Ngoài nước Úc thì chẳng nơi nào trên thế giới tồn tại những thứ này

Bạn có muốn đi đến một nơi lạ lùng, nơi có những con bọ phát sáng thay vì tuyết vào dịp Giáng sinh, những con vật kinh khủng có thể xuất hiện ngay trên giường ngủ của bạn và bạn có thể tận mắt được chiêm ngưỡng những động, thực vật quý hiếm…Tất cả những gì bạn cần là một chuyến đi tới Úc!

Mọi người Úc đều biết tầm quan trọng của việc bảo vệ làn da khỏi ánh mặt trời. Thật dễ dàng để bị cháy nắng ở đây và để tránh nó, có những bảng đặc biệt cho thấy ngoài trời đang nắng nóng đến mức nào. Sử dụng bảng, bạn có thể tìm thấy thời gian an toàn nhất để ở bên ngoài và chọn kem chống nắng phù hợp.

Tại các cửa hàng tạp hóa ở Úc, bạn có thể mua trái cây và rau quả không hấp dẫn với mức giá thấp hơn. Bằng cách này, nông dân có thể ngăn chặn sự phá hủy các loại thực phẩm không tốt và cho thấy rằng trái cây và rau quả xấu xí cũng ngon như những món ăn đẹp.

Tàu điện ngầm ở Úc khá hiếm và nó là dạng tầu điện ngầm nổi trên bề mặt. Thẻ giao thông công cộng hoạt động trên một hệ thống dựa trên thời gian có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó trong 2 giờ hoặc cả ngày. Nhưng chỉ có 1 trong số 10 người Úc sử dụng xe buýt hoặc tàu điện ngầm – những người khác thích xe đạp hoặc đi bộ.

Tất cả các ổ cắm ở các nơi công cộng của Úc dường như chỉ bình thường đối với những người đến từ New Zealand, New Guinea và Fiji. Tuy nhiên với tất cả các khách du lịch khác phải mua một bộ chuyển đổi. Điện bao gồm 230 volt và có bộ chuyển đổi đặc biệt cho an toàn.

Vegemite là một món ăn quốc gia của Úc. Nó được làm từ men cùng với các loại rau và gia vị khác nhau. Vegemite khá mặn nhưng người Úc thích ăn nó với bánh mì và bánh quy.

Người dân địa phương khuyên bạn nên tra cứu thường xuyên hơn vì có cơ hội bạn sẽ gặp một chú gấu túi. Chúng là những loài động vật to lớn, hung dữ sống trên đỉnh cây và tấn công những người lạ từ trên cao. Có nhiều cách để bảo vệ chính mình như gắn một cái nĩa vào tóc của bạn, bạn cũng có thể thử nói với giọng Úc. May mắn thay, gấu koala ăn thịt chỉ là một huyền thoại được sử dụng để dọa du khách!

Nhà sản xuất trung thực là những gì người Úc tự hào. Trên bao bì thực phẩm của Úc, bạn có thể tìm thấy số liệu thống kê cho thấy thực phẩm đó có lành mạnh hay không. Điều này làm cho nó dễ dàng hơn cho những người chọn ăn thực phẩm lành mạnh hoặc phù hợp với sức khỏe của mình.

Emus và kanguru được chọn làm biểu tượng chính thức của Úc vì một lý do. Chúng tượng trưng cho sự tiến bộ bởi vì đó là một ý kiến chung rằng động vật chỉ có thể tiến lên phía trước. Nhưng trên thực tế, cả emus và chuột túi đều có thể lùi lại nhưng chúng hiếm khi làm như vậy.

Đối với hầu hết mọi người trên trái đất, động vật kỳ lạ là kanguru, emus, và capybaras, nhưng người Úc thực sự hạnh phúc khi họ nhìn thấy sóc. Thật khó để tin rằng dù có bao nhiêu loài động vật khác nhau ở Austalia, nhưng những con thú nhỏ bé này không sống ở đó.

Ở Úc, mọi thứ đều lộn ngược. Tất nhiên, mọi người không đi ngược lại nhưng mùa hè của họ bắt đầu vào tháng 12 và mùa đông của họ bắt đầu vào tháng Sáu. Đó là lý do tại sao người Úc ăn mừng kỳ nghỉ mùa đông chính vào giữa mùa hè và thay vì tuyết, có hàng ngàn loài côn trùng phát sáng làm thay thế tuyệt vời cho đèn Giáng sinh.

“Cứu hộ trên không” Royal Flying Doctor Service là tổ chức y tế lớn nhất trên thế giới. Nó được mở cửa vào năm 1928. Họ giúp những người sống ở vùng nông thôn hoặc vùng sâu vùng xa của Úc và họ là người đầu tiên phản ứng khi có tai nạn. Họ vận chuyển người bệnh, tham khảo ý kiến bác sĩ và người thường xuyên trên điện thoại, đài phát thanh hoặc cuộc gọi điện video; và họ vận chuyển các chuyên gia cần thiết cho các chuyến thăm theo kế hoạch như bác sĩ nhi khoa, bác sĩ phụ khoa, nhà tâm lý học, nha sĩ và nhiều người khác.

Nhện tạo ra một sự kết nối giữa các xe ô tô

Một con rắn trong nhà vệ sinh

“Toilet đã bị chiếm đóng!”

Hàn Ly (Theo Brightside)

Đang tải...
Lâm Đồng: Bé trai 12 tháng tuổi tử vong thương tâm sau ngày đầu đến nhóm trẻ tư thục

Lâm Đồng: Bé trai 12 tháng tuổi tử vong thương tâm sau ngày đầu đến nhóm trẻ tư thục

‘Việc của dân thì đè ra xử, cơ quan nhà nước thì không ai chịu trách nhiệm’

‘Việc của dân thì đè ra xử, cơ quan nhà nước thì không ai chịu trách nhiệm’

Giá tiêu hôm nay 26/10: Kỳ vọng tái lập đỉnh 60.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 26/10: Kỳ vọng tái lập đỉnh 60.000 đồng/kg

Đắk Lắk: Tinh giảm nhân sự các cơ quan chuyên môn từ tỉnh đến huyện

Đắk Lắk: Tinh giảm nhân sự các cơ quan chuyên môn từ tỉnh đến huyện

TIN MỚI