Ngư dân vớt được nhiều vật dụng và mảnh vỡ máy bay CASA

Tàu cá của ngư dân Thanh Hóa trong khi đánh bắt thủy sản ngoài khơi vùng biển Hải Phòng đã vớt được một chiếc ví đựng tiền, giấy tờ tùy thân cùng nhiều mảnh vỡ nghi của máy bay CASA 212.

Trưa 9/7, Công an xã Hoằng Trường (Hoằng Hoá, Thanh Hoá) xác nhận, chiều qua Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa và các cơ quan chức năng địa phương đã lập biên bản tiếp nhận hơn 130 mảnh vỡ nghi của máy bay CASA 212 gặp nạn ở vùng biển Hải Phòng hơn 20 ngày trước.

ngu-dan-vot-duoc-nhieu-vat-dung-va-manh-vo-may-bay-casa

Cả trăm mảnh vỡ nghi của máy bay CASA 212 đã được ngư dân Thanh Hóa phát hiện. Ảnh: Người dân cung cấp.

Theo thông tin khai báo, vào ngày 5/7, tàu cá mang số hiệu 90723 TS do ông Nguyễn Hữu Được (ở xã Hoằng Trường) làm thuyền trưởng cùng 10 ngư dân khác khi đánh bắt thủy sản ở khu vực đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) đã phát hiện một số vật thể mắc trong lưới cá.

Vớt lên bờ kiểm tra, nhóm ngư dân thấy nhiều mảnh vỡ kim loại màu xanh. Trong đó, có một cánh cửa kính còn khá nguyên vẹn có dòng chữ CASA 212. Ngoài ra, họ còn phát hiện một chiếc ví bên trong có 6 triệu đồng tiền mặt, chứng minh thư  và một số giấy tờ ghi tên thiếu tá Nguyễn Ngọc Chu (quê Hải Dương).

Đến chiều 8/7, tàu cá về đất liền và trình báo sự việc cho cơ quan chức năng.  Ông Lê Văn Tấn, Trưởng công an xã Hoằng Trường, cho hay tối cùng ngày, một tàu cá khác do ngư dân Lê Văn Thắng (44 tuổi, cùng địa phương) làm thuyền trưởng cập bến và báo cáo cũng vớt được nhiều mảnh vỡ của máy bay.

“Hiện toàn bộ các mảnh vỡ này đã được bàn giao cho Bộ đội biên phòng Hoằng Trường, chiếc ví được bàn giao cho Huyện đội huyện Hoằng Hóa để xác minh nguồn gốc”, ông Tấn nói.

Theo ông Tấn, cơ quan quân sự bước đầu xác định đây là những mảnh vỡ của máy bay CASA 212. Họ đã chuyển giao các mảnh vỡ này về đơn vị phục vụ quá trình điều tra.

ngu-dan-vot-duoc-nhieu-vat-dung-va-manh-vo-may-bay-casa-1

Các hiện vật đã được bàn giao cho cơ quan chức năng. Ảnh: Người dân cung cấp.

Cất cánh từ sân bay Gia Lâm (Hà Nội) lúc 9h10 sáng 16/6, tuần thám CASA 212 số hiệu 8983 mất liên lạc gần vùng biển Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) khi đang trên đường tìm kiếm tung tích phi công Su-30MK2. Phi hành đoàn mất tích gồm 6 sĩ quan và 3 quân nhân thuộc Lữ đoàn 918, Quân chủng phòng không không quân.

Sau nhiều ngày tìm kiếm, các lực lượng đã vớt được động cơ, hộp đen và thi thể 8 phi công máy bay CASA 212, riêng phi công Lê Đức Lam vẫn mất tích. Ngày 30/6, Bộ Quốc phòng đã tổ chức lễ truy điệu 9 phi công trên máy bay gặp nạn.

Lê Hoàng

Đang tải...
Giá tiêu hôm nay 26/10: Kỳ vọng tái lập đỉnh 60.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 26/10: Kỳ vọng tái lập đỉnh 60.000 đồng/kg

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể có phần trách nhiệm nhưng không đủ xem xét hình sự trong vụ Út ‘trọc’

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể có phần trách nhiệm nhưng không đủ xem xét hình sự trong vụ Út ‘trọc’

Đắk Lắk: Tinh giảm nhân sự các cơ quan chuyên môn từ tỉnh đến huyện

Đắk Lắk: Tinh giảm nhân sự các cơ quan chuyên môn từ tỉnh đến huyện

Ông Đinh La Thăng giới thiệu Út ‘trọc’ tiếp cận cao tốc Trung Lương – TP.HCM

Ông Đinh La Thăng giới thiệu Út ‘trọc’ tiếp cận cao tốc Trung Lương – TP.HCM

TIN MỚI