Ngô Thanh Vân: ‘Đầu tư Trạng Tí 43 tỷ, lo sợ khi bị tẩy chay’

Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân cho biết chi phí đầu tư cho phim ‘Trạng Tí’ là 43 tỷ đồng. Cô tỏ ra lo lắng trước làn sóng tẩy chay của khán giả thời gian qua.

Chiều 24/1, buổi showcase phim Trạng Tí diễn ra tại TP.HCM với sự tham gia của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh và nhà sản xuất Ngô Thanh Vân.

Tại chương trình, Ngô Thanh Vân chia sẻ về quá trình, chi phí đầu tư phim Trạng Tí trong 3 năm qua.

“Đến thời điểm này, con số đầu tư cho bộ phim lên đến 43 tỷ đồng và vẫn chưa dừng lại. Đây là chi phí quá lớn cho một bộ phim dành cho thiếu nhi. Những ngày qua là quãng thời gian khó khăn đối với tôi. Tôi nhận ra nhiều bài học quý giá cho bản thân trước lùm xùm bị khán giả tẩy chay phim”, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân nói.

“Tôi gặp họa sĩ Lê Linh 4 lần để hợp tác nhưng bị từ chối”

Tại buổi showcase, Ngô Thanh Vân kể lại hành trình lên ý tưởng, đàm phán và ký kết với công ty Phan Thị, mua bản quyền 5 tập truyện Thần đồng đất Việt để chuyển thể thành phim.

Cụ thể, nhà sản xuất cho biết năm 2015, cô bắt đầu ngỏ ý mua bản quyền từ công ty Phan Thị nhưng bị từ chối. Cô hoàn toàn không biết đến những tranh chấp, mâu thuẫn trong nội bộ công ty (giữa Phan Thị và họa sĩ Lê Linh) liên quan đến bộ truyện tranh.

“Sau quá trình dài thuyết phục, tôi đi đến đàm phán với công ty Phan Thị. Năm 2018, vụ kiện giữa họa sĩ Lê Linh và công ty Phan Thị được đưa ra xét xử lần đầu. Lúc đó, tôi có nhờ luật sư liên hệ với công ty để làm rõ sự việc. Phía Phan Thị đưa ra các giấy tờ liên quan cho thấy vụ kiện chưa có phán quyết cuối cùng”, cô nói.

Ngô Thanh Vân chia sẻ về hành trình làm phim Trạng Tí. Ảnh: Phương Lâm.

Đồng thời, Ngô Thanh Vân có đích thân gặp họa sĩ Lê Linh với mong muốn được hợp tác, cố vấn cho phim. Trải qua 4 lần hẹn gặp, nam họa sĩ đều từ chối với lý do: “Phim đã làm rồi, cố vấn cũng không có ý nghĩa gì”.

“Tôi rất tiếc nuối khi không tìm được tiếng nói chung với họa sĩ Lê Linh. Giữa tôi và anh Linh không xảy ra hiềm khích gì. Ở góc độ cá nhân, tôi trân trọng sự sáng tạo và thông cảm cho hành trình 12 năm theo đuổi vụ kiện của anh Linh. Tôi cũng nhận ra lỗi của mình là không nắm rõ sự việc, câu chuyện nội bộ giữa công ty Phan Thị và anh Linh”, nhà sản xuất sinh năm 1979 chia sẻ.

Nói về những lùm xùm liên quan đến làn sóng tẩy chay của khán giả đối với Trạng Tí thời gian qua, diễn viên Hai Phượng cho biết cô buồn và lo lắng.

“Những ngày qua là khoảng thời gian khó khăn đối với tôi. Tôi đọc và theo dõi hết những bình luận tiêu cực từ phía dư luận. Có những giây phút tôi chạnh lòng, lo lắng và lung lay. Tôi không biết mình đúng hay sai và phải làm gì tiếp theo. Sau khi làm xong tập một, nếu bộ phim ra rạp và nhận phản hồi tốt, tôi mới có động lực để làm các tập tiếp theo”, Ngô Thanh Vân bày tỏ.

Nhà sản xuất 42 tuổi nói cô lo lắng trước làn sóng khán giả tẩy chay phim. Ảnh: Phương Lâm.

Nhà sản xuất phim mong muốn khán giả sẽ có sự nhìn nhận đúng đắn với nỗ lực của cô và ê-kíp phim trong 3 năm qua. Sau sự việc phim Trạng Tí bị tẩy chay, Ngô Thanh Vân cho rằng đây là bài học đáng giá với cô trong hành trình làm phim về sau.

“Lần đầu tiên, tôi phải khựng lại để nhìn nhận toàn bộ sự việc. Tôi nghĩ mình đã sơ suất khi nắm bắt thông tin. Trong những lần làm việc với các tác giả kế tiếp, tôi phải tìm hiểu cẩn thận và dựa trên pháp lý”, cô đánh giá.

Về phía đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, anh tỏ ra bình thản trước làn sóng tẩy chay của khán giả đối với Trạng Tí trong thời gian qua.

“Tôi đã có kinh nghiệm trong việc đối diện với làn sóng tẩy chay của khán giả. Trước đây, một số phim của tôi cũng bị công chúng lên án, kêu gọi tẩy chay. Tuy nhiên, khán giả có người này, người kia. Những người yêu thương thì sẽ luôn quan tâm và đồng cảm”, anh cho biết.

Ngoài ra, nam đạo diễn không muốn những bình luận tiêu cực ảnh hưởng đến các diễn viên nhí trong phim. “Các em diễn viên nhỏ tuổi đều xứng đáng được yêu thương và không phải nhận những chỉ trích từ phía người hâm mộ”, anh nói.

Đầu tư phim Trạng Tí 43 tỷ đồng

Cũng trong cuộc gặp gỡ, Ngô Thanh Vân chia sẻ hiện, chi phí đầu tư cho Trạng Tí lên tới 43 tỷ đồng.

“Ban đầu chi phí dự tính là 35 tỷ đồng. Tuy nhiên, trong quá trình làm phim, con số đã đội lên 43 tỷ đồng và chưa dừng lại. Đây là chi phí đầu tư quá lớn cho một bộ phim thiếu nhi. Mong khán giả có cái nhìn chính xác và khách quan cho nỗ lực của cả tập thể với hàng trăm người, ròng rã trong suốt 3 năm qua”, Ngô Thanh Vân chia sẻ.

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh chia sẻ trong buổi trao đổi về phim Trạng Tí. Ảnh: Phương Lâm.

Theo nhà sản xuất, chi phí sản xuất phim tốn kém vì phải phục dựng một khu làng để tạo sự chân thực cho phim và đầu tư kỹ xảo.

“Trong quá trình đi giao lưu với các nhà sản xuất phim trên thế giới, tôi nhận ra nền điện ảnh của họ đã vượt chúng ta khá xa. Con số đầu tư cho các bộ phim điện ảnh của họ lên đến hàng chục triệu USD. Ở Việt Nam, nếu làm phim dưới 20 tỷ đồng, tôi thấy không đủ chất lượng”, Ngô Thanh Vân chia sẻ.

Ngô Thanh Vân cũng bày tỏ tham vọng đưa phim Việt được giới thiệu đến với thế giới trong một ngày không xa. “Tôi luôn muốn làm những bộ phim của mình ngày càng chất lượng. Từ đó, tôi sẽ đưa phim của mình giới thiệu với bạn bè thế giới”, cô nói.

Khi phóng viên của Zing đã liên hệ với tác giả Lê Linh và hỏi ý kiến anh về những thông tin xung quanh vụ việc.

Khi được hỏi cần điều kiện gì để có thể hợp tác với Studio68 trong dự án phim Trạng Tí, tác giả Lê Linh nói: “Bây giờ có đề nghị gì thì cũng đâu có ý nghĩa. Bộ phim đã được họ làm xong từ lâu rồi. Việc họ có mời hay không thì cũng không còn ý nghĩa cho nên tôi đã từ chối”.

“Việc họ biết mình là tác giả từ lúc nào thì mình không rõ nhưng từ khi vụ kiện (với Phan Thị) lên các mặt báo thì họ bắt đầu liên hệ. Cho nên tôi thấy không có ý nghĩa gì hết. Ngay thời điểm đó, tôi còn đang phải kiện tụng với bên Phan Thị ở tòa nên làm sao có thể hợp tác với bên Ngô Thanh Vân được”, Lê Linh nói.

Ngoài ra, tác giả của bộ truyện tranh Thần đồng đất Việt cũng chia sẻ: “Đối với một người làm sáng tạo, một sản phẩm để phục vụ công chúng muốn tôi tham gia, góp ý… thì nên mời từ đầu để mình thực sự có đóng góp nhất định. Còn đối với Trạng Tí, tôi không có chút đóng góp nào nên cũng không liên quan hay có ý kiến gì về bộ phim”.

Hoàng Yến – Hứa Mộc

Đang tải...
Phê chuẩn khởi tố Phó Bí thư Đảng ủy xã đánh bạc

Phê chuẩn khởi tố Phó Bí thư Đảng ủy xã đánh bạc

Đắk Lắk: Thông tin liên quan đến chợ tạm Buôn Ma Thuột

Đắk Lắk: Thông tin liên quan đến chợ tạm Buôn Ma Thuột

‘Cà phê chòi’ nhộn nhịp: Chính quyền ở đâu?

‘Cà phê chòi’ nhộn nhịp: Chính quyền ở đâu?

Chủ garage ô tô tử vong do nổ lốp xe

Chủ garage ô tô tử vong do nổ lốp xe

TIN MỚI