Nghi thuyên tắc mạch ối, nữ thai phụ cùng con tử vong tại bệnh viện

Theo Giám đốc Bệnh viện đa khoa Chương Mỹ, Hà Nội, nữ thai phụ đang nằm theo dõi bất ngờ vỡ ối, cơ thể tím đen. Mặc dù được các bác sĩ nỗ lực cứu chữa nhưng cả hai mẹ con đã tử vong.

Sáng ngày 1/10, rất đông người nhà có mặt tại Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ đề nghị phía bệnh viện làm rõ nguyên nhân cái chết của sản phụ Tạ Thị V. (sinh năm 1984, ở xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, là giáo viên trường mầm non xã Quảng Bị.

Theo người nhà, cách đây 3 ngày, thai phụ làm thủ tục nhập viện tại Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ để chờ sinh, trong tình trạng hoàn toàn khỏe mạnh.

Người nhà tập trung đông tại bệnh viện sau sự việc.

Tới hơn 22 giờ đêm 30/9, thai phụ xuất hiện nhiều cơn đau bụng và sức khỏe yếu. Đến khoảng 4 giờ sáng nay, do sức khỏe yếu quá nên thai phụ đã lịm đi. Tới lúc đó thì bác sĩ mới thực hiện phẫu thuật, đưa cháu bé ra ngoài. Tuy nhiên, lúc này, thì cả mẹ và con đều đã tử vong.

“Gia đình yêu cầu bệnh viện phải làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của sản phụ và cháu bé…, người nhà thai phụ cho biết.

Sáng nay, thi thể cả thai phụ và cháu bé đang được đưa về nhà xác bệnh viện. Cơ quan công an huyện Chương Mỹ đang làm thủ tục với gia đình và bệnh viện để thực hiện khám nghiệm tử thi.

Liên quan đến sự việc, trao đổi với chúng tôi, ông Đặng Trần Chiến – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ cho biết, sự việc xảy ra lúc hơn 4 giờ sáng.

Theo ông Chiến, cách đây ít ngày nữ sản phụ có đến bệnh viện theo dõi do thai non tháng mới 36 tuần. Đến 4h sáng nay, thai phụ đang nằm theo dõi tại bệnh viện thì bị vỡ ối, người bất ngờ tím đen.

“Các bác sĩ đã cố gắng hết sức mổ cấp cứu cháu bé nhưng cả hai mẹ con sản phụ đều tử vong. Hiện cơ quan công an đang vào cuộc điều tra xác minh nguyên nhân.

Bước đầu chúng tôi xác định nguyên nhân nữ sản phụ tử vong rất có thể do thuyên tắc mạch ối (một cấp cứu sản khoa, hiếm gặp nhưng gây ra hậu quả nghiêm trọng). Phía bệnh viện cũng đã làm việc với người nhà lo đưa nữ sản phụ về nhà lo hậu sự”, ông Chiến thông tin.

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

TIN MỚI

NGỦ ĐI ANH

NGỦ ĐI ANH

Anh ra đi nêu tấm gương sáng chói/ Anh ra đi nhưng tình anh ở lại/ Đang hòa cùng... triệu triệu bước hành quân!