Nghệ sĩ hội ngộ ngày giỗ Tổ nghề sân khấu

Nhân ngày Giỗ tổ nghề sân khấu, tối 25/9 nhiều nghệ sĩ đã hội ngộ tại nơi thờ tổ nghề của ca sĩ Linh Nguyễn để tổ chức ngày lễ trọng.

Đã thành thông lệ hàng năm, đến ngày 12/8 âm lịch, nghệ sĩ khắp nơi lại náo nức với ngày Giỗ tổ nghề sân khấu. Năm nay, do tình hình dịch Covid-19 nên quy mô có phần nhỏ hơn và không rầm rộ như mọi năm.

Nghệ sĩ hội ngộ ngày giỗ Tổ nghề sân khấu Ảnh 1

Nghệ sĩ hội ngộ ngày giỗ Tổ nghề sân khấu Ảnh 2

Cũng với tinh thần này, ca sĩ Linh Nguyễn chỉ tổ chức ngày Giỗ tổ trong quy mô nhỏ để tri ân Tổ nghề và cũng là dịp để các nghệ sĩ gặp gỡ, chia sẻ vui buồn cùng nhau.

Nghệ sĩ hội ngộ ngày giỗ Tổ nghề sân khấu Ảnh 3 Nghệ sĩ hội ngộ ngày giỗ Tổ nghề sân khấu Ảnh 4

Nghệ sĩ hội ngộ ngày giỗ Tổ nghề sân khấu Ảnh 5

Tại không gian thờ tự của ca sĩ Linh Nguyễn, nhiều nghệ sĩ đã hội tụ về đây để tri ân Tổ nghề, như: nghệ sĩ Hồng Liên, ca sĩ Việt Hoàn, Ngọc Khuê, Việt Tú, Hạ Vân, Sao Mai Huyền Trang, Sao Mai Kiều Dung, Sao Mai Thu Hường, Nhật Minh Giọng hát Việt, MC Lê Anh, MC Thái Mạnh Thắng, MC Quang Hồng, diễn viên chèo Quốc Phòng và các diễn viên Nhà hát Chèo Hà Nội.

Nghệ sĩ hội ngộ ngày giỗ Tổ nghề sân khấu Ảnh 6 Nghệ sĩ hội ngộ ngày giỗ Tổ nghề sân khấu Ảnh 7

Nghệ sĩ hội ngộ ngày giỗ Tổ nghề sân khấu Ảnh 8

“Cuộc sống luôn khiến các nghệ sĩ bận rộn với công việc rồi cuộc sống riêng nên để ngồi lại với nhau một cách đông đủ, trang trọng là điều không phải dễ. Chỉ có dịp Giỗ tổ nghề, chúng tôi mới cơ hội thực hiện điều đó. Chính vì vậy mà đến ngày Giỗ tổ, anh chị em nghệ sĩ luôn gác lại những bộn bề để hội ngộ cùng nhau”, ca sĩ Linh Nguyễn nói.

Nghệ sĩ hội ngộ ngày giỗ Tổ nghề sân khấu Ảnh 9 Nghệ sĩ hội ngộ ngày giỗ Tổ nghề sân khấu Ảnh 10 Nghệ sĩ hội ngộ ngày giỗ Tổ nghề sân khấu Ảnh 11 Nghệ sĩ hội ngộ ngày giỗ Tổ nghề sân khấu Ảnh 12

Nghệ sĩ hội ngộ ngày giỗ Tổ nghề sân khấu Ảnh 13

Mặc dù thờ Tổ nghề từ nhiều năm nay nhưng đây là lần đầu tiên ca sĩ Linh Nguyễn đứng ra tổ chức ngày Giỗ tổ. Anh cho biết, mọi năm tham gia ngày lễ ở Nhà hát Chèo Hà Nội nơi anh đang công tác. Cùng với đó là tri ân tổ nghề trong không gian thờ tự riêng. Nhưng năm nay, do được nhiều anh em nghệ sĩ ủng hộ và cũng là mong muốn của mình nên anh đứng ra tổ chức.

Nghệ sĩ hội ngộ ngày giỗ Tổ nghề sân khấu Ảnh 14 Nghệ sĩ hội ngộ ngày giỗ Tổ nghề sân khấu Ảnh 15

Nghệ sĩ hội ngộ ngày giỗ Tổ nghề sân khấu Ảnh 16

“Dù quy mô nhỏ nhưng tôi và cá nghệ sĩ vẫn cố gắng giữ được tinh thần chủ đạo của ngày Giỗ tổ, đó là lòng thành kính, biết ơn các vị tiền nhân đã cho mình “ăn lộc tổ”. Cứ qua mỗi dịp như thế này, người nghệ sĩ chúng tôi lại biết trân trọng và yêu công việc của mình hơn. Qua đó không ngừng trau dồi nghề nghiệp để cống hiến nhiều hơn cho khán giả”, ca sĩ Linh Nguyễn nói.

Ngân An

Đang tải...
Cán bộ xã ở Hà Tĩnh đi họp đồng hương giữa cao điểm lũ lụt, Bí thư huyện nói gì?

Cán bộ xã ở Hà Tĩnh đi họp đồng hương giữa cao điểm lũ lụt, Bí thư huyện nói gì?

Bão số 8 liên tục tăng cấp khi hướng vào Miền Trung, gió có thể giật cấp 14

Bão số 8 liên tục tăng cấp khi hướng vào Miền Trung, gió có thể giật cấp 14

Đắk Lắk: Bắt vụ đánh bạc ‘khủng’, nghi sử dụng công nghệ cao

Đắk Lắk: Bắt vụ đánh bạc ‘khủng’, nghi sử dụng công nghệ cao

Đắk Nông: Yêu cầu bé gái gửi video ‘nhạy cảm’, nam thanh niên bị bắt khẩn cấp

Đắk Nông: Yêu cầu bé gái gửi video ‘nhạy cảm’, nam thanh niên bị bắt khẩn cấp

TIN MỚI