Nghịch lý ở Kon Tum: Đường đẹp, tai nạn giao thông tăng cao

Thời gian gần đây, đoạn đường Hồ Chí Minh qua Kon Tum không chỉ nóng lên bởi tình trạng ném đá xe khách, xe tải mà còn là “điểm đen” tai nạn giao thông, cướp đi sinh mạng của hàng chục người.

Hiện trường một vụ tai nạn giao thông hai xe tải đấu đầu nhau.

Hiện trường một vụ tai nạn giao thông hai xe tải đấu đầu nhau. (Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN)

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh Kon Tum, 6 tháng qua, trên tuyến đường này đã xảy 23 vụ tai nạn giao thông, làm chết 20 người và bị thương 25 người. Trong khi đó, toàn tỉnh Kon Tum xảy ra 49 vụ làm chết 45 người, bị thương 40 người.

Đặc biệt, đoạn đường từ thành phố Kon Tum qua địa phận huyện Đăk Hà xảy ra nhiều tai nạn nhất, gồm 7 vụ, làm chết 8 người. Nghiêm trọng nhất là vụ tai nạn xảy ra vào ngày 9/6, tại thôn 11, xã Đăk Hring, huyện Đăk Hà giữa xe ôtô 4 chỗ với xe môtô làm 3 người chết, 4 người bị thương.

Theo ngành chức năng tỉnh Kon Tum, nguyên nhân xảy ra các vụ tai nạn giao thông trên tuyến đường này là do ý thức của người tham gia giao thông chưa cao, tình trạng phóng nhanh, vượt ẩu, sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông.

Tuy nhiên, theo các lái xe và người tham gia giao thông, do đường mới, rộng và đẹp, nhưng chưa có biển cảnh báo cũng như biển báo, vạch hạn chế tốc độ nên người điều khiển phương tiện chủ quan chạy nhanh, khi gặp chướng ngại vật hay tình huống bất ngờ đã không xử lý kịp. Hơn nữa, trên một số đoạn đường đang thi công, cát, đá, tấm bêtông để trên mặt đường không có biển cảnh báo cũng rất dễ dẫn đến tai nạn.

Thượng tá Mai Anh Tuấn, Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Kon Tum cho biết thời gian tới, Công an tỉnh sẽ tiến hành xác định các điểm đen về tai nạn giao thông để có kiến nghị các sở, ngành phối hợp khắc phục, xử lý.

Trước tình hình tai nạn giao thông liên tục xảy ra trên tuyến đường trên, Ủy ban Nhân dân tỉnh Kon Tum đã có công văn chỉ đạo Công an tỉnh huy động tối đa lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông; bố trí lực lượng ứng trực thường xuyên tại các tuyến đường, địa bàn có nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Bên cạnh đó, Thanh tra giao thông tỉnh Kon Tum phối hợp với cảnh sát giao thông ngăn chặn, xử lý cương quyết các trường hợp chở quá tải, quá khổ, kiểm tra việc thực hiện biện pháp bảo đảm an toàn giao thông đối với các công trình đang thi công./.

>>Kon Tum: Phó phòng Tài nguyên tử nạn trên đường đi họp về

>>Kon Tum: Không đội mũ bảo hiểm, 3 học sinh cấp II thương vong

>>Kon Tum: Ô tô 7 chỗ gây tai nạn liên hoàn, 2 người chết, 5 bị thương

Đang tải...
‘Đặc sản’ Tây Nguyên ẩn chứa rủi ro chết người

‘Đặc sản’ Tây Nguyên ẩn chứa rủi ro chết người

Công an Thanh Hóa điều tra vụ nữ sinh lớp 8 mang thai 5 tháng tuổi

Công an Thanh Hóa điều tra vụ nữ sinh lớp 8 mang thai 5 tháng tuổi

Thêm 5 ca mắc Covid-19 mới, Việt Nam có 1.074 ca bệnh

Thêm 5 ca mắc Covid-19 mới, Việt Nam có 1.074 ca bệnh

Va chạm với xe container, 3 bố con thương vong

Va chạm với xe container, 3 bố con thương vong

TIN MỚI