp đỡ

Đắk Lắk: Triệu tập tài xế xe tải gây tai nạn chết người rồi bỏ trốn

Đắk Lắk: Triệu tập tài xế xe tải gây tai nạn chết người rồi bỏ trốn

Phượng bật gốc, ba nữ sinh bị thương

Phượng bật gốc, ba nữ sinh bị thương

TIN MỚI