Ngư dân tìm được ghế máy bay của phi công Su-30MK2

Trong lúc đánh cá, ngư dân Thanh Hóa kéo được vật thể có hình giống ghế máy bay. Trung đoàn 923 đã về kiểm tra, khẳng định đó là ghế Su-30MK2 được phi công Trần Quang Khải ngồi.

ngu-dan-vot-duoc-vat-the-nghi-la-ghe-may-bay-su-30

Chiếc ghế ngư dân tìm thấy được xác định là ghế của phi công Su-30MK2. Ảnh: Hải Ninh.

Rạng sáng 26/6, ông Nguyễn Văn Sơn (44 tuổi, ở xã Hải Ninh) cùng nhóm lao động ra vùng biển Thanh Hóa giáp ranh tỉnh Nghệ An đánh cá. Khi đang kéo lưới (ở tọa độ 10 độ vĩ bắc, 11 độ kinh đông), ông Sơn phát hiện vật thể lạ nằm trong giã kéo (loại lưới đánh bắt cá).

“Qua xem xét, nhận định vật lạ rất giống với hình dáng chiếc ghế ngồi trên máy bay Su-30 nên chúng tôi lập tức cho tàu quay vào bờ và trình báo chính quyền”, ông Sơn kể và cho hay vật thể lạ lúc được phát hiện chìm sâu dưới đáy biển chứ không nổi trên mặt nước.

Ông Lê Vũ Hạnh, Trưởng công an xã Hải Ninh cho biết, sau khi lập biên bản, vật thể lạ đã được đưa về trụ sở UBND xã. “Ngay trong sáng nay, các đơn vị quân đội, biên phòng đã về kiểm tra và thu giữ hiện vật này”, ông Hạnh nói.

ngu-dan-vot-duoc-vat-the-nghi-la-ghe-may-bay-su-30-1

Chiếc ghế hư hỏng vài bộ phận nhưng còn khá chắc chắn. Ảnh: Hải Ninh.

10h sáng nay, ông Lê Đình Phương, Chủ tịch xã Hải Ninh cho biết, đại diện T rung đoàn 923 đã về địa phương xác minh và khẳng định đây là ghế phi công Trần Quang Khải (Phó trung đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Trung đoàn 923) ngồi khi huấn luyện, do mỗi phi công đều gắn với số hiệu trên ghế.

Trung đoàn 923 đang làm thủ tục để chuyển chiếc ghế này về đơn vị.

ngu-dan-tim-duoc-ghe-may-bay-cua-phi-cong-su-30mk2-2

Đồ họa: 10 ngày tiêm kích Su 30 và tuần thám CASA 212 gặp nạn

Sáng 14/6, máy bay Su-30MK2 số hiệu 8585 rơi trên vùng biển Nghệ An khi thiếu tá Nguyễn Hữu Cường và thượng tá Trần Quang Khải đang làm nhiệm vụ huấn luyện. Anh Cường được ngư dân cứu sống một ngày sau đó, còn thi thể phi công Khải được tìm thấy tối 17/6. Ngày 23/6, nhà chức trách vớt được mảnh vỡ máy bay Su 30-MK2 .

Tiêm kích Su-30MK2 do Nga sản xuất, là máy bay chiến đấu hiện đại, có thể hạ mục tiêu trên không, trên đất liền và trên biển. Theo các chuyên gia, khi gặp sự cố phi công Su-30 thoát hiểm khẩn cấp bằng cách nhấn nút trước ghế lái để kích hoạt hệ thống ghế phóng dù. Liều phóng phản lực đẩy ghế  thoát khỏi buồng lái,  bay lên một độ cao nhất định, sau đó ghế tách ra, còn dù và túi đồ cấp cứu đi cùng phi công.

Lê Hoàng

Đang tải...
Nữ sinh bán dâm dương tính HIV khiến cả trường hoảng loạn đi làm xét nghiệm, sự thật mới gây sốc

Nữ sinh bán dâm dương tính HIV khiến cả trường hoảng loạn đi làm xét nghiệm, sự thật mới gây sốc

Đại gia chủ biệt thự dát vàng ở Bà Rịa – Vũng Tàu bị bắt

Đại gia chủ biệt thự dát vàng ở Bà Rịa – Vũng Tàu bị bắt

Khám xét nhà, bắt tạm giam đại gia Thiện ‘Soi’ về tội rửa tiền và cho vay nặng lãi

Khám xét nhà, bắt tạm giam đại gia Thiện ‘Soi’ về tội rửa tiền và cho vay nặng lãi

Đắk Lắk: Người dân băng rừng vượt qua khu sạt lở trên quốc lộ 26

Đắk Lắk: Người dân băng rừng vượt qua khu sạt lở trên quốc lộ 26

TIN MỚI