Nghi ăn trộm đĩa trái cây, cháu bé bị đánh đến tử vong

Ngày 31/5, TAND tỉnh TT- Huế mở phiên tòa xét xử bị cáo Võ Sỹ Trung (SN 1975, trú tại thị trấn Việt Trung, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) về tội danh “Giết người”.

nghi-an-trom-dia-trai-cay-chau-be-bi-danh-den-tu-vong

Bị cáo Võ Sỹ Trung tại phiên tòa sơ thẩm

Theo cáo trạng truy tố, vào khoảng 21 giờ ngày 25/01/2003, Võ Sỹ Trung cùng với Nguyễn Mậu Thẩm, Nguyễn Văn Thanh và Phan Văn Đính cùng trú tại phường Thủy Xuân, TP. Huế đi hai xe ô tô tải đến quán chị Lê Thị Mộng Lan ( xã Bình Điền, huyện Hương Trà, tỉnh TT-Huế) để chờ chở mía ở Trại giam Bình Điền. Trong lúc chờ đợi thì Trung, Thẩm và Thanh vào quán bi da chơi, còn Đính nằm ngủ trên xe ô tô.

Chơi được một lúc thì nghe tiếng động ngoài xe, nghi có người lên xe lấy trộm nên mỗi người cầm một cây gậy bi da chạy ra xe xem. Lúc này có cháu Lê Quang Huy và Lê Xuân Phong đi ngang qua vị trí hai xe đang đỗ. Thấy Trung, Thẩm, Thanh cầm gậy bi da đi ra thì cả hai cháu Huy và Phong bỏ chạy nên nhóm Trung đuổi theo.

Sau đó, Thanh lên xe kiểm tra thì thấy mất một dĩa trái cây. Lúc bỏ chạy cháu Huy bị vấp ngã. Đúng lúc đó, Trung chạy đến và dùng gậy bi da đánh nhiều cái vào lưng cháu Huy rồi kéo cháu Huy ra ngoài. Lúc đó, cháu Huy luôn miệng nói “không phải cháu, không phải cháu”.

Thanh, Thẩm thấy Trung kéo cháu Huy ra khỏi quán, cả hai chạy tới cầm hai tay cháu Huy cho Trung dùng gậy đánh nhiều cái vào đầu cháu Huy đến khi gậy bida bị gãy. Khi cháu Huy gục xuống đường, Thẩm còn dùng gậy đánh nhiều cái vào người cháu Huy.

Thấy cháu Huy bị đánh dã man, nhiều người can ngăn nhưng không được. Đến lúc lực lượng Công an xã nhận được tin báo và có mặt thì cả Trung và Thẩm đã chạy trốn còn Thanh bị bắt giữ.

Cháu Huy được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Trung ương Huế đến ngày 28/01/2003 thì tử vong. Tại bản kết luận pháp y thì cháu Huy chết là do chấn thương sọ não, vỡ hộp sọ.

Tại phiên tòa xét xử, bị cáo Trung đã thành khẩn khai báo hành vi vi phạm pháp luật của mình, chỉ vì những mất mát nhỏ nhặt mà bị cáo đã ra tay quá tàn nhẫn đối với một mạng người. Sau khi giết người, bị cáo đã bỏ trốn và bị truy nã suốt 15 năm.

Bị cáo từng bị tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng xử phạt 08 năm tù về tội “Buôn bán hàng cấm” vào ngày 26/8/1997. Vì vậy bị cáo cần một mức án nghiêm khắc nên HĐXX tuyên phạt bị cáo Võ Sỹ Trung 20 năm tù giam về tội danh “Giết người”.

Còn các bị cáo Thanh và Thẩm là đồng phạm cùng giúp sức với bị cáo Trung dẫn đến cái chết của cháu Huy nên đã bắt giữ, điều tra và xét xử về tội danh “Giết người: Vào ngày 25/12/2003, TAND tỉnh TT-Huế đã đưa vụ án ra xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Thanh 15 năm tù giam về tội “giết người”.

Ngày 23/11/2006, bị can Nguyễn Mậu Thẩm bị bắt theo quyết định truy nã tại xã Quảng Tín, huyện Đăk Lấp, tỉnh Đăk Nông. Ngày 29/8/2007, TAND tỉnh TT-Huế đưa vụ án ra xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Mậu Thẩm 18 năm tù giam về tội danh “Giết người”.

Đang tải...
Giá xăng dầu hôm nay 4/7: Bất ngờ tăng trở lại

Giá xăng dầu hôm nay 4/7: Bất ngờ tăng trở lại

Giá hồ tiêu hôm nay 4/7: Giá tiêu tăng không ngừng

Giá hồ tiêu hôm nay 4/7: Giá tiêu tăng không ngừng

Thánh nữ xăm An Giang tiết lộ hình xăm quyến rũ trên cơ thể

Thánh nữ xăm An Giang tiết lộ hình xăm quyến rũ trên cơ thể

Chuyên gia lý giải đập Tam Hiệp xả lũ và sự ảnh hưởng đến Việt Nam

Chuyên gia lý giải đập Tam Hiệp xả lũ và sự ảnh hưởng đến Việt Nam

TIN MỚI