Nghệ sĩ Việt lên án nạn sống ảo

Với thông điệp ‘Hãy lắng nghe những câu chuyện thật’, các nghệ sĩ Việt đã cùng nhau ‘vạch trần’ những giá trị ảo đang làm cuộc sống chao đảo.

Nghệ sĩ Trấn Thành

Trong đó, Chi Pu, Diễm My 9x, Mâu Thủy, Sam, Jun và ST đã đề cập tình trạng đam mê lượt xem, lượt like ảo trên các trang mạng xã hội. Không những thế, họ còn cùng nhau phản ánh về nạn tin giả và bày tỏ mong muốn được sống thật trong cuộc sống bộn bề ngày nay.

Từ đó, hai hoa hậu H’hen Niê và Hương Giang đã gợi mở những mảnh đời và vùng quê bị ảnh hưởng nặng nề bởi nạn đuối nước đang bị lãng quên. Mỗi câu chuyện thật ấy sẽ được kể lại qua từng tập phát sóng của chương trình “Kiến tạo nhịp cầu”. Đây cũng là lần đầu tiên hai hoa hậu H’hen Niê và Hương Giang bắt tay nhau trong cùng một dự án thiện nguyện.

Diễm My 9X

Mùa hè là lúc các em thơ được gác lại áp lực bài vở, thảnh thơi cùng những thú vui, sở thích của riêng mình. Thế nhưng, rất nhiều trẻ em đang âm thầm vật lộn với những trận mưa xối xả, những dòng nước siết hung tợn tại quê nghèo. Không có cầu qua sông, nhiều em nhỏ buộc phải chấp nhận lội nước như một nhiệm vụ bất khả kháng trong nhịp sống hằng ngày.

Thấu cảm những khốn khó đó, hàng loạt nghệ sĩ Việt Nam đã cùng nhau tham gia chương trình “Kiến tạo nhịp cầu”.

Chi Pu

Hành trình chấm dứt nạn đuối nước còn có sự đồng hành của vợ chồng Trấn Thành – Hari Won. Mặc lịch trình dày đặc, nghệ sĩ Trấn Thành vẫn gác lại công việc để tham gia “Kiến tạo nhịp cầu” với vai trò đại sứ. Gác lại hào nhoáng sân khấu, Trấn Thành sẽ sống cùng bà con miền sông nước và trải qua những khó khăn khi vượt sông sâu trên cầu tạm, cầu khỉ.

Trấn Thành cho biết bản thân rất xót xa khi biết được hoàn cảnh của chú Sáu “ve chai” tại tỉnh Vĩnh Long. Hằng ngày, chú phải qua sông bằng ghe với 1 chuyến đi là 2.000 đồng. Để tiết kiệm, chú đã nhiều lần bơi qua sông đến bờ bên kia và nhiều lần suýt mất mạng theo dòng nước cuốn.

Bên cạnh các nghệ sĩ, những bạn trẻ giàu lòng nhân ái sẽ cùng sống, trải qua những khốn cùng của thôn nghèo mà người thành thị khó có thể hình dung. Từ đó, các đại sứ sẽ cùng nhau kêu gọi, gây quỹ và tạo nên những nhịp cầu an toàn, vững chắc để giúp bà con có một cuộc sống bớt âu lo.

Hoa hậu H’Hen Niê

Hành trình đầu tiên của “Kiến tạo nhịp cầu” mùa 4 sẽ bắt đầu ở xã Mỹ Trung, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Tại đây, 3 điểm trường học – nơi các em hàng ngày đến trường để kiếm từng con chữ đều nằm ở ấp Mỹ Thị A. Trong khi đó, 1 phần ba dân số của địa phương gồm rất nhiều trẻ nhỏ, bị cô lập tại 2 ấp còn lại vì chẳng có cầu để lưu thông. Hằng ngày, họ phải trông chờ vào từng chuyến đò ngang được đóng bằng ván gỗ, thân cây và động cơ cũ. Không còn đường khác, hơn 120 em nhỏ chỉ biết trông chờ vào chiếc đò để được đến lớp.

Bên cạnh đó, trở về mái ấm sau những lúc bôn ba dường như vẫn là giấc mơ xa vời khi trời sẩm tối là đò dừng hoạt động. Thậm chí, nhiều số phận đã mãi mãi nằm dưới lòng sông khi nước lũ ồ ạt kéo đến. Tiếp nối hành trình xóa bỏ cầu tạm, cầu khỉ, “Kiến tạo nhịp cầu” sẽ đem đến những nhịp cầu vui cho bà con xa gần.

Hari Won

Ca sĩ ST

Diễn viên Sam

Đang tải...
Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Người phụ nữ tử vong trong khách sạn: Nhiều BCS

Người phụ nữ tử vong trong khách sạn: Nhiều BCS

Kê giàn giáo lên cắt dây điện 220kv vì… đi ngang qua nhà

Kê giàn giáo lên cắt dây điện 220kv vì… đi ngang qua nhà

TIN MỚI

Hoa dại

Hoa dại

Có những loài hoa mọc ven đường, ở vỉa hè, góc phố, chẳng có bàn tay chăm sóc của con người nhưng vẫn âm thầm nở...
Ho khan kéo dài, vì sao?

Ho khan kéo dài, vì sao?

Hỏi: Tôi 62 tuổi. Cứ lúc giao mùa chuyển lạnh là tôi bị ho khan, dù trước đó tôi không mắc bệnh gì, không dùng...