Nghề trừ tà kiếm bộn tiền ở Singapore

Công ty Ghostbuster cung cấp đủ loại dịch vụ tâm linh như trừ tà, tư vấn phong thủy và xem tướng số với giá có thể đến hàng nghìn USD. Rất nhiều khách hàng là những người trẻ.

Doanh nhân Anderson Lim chắp tay, lầm rầm khấn khi thầy pháp di chuyển qua lại trước mặt ông. Ông khấn lớn hơn, nhanh hơn khi thầy pháp châm lửa đốt “hình nhân thế mạng” làm bằng giấy. Hình nhân này mặc một chiếc áo xanh của em trai ông Lim. Đây là nghi lễ trừ tà để xua đuổi vận đen.

“Em trai tôi gần đây liên tục gặp điềm gở. Nó bị ngã, mắt cá chân bị thương nặng, phải điều trị trong bệnh viện hai tuần. Hi vọng sau khi trừ tà, nó sẽ khỏe mạnh trở lại. Tôi đã thấy quá nhiều điều không thể giải thích. Có những thứ chúng ta phải tin”, South China Morning Post dẫn lời ông Lim giải thích.

Thầy Jereon Chew giúp khách hàng thanh tẩy năng lượng xấu trong nhà. Ảnh: SCMP.

Giống như ông Lim, nhiều người sống tại Singapore – thành phố hiện đại và phát triển hàng đầu châu Á – vẫn tìm đến với các thầy pháp để cầu vận may, sức khỏe và sự thịnh vượng.

Dịch vụ giá từ 65 đến hàng nghìn USD

Thầy pháp kiêm đại sư phong thủy Jereon Chew cho biết nhiều khách hàng tìm đến ông để xin tư vấn về phong thủy khi trong nhà có chuyện trục trặc. Những người khác xin trừ tà khi gặp vận đen hoặc đối mặt với rắc rối trong công việc.

Thầy Jereon Chew, 44 tuổi, kế nghiệp cha – thầy Chew Hon Chin – từ 10 năm trước. “Rất nhiều người tin tưởng vào cha tôi, kể cả những người không theo đạo. Khi chúng tôi đến Philippines, cả một dòng người xếp hàng dài chờ ông ấy. Và tôi thực sự tin tưởng ông ấy có thể thay đổi cuộc sống của người khác”, thầy Jereon Chew quả quyết.

Với thầy Chew Hon Chin, theo nghề trừ tà là định mệnh. Ông kể rằng ông bị “dính tà” 16 năm trước và sau khi thoát khỏi tai ương đó, ông quyết định giúp đỡ mọi người.

“Tôi khổ sở suốt 10 năm. Tôi không thể ăn ngủ bình thường, công việc kinh doanh lụn bại và ai cũng nghĩ tôi điên”, thầy Chew Hon Chin, 72 tuổi, cho biết.

Các dịch vụ của Ghostbuster có giá từ 65 đến hàng nghìn USD. Ảnh: SCMP.

“Tôi từng không tin vào thần thánh hay ma quỷ. Tôi chỉ tin vào bản thân mình. Nhưng một đêm, tôi mơ thấy một người nói với tôi rằng nếu thoát nạn, tôi cần giúp đỡ người khác”, ông nói. Sau đó ông thành lập Ghostbuster (nghĩa là bắt ma), giống như tên bộ phim nổi tiếng của Hollywood, ra rạp năm 1984.

Thầy Jereon Chew cho biết cha của ông chọn cái tên Ghostbuster ban đầu vì muốn trừ tà ma. Tuy nhiên doanh nghiệp của gia đình họ Chew đã phát triển nhiều dịch vụ khác, bao gồm tư vấn phong thủy, xem tướng số, xem tử vi, viết bùa hộ mệnh…

Các dịch vụ của Ghostbuster có giá từ 88 SGD (65 USD) cho đến hàng nghìn USD. “Nhiều người không tin chúng tôi. Nhưng chúng tôi giúp đỡ những người muốn được giúp. Ai không tin thì kệ thôi”, thầy Jereon Chew nhấn mạnh.

Thu hút nhiều người trẻ

Hiện tại Ghostbuster có khoảng 1.000 khách hàng trung thành không chỉ ở Singapore mà cả Malaysia, Trung Quốc, Indonesia, Philippines… Thầy Jereon Chew cho biết khoảng 70% khách hàng là người theo đạo Thiên Chúa.

“Chúng tôi không bao giờ khuyên khách hàng cải đạo. Chúng tôi chỉ giải quyết những vấn đề của họ. Nếu chúng tôi giải quyết được những vấn đề của họ, cuộc sống của họ trở nên tốt hơn và họ không phải thay đổi gì cả”, thầy Jereon Chew khẳng định.

Đặc biệt, có tới 60% khách hàng của Ghostbuster là những người trẻ, độ tuổi từ 18-30. Và tỷ lệ người trẻ tìm đến dịch vụ của hãng đang tăng lên. Thầy Jereon Chew cho biết họ tìm kiếm sự giúp đỡ khi gặp rắc rối trong kinh doanh hay mâu thuẫn gia đình.

Dịch vụ trừ tà, xem tử vi của Ghostbuster thu hút nhiều khách hàng trẻ tuổi. Ảnh: SCMP.

“Nhiều người cho rằng họ chưa phát huy tiềm năng bản thân. Do đó chúng tôi sẽ chỉ cho họ cách tốt nhất để phát triển sự nghiệp và cuộc sống gia đình”.

Wilmer Ang, 30 tuổi, đến với Ghostbuster vài năm trước vì “tò mò”. Nhưng giờ Ang thường xuyên đến gặp thầy Chew mỗi khi cần lời khuyên về công việc kinh doanh, vấn đề cuộc sống và cả tình cảm. Wilmer thực hiện đầy đủ những chỉ dẫn của thầy như đeo đá quý hoặc đặt bùa hộ mệnh trong văn phòng.

Nhà thiết kế thời trang 35 tuổi Max Tan gặp thầy tướng số đầu tiên khi mới ngoài 20. Anh nói muốn biết tương lai sẽ thế nào. Khi trò chuyện với thầy Chew, anh phát hiện tính cách bản thân có nhiều điểm mâu thuẫn, và “học cách chấp nhận”.

Thầy tướng số Dhylan Boey có 10 năm kinh nghiệm cho biết giờ đây giới trẻ Singapore cởi mở hơn với các sinh hoạt tâm linh. “Thế hệ trẻ không quá ngần ngại những điều mà khoa học không thể chứng minh. Có những người vẫn muốn tin rằng phép màu vẫn tồn tại khi họ loay hoay với những vấn đề trong cuộc sống”, ông lý giải.

Đang tải...
Giá tiêu hôm nay 21/4: Cảnh báo xả hàng cuối vụ, giá tiêu trong nước có thể về lại 60.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 21/4: Cảnh báo xả hàng cuối vụ, giá tiêu trong nước có thể về lại 60.000 đồng/kg

Chủ tượng ‘Nữ thần Tự do’ bị ‘ném đá’ ở Sa Pa: Sinh con đâu ai mong nó thành quỷ sứ

Chủ tượng ‘Nữ thần Tự do’ bị ‘ném đá’ ở Sa Pa: Sinh con đâu ai mong nó thành quỷ sứ

Lộ đường dây bán xe gian hạng sang từ vụ 2 ô tô Mercedes trùng biển số

Lộ đường dây bán xe gian hạng sang từ vụ 2 ô tô Mercedes trùng biển số

Đắk Lắk: Doanh nghiệp Trung Quốc ‘quan tâm’ điện gió ở Tây Nguyên

Đắk Lắk: Doanh nghiệp Trung Quốc ‘quan tâm’ điện gió ở Tây Nguyên

TIN MỚI