Người cha quỳ lạy ngoài đường để mong tìm được con trai mất tích 2 tháng nay

Suốt 2 tháng nay, anh Hiển bỏ tất cả công việc để lang thang tìm kiếm con trai 3 tuổi bị mất tích, thậm chí anh phải quỳ lạy người đi đường để mong sớm tìm được tung tích con.

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội Facebook, một người nick name L.M, đã đăng tải nhiều clip và hình ảnh về câu chuyện của một người đàn ông đang đi dán giấy và quỳ lạy người đi đường mong biết được thông tin đứa con trai đang mất tích.

Nội dung được chia sẻ cùng với những hình ảnh và clip như sau: “Anh nói với tôi anh làm vậy chỉ cầu mong con anh bình an vô sự, mong mọi người giúp đỡ, anh không nhận bất cứ sự giúp đỡ nào về vật chất. Xin lưu ý tôi chỉ cảm thông cho người bố có con nhỏ giống tôi và không có bất cứ dụng ý gì khi đăng bài”.

1480660756-4385-2-1007397075-n-1480500880340

Dòng chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình.

Ngay sau clip cùng hình ảnh được đăng tải đã thu hút hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận thể hiện sự đồng cảm với người cha. Tất cả mọi người đều mong muốn người cha tội nghiệp tìm được con trai.

Quỳ lạy để cầu mong con trai bình an

Liên hệ với số điện thoại trên tờ rơi, được biết người cha trong clip là anh Phạm Trọng Hiển (quê gốc Hải Phòng) vào xã Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh, TP. HCM) sinh sống và lập nghiệp khoảng 6 năm nay.

Anh Hiển cho biết, con trai anh là Phạm Hiền Quang Minh (sinh ngày 3/7/2014) đã mất tích gần 2 tháng nay nhưng chưa có tin tức gì. Hiện tại anh cũng đang lang thang đi tìm kiếm nhiều nơi với hy vọng sớm tìm được con.

Anh Hiển kể lại: “Khoảng 19h ngày 12/10/2016, sau khi cho hai con ăn tối xong, các cháu ra đầu ngõ chơi rồi anh đi mua gói mì tôm cách nhà khoảng 500m. Lát sau quay về thì không thấy con trai út (cháu Minh) đâu cả, chỉ còn thấy đứa con đầu”.

1480660756-8016-img-0603-1480584725343

Người cha bên bức ảnh của con trai.

Lúc này nghĩ có chuyện chẳng lành, anh Hiển chạy đi khắp nơi tìm con nhưng không thấy, thức nguyên đêm đi tìm kiếm con nhưng đều bặt vô âm tín. Sau khi tìm không thấy con trai, anh lên trụ sở công an trình báo và tiếp tục một mình đi tìm kiếm. Mặc dù dán tờ rơi thông tin khắp nơi nhưng anh vẫn chưa có thông tin gì về con.

Anh cho biết, việc quỳ lạy ngoài đường là có thật. “Lúc đó tôi chỉ cầu xin người đi đường mong họ giúp đỡ nếu thấy con trai ở đâu thì báo giùm. Đồng thời cũng cầu trời khấn phật cho con được bình an vô sự để trở về. Tôi không cần gì cả, chỉ cần con thôi. Mọi người nói tôi bị khùng điên nhưng tôi mặc, họ đâu hiểu được cảm giác của tôi lúc này. Vì con tôi sẽ làm tất cả những gì có thể”, anh Hiển tâm sự.

Sự việc con trai mất tích đã gần 2 tháng trôi qua, đến nay anh Hiển và đứa con trai đầu (anh trai cháu Minh) cùng đi tìm nhưng vẫn chưa có chút manh mối hay bất cứ thông tin nào về cháu Minh. Giọng nói nấc nghẹn, anh chia sẻ thêm: “Mới đây có người giả mạo nói là tìm được con tôi và tống tiền với giá 10.000 đô la (USD) nhưng sau đó vẫn biệt tích thông tin về đối tượng này”.

Người cha tội nghiệp chia sẻ vội vã qua điện thoại với chúng tôi rồi tiếp tục đi tìm kiếm con trai.

Nghi ngờ con trai bị bắt cóc

Để hiểu rõ hơn câu chuyện tìm con của anh Hiển, sáng ngày 1/12 chúng tôi hẹn gặp anh, lúc người cha này đang trên đường gửi đơn cầu cứu đến Công an TP. HCM. Gương mặt thất thần, mệt mỏi vì ăn không ngon ngủ không yên suốt gần 2 tháng qua.

Anh cho biết, trước đây anh có người vợ (chưa đăng kí kết hôn) là chị Nguyễn Thị Hường (quê Thái Bình). Cách đây khoảng nửa năm, người vợ này tự ý dọn đồ đạc trong nhà rồi bỏ đi, không hề cho anh hay biết, để lại hai đứa con thơ cho anh chăm sóc.

1480660756-2405-img-0610-1480584725345

Người cha chắp tay cầu xin mong sớm tìm được con.

Chị Hường đi biền biệt không có liên lạc với anh và cả gia đình bên ngoại. Sau khi con mất tích, anh cũng gọi cho vợ nhưng điện thoại không liên lạc được.

Điều khiến anh lo lắng là chị Hường có quan hệ làm ăn với người nước ngoài (Đài Loan, Trung Quốc) và sợ người mẹ này sẽ về đón con đi mà anh không biết.

“Sự việc này tôi không chắc chắn lắm, những chuyện liên quan đến vợ tôi đều trình bày với cơ quan công an khi đến trình báo con trai mất tích rồi. Tôi cũng nghi con trai bị kẻ xấu bắt cóc vì có người nhắn tin cho tôi qua Campuchia nhận con”, anh Hiển nói.

Khi anh Hiển đến trình báo với công an xã Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh) thì được thông báo có người thấy chị Hường đưa con đi. Tuy nhiên anh không biết người nhìn thấy vợ anh đưa con trai đi là ai.

Hiện tại, anh Hiển như người mất hồn vì thương nhớ con, công việc trong ngành xây dựng đành bỏ ngang để chăm sóc đứa con trai đầu và tiếp tục đi tìm con trai út.

1480660756-3152-img-0599-1480584725340

Người cha nhận điện thoại động viên của mọi người.

Hàng ngày trên chiếc xe máy cũ, anh vẫn rong ruổi khắp mọi nẻo đường để dán tờ rơi với hy vọng mọi người chia sẻ thông tin về con trai mình. “Nếu ai biết con trai tôi ở đâu xin gọi số điện thoại: 01266.341.243. Tôi biết ơn nhiều lắm”, anh Hiển ngậm ngùi nói.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với chúng tôi, ông Hoàng Anh Khánh – Phó trưởng Công an xã Vĩnh Lộc B xác nhận anh Hiển có đến trình báo vụ việc con trai mất tích. “Sau khi tiếp nhận vụ việc chúng tôi đã lập hồ sơ chuyển lên cấp trên (công an huyện Bình Chánh) để có hướng chỉ đạo. Mọi thông tin hiện tại chúng tôi chưa thể cung cấp vì chưa có sự đồng ý của cấp trên”, ông Khánh cho biết.

TIN MỚI

2 ngày khám phá Cần Thơ – An Giang

2 ngày khám phá Cần Thơ – An Giang

Với thời gian 2 ngày, bạn có thể lựa chọn khám phá Cần Thơ - An Giang. Đây là 2 điểm du lịch nổi tiếng miền Tây...