Nghi vấn Hiệu trưởng kê khống lao động hợp đồng để trục lợi?

Những ngày vừa qua, dư luận huyện Định Hóa (Thái Nguyên) xôn xao về thông tin phản ánh Phó Hiệu trưởng trường tiểu học Tân Dương ‘cắm’ thẻ Đảng để vay tiền; Hiệu trưởng trường mầm non Chợ Chu kê khống 3 hợp đồng nấu ăn tại trường nhằm chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng… 

Trụ sở trường mầm non chợ Chu, huyện Định Hóa.

Để làm rõ những thông tin mà dư luận đang quan tâm, chiều ngày 21/8/2019, phóng viên báo Bảo vệ pháp luật đã có buổi làm việc với ông Hoàng Văn Sơn – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và ông Nguyễn Minh Tú – Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Định Hóa về sự việc nêu trên.

Trong buổi làm việc với phóng viên về việc có hay không bà Nguyễn Thị H. – Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học xã Tân Dương cầm cố thẻ Đảng viên của mình để vay tiền chi tiêu cá nhân, và bà Lường Thị Mơ, Hiệu trưởng Trường mầm non Chợ Chu khai khống số lượng hợp đồng nhằm trục lợi tiền của nhà nước để tư túi cá nhân…?.

Trước những câu hỏi liên quan, ông Hoàng Văn Sơn, Chủ tịch UBND huyện đã thẳng thắn cho biết: “Sự việc mà báo chí và dư luận đang quan tâm là có thật. Hiện nay các cơ quan đang tiến hành kiểm tra, sự việc trên sai đến đâu huyện sẽ xử lý đến đó, còn cụ thể như thế nào thì đồng chí Nguyễn Minh Tú – Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy trả lời cụ thể cho các anh…”.

Tại buổi làm việc ông Nguyễn Minh Tú cho biết: “Tôi có nhận được đơn thư tố cáo nặc danh về trường hơp của cô Nguyễn Thị H., phó Hiệu trưởng trường tiểu học Tân Dương dùng thẻ Đảng để cầm cố. Sau khi nhận được thông tin chúng tôi đã xuống xã và chỉ đạo Bí thư Đảng ủy xã Tân Dương làm rõ và báo cáo UBKT Huyện ủy để xử lý theo quy định, sự việc vẫn đang được xác minh…”.

“Chúng tôi đã làm việc với bà H., nhưng bà H. không thừa nhận việc đem thẻ Đảng đi “cắm” mà chỉ nói là bị thất lạc đâu đó và đang tìm. Sự việc có hay không bà H phó Hiệu trưởng mang thẻ Đảng “cắm” đang được chính quyền địa phương kiểm tra làm rõ”.

Ông Nguyễn Minh Tú khẳng định thêm “Chúng tôi không bao che dung túng, nếu bà H có việc đó, chúng tôi sẽ có hình thức kỷ luật, vụ việc chúng tôi đang xác minh…”.

Ông Hoàng Văn Sơn, Chủ tịch UBND huyện (ngồi giữa) và ông Nguyễn Minh Tú, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Định Hóa (bên trái) trao đổi với PV.

Một thông tin khác phóng viên đề cập là dư luận đang xôn xao về việc bà Lường Thị Mơ – Hiệu trưởng trường mầm non thị trấn chợ Chu “khai khống” hợp đồng nấu bếp tại trường từ 7 lên 10 người, ông Hoàng Văn Sơn – Chủ tịch UBND huyện khẳng định: “Sự việc trên chúng tôi đã cho thanh kiểm tra. Đúng như dư luận đề cập số tiền mà bà Lường Thị Mơ khai khống từ 3 lao động nấu bếp là hơn 134 triệu đồng. Khi vụ việc vỡ lở bà Mơ đã khắc phục hậu quả bằng cách nộp lại số tiền nói trên vào tài khoản ngân sách Huyện. Vụ việc này, chúng tôi cũng đang bàn và cho xử lý khi có hình thức kỷ luật, chúng tôi sẽ cho bà Mơ nghỉ hưu sớm…”.

Như vậy, những thông tin mà dư luận quan tâm xảy ra ở huyện Định Hóa đang được làm sáng tỏ. Tuy nhiên, điều mà chúng tôi quan tâm và đặt ra câu hỏi, đó là: Nếu cứ sai phạm rồi “cho nghỉ hưu” có phải là cách “hạ cánh an toàn”, để rồi tạo một tiền lệ xấu ?

PV

Đang tải...
Đau đớn 2 cha con chú rể bị điện giật chết khi đang dựng rạp cưới

Đau đớn 2 cha con chú rể bị điện giật chết khi đang dựng rạp cưới

Đắk Lắk: Phát hiện kho phân bón kém chất lượng của doanh nghiệp

Đắk Lắk: Phát hiện kho phân bón kém chất lượng của doanh nghiệp

Một bệnh nhân nam tử vong vì COVID-19, Chợ Rẫy chi viện điều dưỡng cho Đà Nẵng

Một bệnh nhân nam tử vong vì COVID-19, Chợ Rẫy chi viện điều dưỡng cho Đà Nẵng

Thanh niên vừa cưới vợ được ít ngày, bị container lấn làn cán chết

Thanh niên vừa cưới vợ được ít ngày, bị container lấn làn cán chết

TIN MỚI

Không để ai bị bỏ lại phía sau

Không để ai bị bỏ lại phía sau

Tỷ phú người Mỹ Bill Gates, người đồng sáng lập Tập đoàn công nghệ Microsoft gần đây quyết định chi 150 triệu USD...