Nghẹn ngào những dòng ‘tâm sự’ với Thứ trưởng Lê Hải An trong cuốn sổ tang

Hàng nghìn người đã đến tiễn đưa Thứ trưởng Lê Hải An – một con người tài hoa, đức độ, một nhà giáo tận tụy, tâm huyết về nơi an nghỉ cuối cùng. Trong niềm tiếc thương vô hạn ấy, ai ai cũng có những nỗi niềm riêng, nhắn gửi những dòng ‘tâm sự’ sau cuối vào cuốn sổ tang.

Sau khi hoàn thành lễ viếng, đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước, những người đồng nghiệp, bạn bè tìm đến bàn ghi sổ tang, bộ bạch nỗi lòng trên những dòng chữ gửi cho Thứ trưởng Lê Hải An.

Giữa không khí nghẹn ngào, ai ai cũng muốn gửi gắm những điều nhắn nhủ đến PGS.TS Lê Hải An.

Đoàn đại biểu Văn phòng Chính phủ do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng dẫn đầu vào viếng và chia buồn với người thân của ông Lê Hải An. Ngay sau đó, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng lặng lẽ đặt những dòng chia sẻ trên sổ tang.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng xúc động viết: “Đoàn Văn phòng Chính phủ vô cùng thương tiếc PGS.TS Lê Hải An, người bạn, người thầy giáo mẫu mực, một cán bộ trẻ được đào tạo trong nước và nước ngoài, cán bộ mẫn cán, mẫu mực và tài năng của chúng tôi không còn nữa…Thắp nén hương thơm, đặt vòng hoa tươi viếng hương hồn anh Lê Hải An, Thứ trưởng bộ GD&ĐT. Chúc anh yên nghỉ nơi chín suối và an giấc ngàn thu”.

Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cũng đến viếng, tiễn đưa PGS.TS Lê Hải An, trong tâm trạng bồi hồi, đồng chí cũng lưu lại những dòng sổ tang.

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính viết: “Ban Tổ chức Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam vô cùng thương tiếc PGS.TS Lê Hải An, người đồng chí tài năng, tâm huyết, sắc sảo và hết hình vì sự nghiệp giáo dục và đào tạo của nước nhà; người thầy giáo đức độ và ân cần. Chúng tôi cùng gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến vợ con, gia đình về mỗi mất mát không gì bù đắp được này”.

Sau khi thắp hương tiễn biệt người cộng sự xấu số, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, Trưởng ban tổ chức lễ tang đã bày tỏ: “Đồng chí Lê Hải An là nhà giáo, nhà khoa học, nhà lãnh đạo, nhà quản lý giáo dục trí tuệ, tâm huyết, giản dị, đã sẵn sàng nhận và thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đồng chí Lê Hải An mất đi là tổn thất to lớn đối với bộ GD&ĐT nói riêng và ngành giáo dục nói chung, là mất mát đau thương không có gì bù đắp được đối với gia đình, người thân, bạn bè và đồng nghiệp. Xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới toàn thể gia quyến đồng chí Lê Hải An. Xin vĩnh biệt đồng chí Lê Hải An”.

Một người bạn đồng môn của hơn hai chục năm về trước viết những dòng hồi ức để tưởng niệm đến PGS.TS Lê Hải An.

Những dòng tâm sự với một con người tài hoa, tận tụy, hết lòng vì sự nghiệp giáo dục, đào tạo… được gửi vào từng trang sổ.

Bà Lê Mai Anh, Hiệu trưởng trường Bưởi – Chu Văn An cũng chia sẻ: “Vô cùng thương tiếc PGS.TS Lê Hải An, Thứ trưởng bộ GD&ĐT, các thế hệ thầy và trò trường Bưởi – Chu Văn An xin được kính cẩn nghiêng mình tiễn biệt thầy!… Xin được gửi lời chia buồn sâu sắc cùng gia quyến!…”.

Trong sổ tang, ông Nguyễn Hùng Phong, chú của Thứ trưởng Lê Hải An bày tỏ: “Gia đình bên ngoại, các bác, cô chú và các em vô cùng thương tiếc. Vĩnh biệt cháu Lê Hải An. Cháu ra đi quá đột ngột và quá xót thương. Vĩnh biệt cháu”.

Bạn bè, đồng nghiệp chia sẻ mất mát đối với gia đình, với ngành giáo dục và đào tạo.

Dù vậy, những người thân vẫn không giấu nổi tiếng khóc nức nở vì sự ra đi đột ngột của PGS.TS Lê Hải An.

Sinh viên trường đại học Mỏ – Địa chất cũng không thể nén nổi xúc động trước sự ra đi của người thầy đức độ, tâm huyết.

Thủy Tiên – Trọng Tùng

Đang tải...
Diễn biến mới nhất vụ Lê Quốc Tuấn gây án mạng ở Củ Chi

Diễn biến mới nhất vụ Lê Quốc Tuấn gây án mạng ở Củ Chi

Bệnh nhân COVID-19 số 485 tử vong, ca tử vong thứ 18

Bệnh nhân COVID-19 số 485 tử vong, ca tử vong thứ 18

Đắk Lắk: Đã có vợ và 2 con, bị can vẫn nhiều lần giao cấu với bé gái hơn 13 tuổi

Đắk Lắk: Đã có vợ và 2 con, bị can vẫn nhiều lần giao cấu với bé gái hơn 13 tuổi

Dân mạng ‘ngán ngẩm’ trước nhan sắc ‘tiểu tam’ ngoại tình với chồng Âu Hà My

Dân mạng ‘ngán ngẩm’ trước nhan sắc ‘tiểu tam’ ngoại tình với chồng Âu Hà My

TIN MỚI