Ngọc Miu nhiều lần bỏ đi nhưng bị ông trùm dọa giết

Trình bày về quá trình sinh sống với người tình Ngọc Miu, ông trùm cho biết đánh người tình nhiều lần, dọa giết nếu người tình bỏ đi.

Sáng 17/7, phiên tòa xét xử Văn Kính Dương (Hoàng “Béo”), Vũ Hoàng Anh Ngọc (Ngọc Miu) cùng 8 đồng phạm tiếp tục với phần xét hỏi. Các bị cáo bị truy tố về các tội: Sản xuất trái phép chất ma túy; Mua bán trái phép chất ma túy; Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Trốn khỏi nơi giam giữ. Chủ tọa phiên tòa thông báo HĐXX sẽ tiếp tục làm việc từ ngày 23/7.

Lý do tạm dừng, HĐXX thông báo do tại tòa, Văn Kính Dương từ chối 2 luật sư đang bào chữa cho mình nên trong 5 ngày tạm dừng, HĐXX sẽ làm thủ tục yêu cầu luật sư chỉ định cho Dương. Đồng thời, HĐXX sẽ tạo điều kiện nếu Văn Kính Dương có yêu cầu bổ sung luật sư bào chữa cho mình

Mở đầu phiên tòa, HĐXX hỏi Dương đã tìm được luật sư mới chưa, vì trước đó Dương đã từ chối luật sư bào chữa cho mình, nhưng Dương trả lời: “Bị cáo chưa chuẩn bị”.

Văn Kính Dương và các bị cáo còn lại lần lượt đến tòa.

Trình bày về quá trình sinh sống với người tình Ngọc Miu, Dương nói trước tòa: “Ngọc rất sợ tôi”. “Tôi đánh Ngọc rất nhiều. Ngọc nhiều lần đòi bỏ nhà đi nhưng nếu đi thì tôi dọa giết nên cô ấy không dám”, Dương khai.

“Thời điểm bị bắt, cơ quan điều tra có nghe trộm được cuộc gọi của tôi và Ngọc, nhờ tòa công bố đoạn ghi âm này. Ngọc rất sợ tôi nên tôi kêu gì Ngọc làm nấy. Thực chất tôi chỉ nhờ Ngọc mở cửa cho Huyền, bảo ‘lấy giúp túi đồ của anh’, chứ không nói đó là ma túy. Nhưng cơ quan điều tra cứ lồng vào hai chữ ma túy”.

“Ngọc chỉ biết mang máng tôi vi phạm pháp luật vì tôi có cờ bạc nhưng không biết tôi làm gì”, ông trùm ma túy khai trước tòa.

Khi nói đến người có tên Tom (người bí ẩn mà Dương khai trước đó), Dương cho biết không có ai tên Tom cả. “Khi bị bắt tôi nói có gì để tôi nhận, nhưng hôm qua anh Nam đã khai mình là Tom rồi nên tôi cũng thành khẩn khai báo”, Dương khai.

Tại phiên tòa, VKS chất vấn các bị cáo “vì sao lại khai nhận các tình tiết mới, những người liên quan mà trước đây chưa từng nhắc tới”.

Dương rành rọt nói: “Bị cáo muốn che giấu, bị cáo đã nhận nhiều tội chồng lên nhau nên bị cáo nhận luôn. Nhưng do Mang và Nam đã khai ra nên bị cáo khai luôn”.

Về phần mình, Lê Văn Mang trình bày: “Lúc đầu bị cáo sợ nên không dám khai. Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo biết tội mình nó lớn lao lắm, bị cáo muốn tòa xử đúng người đúng tội. Tại phiên tòa trước, bị cáo không khai thật do chưa định hướng được” .

Tương tự, bị cáo Nguyễn Đức Kỳ Nam khai: “Vì Dương nói án của Dương nhiều nên để Dương gánh cho. Nhưng hôm nay anh em khai ra hết nên bị cáo nhận, không chối được. Thực chất không có người tên Tom, đó là bị cáo. Quá trình sản xuất ra ma túy là do bị cáo thực hiện”.

Trước HĐXX, bị cáo Văn Kính Dương khai thêm một số tình tiết liên quan đến một số bị cáo khác. Cụ thể, Dương gặp bị cáo Nguyễn Đức Kỳ Nam khi vừa trốn trại. Nam nói với Dương rằng y đang hoàn thiện công thức sản xuất ma túy và rủ Dương cùng tìm đầu ra.

Đồng ý, bị cáo Dương tìm bị cáo Phạm Bảo Quân, Lê Văn Mang tới giúp đỡ. Nam chỉ đạo Dương gặp người đàn ông tên Tú (chưa rõ lai lịch) mua nguyên liệu sản xuất ma túy. Toàn bộ tiền sản xuất ma túy do bị cáo Dương đầu tư. Bị cáo Dương khẳng định chính Nguyễn Đức Kỳ Nam là người chịu trách nhiệm sản xuất ma túy. Về lý do trước đó không khai ra những tình tiết trên, Dương trần tình y thấy bản thân đã phạm nhiều tội nên có ý định che giấu.

Đối chất tại tòa, bị cáo Nam thừa nhận lời bị cáo Dương khai là hoàn toàn đúng sự thật.

Bị cáo Ngọc Miu

Trước đó, một số bị cáo trong vụ án bất ngờ tiết lộ nhiều “nhân vật” chưa từng xuất hiện từ trước đến nay. Cụ thể, các bị cáo nhắc đến người đàn ông tên Bùi Anh Tú (bạn Nam, ngụ ở TP Hà Nội). Đây là đầu mối cung cấp nguyên liệu sản xuất ma túy. Hay một người khác tên Hoàng Hải Linh (ngụ TP Hà Nội) là một trong những đối tác tiêu thụ ma túy.

Theo cáo trạng, năm 2008, Văn Kính Dương bị TAND quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) xử phạt 5 năm tù về tội Cướp giật tài sản. Trong thời gian thi hành án tại trại giam Thanh Lâm (Thanh Hóa), Dương tàng trữ trái phép ma túy nên bị phạt 7 năm tù.

Tháng 6/2010, tại trại giam Thanh Lâm, Dương bị bắt quả tang khi trốn khỏi nơi giam giữ. Khi được chuyển đến cơ quan điều tra để chờ truy tố, xét xử, bị cáo đã cùng một số phạm nhân trốn trại. Sau đó, Dương làm giả CMND và thuê nhà ở TP.HCM để tổ chức sản xuất, mua bán trái phép chất ma túy.

Sau khi thỏa thuận với một người tên Tom (chưa rõ lai lịch), Dương móc nối với Nguyễn Đức Kỳ Nam, Phạm Bảo Quân, Lê Văn Mang sản xuất chất cấm. Lê Hương Giang, Nguyễn Thu Huyền, Nguyễn Đắc Huy đảm nhận việc vận chuyển ma túy đi tiêu thụ. Còn Nguyễn Bá Thành mua hóa chất chuyển vào TP.HCM cho Dương sản xuất thuốc lắc.

Từ tháng 6/2016 đến tháng 4/2017, Văn Kính Dương cùng đồng phạm sản xuất và tiêu thụ trót lọt trên thị trường 18 kg thuốc lắc. Đồng thời, công an phát hiện thu giữ 120 kg thành phẩm và 86,11 kg bột màu vàng tinh chất ở thể rắn loại MDMA.

Thu Thảo (Tổng hợp)

Đang tải...
Lâm Đồng: Bé trai 12 tháng tuổi tử vong thương tâm sau ngày đầu đến nhóm trẻ tư thục

Lâm Đồng: Bé trai 12 tháng tuổi tử vong thương tâm sau ngày đầu đến nhóm trẻ tư thục

Giá tiêu hôm nay 26/10: Kỳ vọng tái lập đỉnh 60.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 26/10: Kỳ vọng tái lập đỉnh 60.000 đồng/kg

‘Việc của dân thì đè ra xử, cơ quan nhà nước thì không ai chịu trách nhiệm’

‘Việc của dân thì đè ra xử, cơ quan nhà nước thì không ai chịu trách nhiệm’

Đắk Lắk: Tinh giảm nhân sự các cơ quan chuyên môn từ tỉnh đến huyện

Đắk Lắk: Tinh giảm nhân sự các cơ quan chuyên môn từ tỉnh đến huyện

TIN MỚI