Ngồi ăn cơm với vợ con, người đàn ông bị 3 kẻ lạ lao vào chém

Sau ca mổ kéo dài hơn 2 giờ, các bác sĩ ở Bạc Liêu đã phẫu thuật thành công cánh tay phải của người đàn ông bị chém đứt động mạch chủ khi đang ngồi ăn cơm với vợ con.

Chiều 31-5, bác sĩ Trần Thanh Phong – Phó Trưởng Khoa Chấn thương chỉnh hình của Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu – cho biết các bác sĩ của bệnh viện đã phẫu thuật thành công cánh tay bị chém của bệnh nhân Nguyễn Hoàng Lam (39 tuổi; ngụ phường Láng Tròn, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu).

Theo bác sĩ Phong, bệnh nhân Lam nhập viện cấp cứu trong tình trạng cánh tay bị mất nhiều máu, đứt toàn bộ động mạch, vết thương vùng khuỷu tay sâu hơn 20 cm; các ngón tay tím tái, không bắt được mạch. Nếu không được phẫu thuật kịp thời, nguy cơ phải cắt bỏ cánh tay của bệnh nhân là rất lớn.

CLIP: Ngồi ăn cơm với vợ con, người đàn ông bị 3 kẻ lạ lao vào chém - Ảnh 2.

Bác sĩ Trần Thanh Phong đang kiểm tra cánh tay của ông Lam sau ca phẫu thuật

Sau khi hội chẩn nhanh, bệnh nhân được đưa ngay vào phòng phẫu thuật. Sau hơn 2 giờ, ê-kíp phẫu thuật đã nối lại toàn bộ động mạch, tĩnh mạch và gân, cơ, dây thần kinh cho bệnh nhân. Đây là ca phẫu thuật rất phức tạp vì các động mạch, tĩnh mạch và dây thần kinh rất nhỏ.

Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân đã ổn, vết mổ khô, bàn tay đã có cảm giác cử động. Dự khiến khoảng 5 ngày tới, bệnh nhân sẽ được xuất viện.

Trên giường bệnh, bệnh nhân Lam cho biết khoảng hơn 19 giờ ngày 29-5, trong lúc ông đang ngồi ăn cơm cùng vợ và 2 con thì bất ngờ có 3 kẻ lạ mặt xông vào nhà, dùng dao tự chế chém vào người ông.

Theo phản xạ, ông Lam liền chụp cái nồi cơm điện gần đó để đỡ nhát dao và tri hô cho mọi người đến cứu. Vợ và 2 con của ông Lam tháo chạy được ra ngoài. Trong lúc chống trả với 3 kẻ lạ mặt, ông Lam bị chém trúng vào cánh tay phải.

Ngay sau đó, ông Lam được gia đình đưa vào Trung tâm Y tế thị xã Giá Rai sơ cấp cứu rồi chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu.

“Nguyên nhân tôi bị 3 kẻ xông vào nhà chém có thể liên quan đến việc một người định đột nhập vào nhà tôi vào chiều cùng ngày để trộm tài sản nhưng bị tôi phát hiện, truy đuổi”, ông Lam nhận định.

Công an thị xã Giá Rai đang vào cuộc điều tra và truy tìm các đối tượng gây thương tích đối với ông Lam.

Đang tải...
Xe hơi và xe tải tông nhau trực diện, 3 người chết tại chỗ

Xe hơi và xe tải tông nhau trực diện, 3 người chết tại chỗ

Bí mật bên trong căn nhà treo bảng ‘không tiếp khách chống dịch’

Bí mật bên trong căn nhà treo bảng ‘không tiếp khách chống dịch’

Sáng 14/6: Thêm 92 ca mắc COVID-19, TPHCM vẫn nhiều nhất với 30 trường hợp

Sáng 14/6: Thêm 92 ca mắc COVID-19, TPHCM vẫn nhiều nhất với 30 trường hợp

Nhổ răng, tra tấn hàng xóm đến chết vì nghi quan hệ bất chính với vợ mình

Nhổ răng, tra tấn hàng xóm đến chết vì nghi quan hệ bất chính với vợ mình

TIN MỚI