Ngư dân kể lại giây phút ‘sinh tử’ lúc tàu cá bị nhấn chìm gần đảo Bạch Long Vỹ

Trong số 9 thuyền viên trên tàu cá NA 95899 TS được cứu vớt, 2 người đã được đưa về quê nhà. Họ vẫn chưa hết bàng hoàng khi sự việc diễn ra quá nhanh, nhấn chìm tất cả giữa biển khơi.

Người dân tập trung ở UBND xã Tiến Thủy để theo dõi thông tin các ngư dân đang mất tích.

May mắn sống sót trên tàu cá NA 95899 TS gặp nạn ngoài vùng biển Hải Phòng được tàu SAR 411 đưa vào bờ, chiều tối 30/6, hai ngư dân Đinh Trọng Dũng (57 tuổi) và Nguyễn Xuân Tuyến (32 tuổi, cùng trú tại xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) đã về đến quê nhà.

Biết được thông tin, nhiều người thân, bà con xóm làng đã đến chật kín nhà các thuyền viên để hỏi thăm, động viên.

Ông Đinh Trọng Dũng vẫn chưa hết bàng hoàng trước sự việc.

Mặc dù vẫn còn rất mệt mỏi sau chuyến hành trình dài, ngư dân Đinh Trọng Dũng cho biết, vào khoảng 12h50’ ngày 28/6, tàu chúng tôi đang neo đậu để khi các thuyền viên nghỉ ngơi sau 1 đêm đánh bắt mệt nhọc thì bất ngờ có một chiếc tàu chờ hàng lao tới đâm phải.

“Lúc đó tôi chỉ nghe một tiếng hô lớn “tàu, tàu”. Khi quay lại nhìn phía sau thì thấy một khối khổng lồ lao tới tông phải tàu chúng tôi. Tàu cá bị lật úp, nước tràn vào rất nhanh rồi bị nhấn chìm xuống biển…”, ông Dũng nhớ lại.

Vị trí tàu cá NA 95899 TS gặp nạn.

Cũng theo ông Dũng, thời điểm đó, nhiều thuyền viên đang nằm nghỉ trong khoang tàu, do sự việc xảy ra quá nhanh, một số người cố ngoi ra ngoài để bơi lên mặt nước, số còn lại bị nhấn chìm theo con tàu.

Sau khi 9 thuyền viên được cứu vớt, ông Dũng và anh Nguyễn Xuân Tuyến đã được tàu SAR 411 đưa trở về bờ. Còn 7 người vẫn đang ở lại trên các tàu cứu hộ để tiếp tục tìm kiếm những người thân đang còn mất tích.

Cũng trong chiều 30/6, thi thể thuyền viên Nguyễn Văn Hòa (ngư dân gặp nạn tử vong trên tàu cá NA 95899 TS, trú ở xã Tiến Thủy) đã được đưa về quê nhà. Bà con kéo đến rất đông để chia sẻ nỗi mất mát quá lớn, phụ giúp hoàn tất các thủ tục giúp gia đình tiến hành mai táng anh Hòa theo phong tục của địa phương.

Thi thể ngư dân Nguyễn Văn Hòa đã được bàn giao cho gia đình, tiến hành mai táng theo phong tục của địa phương.

Như Infonet đã đưa tin, vào trưa ngày 28/6, tàu đánh cá mang số hiệu NA-95899-TS của ông Hồ Bá Lâm (trú ở xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu) đang đánh bắt cách đảo Bạch Long Vỹ khoảng 32 hải lý về phía Nam (trên tàu có tất cả 19 thuyền viên), thì bất ngờ xảy ra va chạm với một chiếc tàu hàng rồi bị chìm.

Nhận được tin báo, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) đã điều động tàu SAR 411 chỉ huy hiện trường, phối hợp cùng các tàu SAR 273, Hải quân 636, Pacific 01, Tân Cảng Pioneer… triển khai công tác tìm kiếm.

Đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 1 thuyền viê và đang tiếp tục triển khai các phương án để tìm kiếm 9 ngư dân đang còn mất tích.

Bảo Trâm

Đang tải...
Bệnh nhân mắc COVID ở Buôn Ma Thuột vô ý thức, xử lý thế nào?

Bệnh nhân mắc COVID ở Buôn Ma Thuột vô ý thức, xử lý thế nào?

Gia Lai: “Thông tin 2 cán bộ quan hệ bất chính tại trụ sở huyện ủy chỉ là hiểu lầm”

Gia Lai: “Thông tin 2 cán bộ quan hệ bất chính tại trụ sở huyện ủy chỉ là hiểu lầm”

Bên trong khu dân cư có gia đình 7 người nhiễm COVID-19

Bên trong khu dân cư có gia đình 7 người nhiễm COVID-19

18 ca COVID-19 mới ở Đà Nẵng, Đồng Nai, Việt Nam tổng số 670 ca

18 ca COVID-19 mới ở Đà Nẵng, Đồng Nai, Việt Nam tổng số 670 ca

TIN MỚI

Cần dựng lại các cột tiêu

Cần dựng lại các cột tiêu

Dọc theo con mương thoát nước trên đường Phong Châu (đoạn gần khu tái định cư Đất Lành, xã Vĩnh Thái, thành phố Nha...