Nghẹn lòng đám tang 3 em học sinh tử vong trong vụ sập cổng trường ở Lào Cai

Nhiều người không cầm được nước mắt trong tang lễ của 3 em học sinh xấu số bị cổng trường đổ sập đè trúng người trong ngày đầu năm học mới.

Sáng 8/9, gia đình đã tổ chức đám tang theo phong tục địa phương cho 3 em học sinh xấu số trong vụ sập cổng trường vào ngày đầu năm học mới.

Danh tính 3 em tử vong gồm: Giàng Thị D. (sinh năm 2015), Vàng Thị Hồng Tr. (sinh năm 2014), Ma Thị X. (sinh năm 2014).

Nhiều người đã đến chia buồn với 3 gia đình

Mẹ bé Vàng Thị Hồng Tr. ngồi thất thần trong đám tang con gái

Ngay từ sớm, người dân tại Bản Phung, (xã Khánh Yên Thượng, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai) đã có mặt để chia buồn với 3 gia đình. Chính quyền địa phương từ UBND xã đến huyện, trường học, phòng giáo dục cũng có mặt động viên gia đình.

Trước nỗi đau đớn ập đến quá bất ngờ, mẹ em Vàng Thị Hồng Tr. (1 trong 3 nạn nhân tử vong) ngồi thất thần bên linh cữu con gái: “Sáng con đi học về vẫn còn ăn cơm với gia đình mà đến chiều con đi học mãi không về. Nghe người ta gọi “3 đứa đã chết rồi” tôi đứng không nổi”.

Bố bé Tr. ngồi thất thần bên cạnh vợ, chia sẻ: hôm qua anh đi làm về mua 2 gói mì tôm và 6 quả trứng nấu cho cả nhà ăn, không ngờ đó là bữa ăn cuối cùng của bé.

Ăn cơm xong tôi đi ngủ, định 2h chiều dậy đi làm, nhưng vừa chợp mắt chỉ khoảng 20 phút thì nghe bà nội gọi báo tin”, anh Vàng Seo Cư (bố bé Tr.) nghẹn ngào.

Chứng kiến 3 đám tang trong chưa đầy 200 mét, nhiều người không cầm nổi nước mắt. Sự việc xảy ra khiến không ít người dân ám ảnh, thương xót cho 3 cháu bé.

Trước đó, khoảng 13h30 ngày 7/9, trong thời gian chờ vào lớp học buổi chiều, một số học sinh rủ nhau chơi trò đu cánh cổng. Do đông học sinh đu bám nên trụ cổng và cánh cổng bị đổ sập, đè lên người 6 học sinh, khiến 3 em tử vong tại chỗ, 3 em còn lại được đưa đi cấp cứu.

Định Nguyễn

Đang tải...
‘Nuôi cò’ giữa Biển Đông mới trúng đậm cá lớn

‘Nuôi cò’ giữa Biển Đông mới trúng đậm cá lớn

Đắk Nông: Cưỡng chế ẩu, chủ tịch xã Trường Xuân thua kiện

Đắk Nông: Cưỡng chế ẩu, chủ tịch xã Trường Xuân thua kiện

6 người khủng bố trụ sở công an ở Tân Bình đối diện án tử

6 người khủng bố trụ sở công an ở Tân Bình đối diện án tử

Làm rõ vụ 'tố UBND xã mượn cây kiểng không trả'

Làm rõ vụ 'tố UBND xã mượn cây kiểng không trả'

TIN MỚI

“Làm bậy” với… vợ cũ

“Làm bậy” với… vợ cũ

Khi không còn tình cảm, vợ chồng đưa nhau ra tòa để ly dị thì họ trở thành người dưng. Thế nhưng, dù đã ly dị...