Ngỡ ngàng với lý do tổ chức đám tang giả

Liên quan vụ tổ chức đám tang giả để trốn nợ đang gây xôn xao dư luận ở Sóc Trăng, theo khai nhận của bà Trần Thị Tuyến, lý do bà giả chết là muốn… thử lòng những chủ nợ đến dự đám tang của bà.

Bà Trần Thị Tuyến làm việc với Công an H.Cù Lao Dung, Sóc Trăng /// ẢNH: CÔNG AN CUNG CẤP

Bà Trần Thị Tuyến làm việc với Công an H.Cù Lao Dung, Sóc TrăngẢNH: CÔNG AN CUNG CẤP

Ngày 1.4, Cơ quan CSĐT Công an H.Cù Lao Dung (Sóc Trăng) cho biết đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân việc bà Trần Thị Tuyến (56 tuổi, ở ấp Phước Hòa, TT.Cù Lao Dung) tự tổ chức đám tang giả cho chính mình để có cơ sở xử lý theo pháp luật.

“Mẹ chết vì tai nạn, té sông, bị sát hại và… bị bệnh”

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, trong 2 ngày qua, người dân ở H.Cù Lao Dung luôn bàn tán xôn xao về việc gia đình ông Nguyễn Văn Liệt (59 tuổi, ở ấp Phước Hòa A, TT.Cù Lao Dung) tổ chức đám tang giả cho bà Trần Thị Tuyến (vợ ông Liệt).

Theo cáo phó của gia đình, bà Tuyến “qua đời” vào ngày 27.3 tại TX.Hồng Ngự (Đồng Tháp). Gia đình sau đó tẩm liệm, thuê xe đưa quan tài về nhà để tổ chức đám tang vào chiều 29.3. Dự kiến thời gian hạ huyệt là 9 giờ 30 ngày 31.3.

Ngỡ ngàng với lý do tổ chức đám tang giả - ảnh 1

Mở nắp quan tài, công an phát hiện 3 bao cát và nhiều nhánh gốc hoa huệ ẢNH: CÔNG AN CUNG CẤP

Ông Nguyễn Bá Diệp, Phó bí thư Chi bộ ấp Phước Hòa A, TT.Cù Lao Dung, cho biết khi quan tài của bà Tuyến được đưa về nhà, người dân địa phương chỉ thấy có 4 người khiêng. Thấy quan tài quá nhẹ nên nhiều người nghi vấn.

Trong 3 ngày ông Liệt tổ chức làm đám cho bà Tuyến, nhiều người đến viếng, chia buồn thì quan sát thấy có nhiều điều bất thường như: chồng, con của bà Tuyến không người nào buồn hay khóc lóc gì.

Ngoài ra, khi hỏi thăm các con của bà Tuyến về nguyên nhân bà tử vong thì các con của bà Tuyến lúc thì bảo: “Mẹ tử vong là do bị tai nạn giao thông ở Đồng Tháp”, lúc thì nói “Mẹ té sông chết”, có lúc lại bảo: “Mẹ bị sát hại”. Sáng 31.3, sắp chuẩn bị đưa quan tài bà Tuyến đi an táng thì một người con của bà Tuyến đột ngột lại nói mẹ mình bị bệnh chết gần khu vực biên giới Campuchia…

Ba bao cát trong chiếc quan tài không thi thể

Theo Cơ quan CSĐT Công an H.Cù Lao Dung, qua tin báo của người dân về việc gia đình tổ chức đám tang cho bà Tuyến có sự bất thường, đặc biệt là để làm rõ nguyên nhân bà Tuyến tử vong trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, lực lượng công an đã kết hợp với y tế huyện tiến hành phun thuốc khử trùng nơi đám tang. Đồng thời thuyết phục gia đình cho mở nắp quan tài để khám nghiệm tử thi .

Sáng 31.3, khi nắp quan tài được mở ra, nhiều người chứng kiến vô cùng bất ngờ khi không thấy thi thể của bà Tuyến mà chỉ thấy có 3 bao cát và nhiều nhánh hoa huệ trong quan tài .

Ngỡ ngàng với lý do tổ chức đám tang giả - ảnh 2

Gia đình chuẩn bị xây mộ cho bà Tuyến ẢNH: TRẦN THANH PHONG

Sau khi kiểm tra quan tài không thấy bà Tuyến, qua vận động, thuyết phục, bà Tuyến đã chủ động ra trình diện với công an.

Qua làm việc với công an, bước đầu bà Tuyến khai lý do giả chết là do tự bà sắp đặt rồi kêu các con thuê xe chở quan tài từ Đồng Tháp về gia đình để tổ chức đám tang. Sau khi được đưa về trụ sở Công an H.Cù Lao Dung, bà Tuyến lại khai rằng do giận chồng nên muốn làm đám tang giả để thử lòng chồng. Tuy nhiên, sau đó bà Tuyến lại tiếp tục thay đổi lời khai, bà nói giả chết là để muốn thử lòng những chủ nợ đến dự đám tang .

Trước đó, trả lời báo chí xung quanh việc bà Tuyến giả chết, ông Lê Minh Đương, Phó chủ tịch UBND H.Cù Lao Dung (Sóc Trăng), cho biết qua xác minh được biết bà Tuyến nợ nần nhiều người dân ở địa phương. Gần đây, do bị siết nợ nên bà Tuyến chủ động sang tỉnh Đồng Tháp để trốn. Chiều 29.3, bà Tuyến mua một quan tài ở tỉnh Đồng Tháp rồi thuê xe chở về nhà để gia đình tổ chức đám tang giả cho mình. Tuy nhiên, hiện lời khai của bà Tuyến còn có sự bất nhất nên Công an H.Cù Lao Dung tiếp tục đấu tranh, làm rõ nguyên nhân để có cơ sở xử lý theo pháp luật.

Đang tải...
Giá tiêu hôm nay 21/4: Cảnh báo xả hàng cuối vụ, giá tiêu trong nước có thể về lại 60.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 21/4: Cảnh báo xả hàng cuối vụ, giá tiêu trong nước có thể về lại 60.000 đồng/kg

Đối tượng xâm hại bé gái 5 tuổi tỏ vẻ thản nhiên tại cơ quan công an gây phẫn nộ

Đối tượng xâm hại bé gái 5 tuổi tỏ vẻ thản nhiên tại cơ quan công an gây phẫn nộ

Chủ tượng ‘Nữ thần Tự do’ bị ‘ném đá’ ở Sa Pa: Sinh con đâu ai mong nó thành quỷ sứ

Chủ tượng ‘Nữ thần Tự do’ bị ‘ném đá’ ở Sa Pa: Sinh con đâu ai mong nó thành quỷ sứ

Lộ đường dây bán xe gian hạng sang từ vụ 2 ô tô Mercedes trùng biển số

Lộ đường dây bán xe gian hạng sang từ vụ 2 ô tô Mercedes trùng biển số

TIN MỚI