Nghệ thuật trồng lúa đỉnh cao của người Nhật

Ở Inakadate, tỉnh Aomori, Nhật Bản, người dân sẽ trồng lúa với nhiều loại và màu sắc khác nhau để tạo ra tác phẩm nghệ thuật độc đáo trên cánh đồng.

Nghệ thuật trồng lúa đỉnh cao của người Nhật Ảnh 1

Nghệ thuật trồng lúa là một kỹ thuật độc đáo của Nhật Bản. Để làm nên những tuyệt tác trên cánh đồng, người nông dân cần chọn loại lúa tốt và trồng hạt giống có màu sắc khác nhau. Hình thức nghệ thuật này bắt nguồn vào năm 1993 ở làng Inakadate, tỉnh Aomori, như một phương tiện nhằm phục hồi kinh tế khu vực. Ảnh: Art drawing ideas.

Nghệ thuật trồng lúa đỉnh cao của người Nhật Ảnh 2

Các tuyệt tác từ lúa được tạo ra ở 2 khu vực trong làng. Cánh đồng bao phủ trên gần 1,5 ha, có chiều dài 143 m, rộng 103 m. Nguồn cảm hứng để sáng tạo là các tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời, những nhân vật trong văn hóa dân gian Nhật Bản, hình ảnh từ nhiều bộ phim anime nổi tiếng… Ảnh: CNN Arabic.

Nghệ thuật trồng lúa đỉnh cao của người Nhật Ảnh 3

Mỗi năm, một chủ đề khác nhau sẽ được đưa ra để người dân thực hiện. Mô típ của năm 2017 là truyện cổ tích và truyền thuyết Nhật Bản. Năm 2018, nghệ thuật trồng lúa lấy cảm hứng từ phân cảnh trong bộ phim Roman Holiday nổi tiếng thế giới vào giữa thế kỷ 20 và tác phẩm anime của họa sĩ manga Nhật Bản, Tezuka Osamu. Ảnh: Dobre Wiadomosci.

Nghệ thuật trồng lúa đỉnh cao của người Nhật Ảnh 4

Giống cây nhiều màu sắc khác nhau sẽ được chuẩn bị để tạo nên tác phẩm nghệ thuật đỉnh cao. Lúa được sử dụng là sự kết hợp giữa loại tiêu chuẩn và những giống cây cảnh từ thời cổ đại. 10 chủng cây lúa sẽ tạo ra 7 màu, bao gồm xanh lá cây, vàng lục, vàng, tím đậm, trắng, cam và đỏ. Sau khi quyết định hình ảnh, bản phác thảo thô được thực hiện và xem xét từ nhiều góc độ. Ảnh: Greenland Holiday Tour.

Nghệ thuật trồng lúa đỉnh cao của người Nhật Ảnh 5

Dựa trên thiết kế cuối cùng, các giống lúa khác nhau được lựa chọn phù hợp. Từng vùng màu trong ảnh được bố trí và căn chỉnh đúng tiêu chuẩn trên cánh đồng và tiến hành gieo lúa. Vào đầu mùa hè, cây trưởng thành và tác phẩm lúc này mới hoàn chỉnh. Ảnh: Ifanr.

Nghệ thuật trồng lúa đỉnh cao của người Nhật Ảnh 6

Bạn có thể xem nghệ thuật trồng lúa từ khoảng tháng 6-10. Thời điểm lý tưởng để chiêm ngưỡng bức tranh với màu sắc sống động nhất là từ tháng 7-8. Đến Inakadate, bạn cũng nên nếm thử ẩm thực đặc sắc của Aomori với nhiều món ngon như súp chay Kenoshiru, canh Ichogo-ni được làm bằng nhím biển và bào ngư, lẩu cá tuyết Jappa-Jiru… Ảnh: Pinterest.

Nghệ thuật trồng lúa đỉnh cao của người Nhật Ảnh 7

Trong 9 năm đầu, những người nông dân đã tạo ra bức tranh đơn giản về núi Iwaki trước khi đi đến nhiều thiết kế phức tạp hơn. Trung bình hơn 350.000 người ghé thăm Inakadate mỗi năm để xem nghệ thuật trồng lúa nổi tiếng. Để du khách có thể chiêm ngưỡng toàn bộ bức tranh nghệ thuật khổng lồ, tòa tháp cao 22 m đã được dựng lên gần đó. Ảnh: Twitter.

Vân Anh

Đang tải...
Đau đớn 2 cha con chú rể bị điện giật chết khi đang dựng rạp cưới

Đau đớn 2 cha con chú rể bị điện giật chết khi đang dựng rạp cưới

Đắk Lắk: Phát hiện kho phân bón kém chất lượng của doanh nghiệp

Đắk Lắk: Phát hiện kho phân bón kém chất lượng của doanh nghiệp

Một bệnh nhân nam tử vong vì COVID-19, Chợ Rẫy chi viện điều dưỡng cho Đà Nẵng

Một bệnh nhân nam tử vong vì COVID-19, Chợ Rẫy chi viện điều dưỡng cho Đà Nẵng

Thêm 20 ca mắc mới COVID-19, trong đó 11 ca ở Đà Nẵng, Việt Nam có 950 bệnh nhân

Thêm 20 ca mắc mới COVID-19, trong đó 11 ca ở Đà Nẵng, Việt Nam có 950 bệnh nhân

TIN MỚI

Không để ai bị bỏ lại phía sau

Không để ai bị bỏ lại phía sau

Tỷ phú người Mỹ Bill Gates, người đồng sáng lập Tập đoàn công nghệ Microsoft gần đây quyết định chi 150 triệu USD...