Ngôi làng livestream kì dị ở Trung Quốc

Đàn ông trong làng Menkoupo đều mặc đồ màu đỏ, cạo kiểu tóc lạ và không ngại làm những hành động nhảm nhí như bò lết trên đất, ăn bột sống, uống nước bẩn để câu view.

Ngôi làng Menkoupo ở tỉnh Quảng Tây được nhiều người biết tới là “ngôi làng nổi tiếng Internet” duy nhất tại Trung Quốc. Khác với hình dung về một làng quê truyền thống, cuộc sống ở đây khiến nhiều người ngỡ ngàng khi người làng làm cùng một công việc là livestream.

Đàn ông trong làng đều mặc đồ màu đỏ, cạo kiểu tóc lạ, cầm điện thoại và làm những hành động kỳ lạ trước màn hình trực tiếp, theo Sina.

Thanh niên làng Menkoupo ăn mặc giống nhau, làm những hành động kỳ lạ khi livestream.

Li Mugui là người đầu tiên khởi xướng trào lưu livestream “bất chấp”. Thanh niên 26 tuổi tự đặt cho mình biệt danh “Đông phương bất bại”. Anh luôn diện trang phục kỳ quặc và không ngại làm những hành động lố lăng trên sóng trực tiếp.

Anh chàng nhanh chóng nổi tiếng và ở thời kỳ đỉnh cao còn thu hút trên 200.000 người theo dõi.

Dựa vào danh tiếng trên mạng xã hội cùng số tiền kiếm được khi livestream, Li Mugui cưới được vợ là một cô gái có bằng đại học. Với dân trong làng, đó là biểu hiện của một người thành công.

Thấy Li Mugui được nhiều sự chú ý, còn được một số trang tin phỏng vấn, người trong làng bắt đầu thay đổi cái nhìn về anh và công việc livestream, dù trước đó họ coi anh chàng là kẻ điên khùng.

Li Mugui khởi xướng trào lưu phát trực tiếp.

8 nam thanh niên trong làng đã theo học và gia nhập nhóm với Li Mugui, gọi mình là “Gia tộc Đông phương bất bại”, luôn nêu khẩu hiệu “băng đảng đỏ, gây sốt mạng”. Ban đầu nhóm chỉ phát sóng những nội dung bình thường, chia sẻ về cuộc sống và phong tục của làng. Tuy nhiên, nhận ra không hút được sự chú ý, đội quân livestream thay đổi “chiến thuật”.

Cả 8 người giữ nguyên ăn mặc giống hệt nhau, luôn diện đồ màu đỏ, thậm chí còn cắt tóc theo kiểu kỳ lạ rồi nhuộm đó. Song trong các buổi phát trực tiếp, nhóm này ra sức làm những hành động kỳ quặc như bò lết dưới ruộng, nhảy múa nhảm nhí, ăn bột sống, uống nước bẩn…

Càng bất chấp thể hiện sự lố lăng, nhóm càng nổi tiếng trên các nền tảng mạng. Dần dần, thanh niên các làng và thị trấn lân cận khác cũng sang học nghề. Lúc cao nhất có khoảng 30 người cùng livestream một lúc.

“Gia tộc Đông Phương Bất Bại” còn chi 400 nhân dân tệ làm bảng hiệu để quảng cáo cho nhóm livestream ngay trước cổng làng.

Tuy nhiên không lâu sau, cùng với sự nổi tiếng, phong cách lập dị cùng nội dung không có sự sáng tạo của các thanh niên “làng livestream” bị dân mạng chí trích là “rẻ tiền”. Nhiều người kêu gọi tẩy chay nhóm này vì cho là phản cảm, trái thuần phong mỹ tục.

Bị chỉ trích và cấm phát sóng, nhóm thanh niên vẫn tiếp tục làm video.

Các nền tảng phát sóng video như Douyin và Kuaishou kiểm duyệt và khóa tài khoản của toàn bộ những người này. Tấm biển “Làng nổi tiếng Internet” nhanh chóng bị chính quyền địa phương dỡ bỏ.

Mo Shuyuan, Phó thị trưởng thị trấn Ningtan (Ngọc Lâm, Quảng Tây), nói rõ trong một cuộc phỏng vấn: “Menkoupo không phải là một ngôi làng nổi tiếng trên Internet. Chúng tôi đã xử lý họ vài ngày trước, làm những hành động vô nghĩa và thô tục như vậy chẳng mang lại lợi ích gì”.

Tuy nhiên, sau khi sự thật về ngôi làng nổi tiếng trên trên mạng bị “phanh phui” và tài khoản của những người liên quan đều bị khóa, những buổi phát sóng trực tiếp ở làng Menkoupo không những không dừng lại mà thậm chí tình hình còn trở nên tồi tệ hơn.

Trong video mới nhất được lan truyền, một nhóm nam giới mặc áo bệnh viện và cạo trọc đầu, mang theo điện thoại di động và gậy tự sướng ở làng Menkoupo và tiếp tục trò chuyện trước camera khiến dân mạng ngán ngẩm.

Đinh Phạm

Đang tải...
Nữ cán bộ y tế Hải Dương tử vong trên đường đến chốt kiểm dịch

Nữ cán bộ y tế Hải Dương tử vong trên đường đến chốt kiểm dịch

Diễn viên Thương Tín đột quỵ

Diễn viên Thương Tín đột quỵ

Đắk Lắk: Hot girl từng khiến Minh Nhựa ‘say như điếu đổ’ giờ ra sao?

Đắk Lắk: Hot girl từng khiến Minh Nhựa ‘say như điếu đổ’ giờ ra sao?

Công an tỉnh Lâm Đồng có giám đốc mới

Công an tỉnh Lâm Đồng có giám đốc mới

TIN MỚI